10 tác hại đáng sợ của mì tôm ăn liền mà bạn chưa biết

Mì ăn liền đã trở thành món ăn nhanh phổ biến với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng ăn quá nhiều sẽ mắc phải những mối nguy hiểm cho sức khỏe.

1. Thiếu chất dinh dưỡng

Nếu bạn liên tục sử dụng mì ăn liền trong nhiều bữa ăn sẽ khiến bạn thiếu hụt dinh dưỡng.

Mì ăn liền vẫn thường được thay thế bữa ăn chính của nhiều người, điều này sẽ khiến cơ thể bạn không đủ năng lượng để làm việc. Bởi vì, thành phần chính của mì ăn liền là bột mì và chất béo, thiếu đi các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, chất xơ, vitamin,… Nếu bạn liên tục sử dụng mì ăn liền trong nhiều bữa ăn sẽ khiến bạn thiếu hụt dinh dưỡng.

2. Mì ăn liền gây nóng trong người

Ăn mì thường xuyên sẽ gây thiếu nước và tình trạng nóng trong người

Đa phần ai ăn mì xong cũng sẽ cảm thấy khát nước và khô miệng bởi lẽ mì được chiên với dầu ở nhiệt độ cao. Ăn mì thường xuyên sẽ gây thiếu nước và tình trạng nóng trong, đồng thời gây nên vấn đề mụn nhọt mà không ai mong muốn.

3. Gây lão hóa sớm

Khi ăn phải mì để lâu sẽ sản sinh ra enzym thúc đẩy quá trình hóa của cơ thể.

Mặc dù trong mì ăn liền đã có thành phần chống oxy hóa, nhưng để thời gian dài chất chống oxy hóa sẽ không còn tạo ra tình trạng mốc hỏng ở mì. Vì thế khi ăn phải mì để lâu sẽ sản sinh ra enzym thúc đẩy quá trình hóa của cơ thể.

4. Gây hại cho gan

Sản sinh ra các chất độc hại làm tổn hại đến gan.

Để tiện dụng hơn, nhiều người thường lựa chon những hộp mì ăn liền để không phải dọn dẹp sau khi ăn, tuy nhiên các hộp nhựa chứa mì khi ngâm trong nước nóng trên 70 độ C sẽ sản sinh ra các chất độc hại làm tổn hại đến gan.

5. Làm rối loạn chức năng dạ dày

Rối loạn chức năng dạ dày, tạo áp lực tiêu hóa.

Trong mì ăn liền chứa khá nhiều chất phụ gia và đã được chiên ở nhiệt độ cao, khi được tiêu hóa trong dạ dày sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, tạo áp lực tiêu hóa.

 

6. Béo phì

Làm gia tăng nguy cơ béo phì và một số bệnh liên quan đến béo phì

Mì ăn liền không đem lại đủ calo cho quá trình hoạt động cả ngày của bạn, vì thế để đủ năng lượng hoạt động nhiều người đã ăn rất nhiều mì cùng một lúc dẫn đến hiện tượng thừa chất béo, làm gia tăng nguy cơ béo phì và một số bệnh liên quan đến béo phì.

7. Tăng khả năng bị ung thư

Cùng với đó mì ăn liền được chiên ở nhiệt độ cao, làm biến chất bột mì gây ra tỉ lệ ung thư lớn.

Mì ăn liền có khá nhiều chất phụ gia đi kèm, bên cạnh đó là một số chất bảo quản, chất chống oxy hóa, sau thời gian các chất này sẽ bị biến chất và là mầm mống gây ra bệnh ung thư. Cùng với đó mì ăn liền được chiên ở nhiệt độ cao, làm biến chất bột mì gây ra tỉ lệ ung thư lớn.

8. Gây sỏi thận

Khi ăn nhiều mì tức là bạn đã vô tình làm hại đến thận

Mì ăn liền đi kèm là những gói súp có độ mặn cao, khi ăn nhiều mì tức là bạn đã vô tình làm hại đến thận, tích trữ lượng muối cao trong thận lâu dần sẽ dẫn đến sỏi thận.

9. Loãng xương

Nguyên nhân trực tiếp khiến xương bạn yếu dần, răng cũng giảm đi độ chắc khỏe.

Để thêm gia vị cũng như cải thiện khẩu vị, các nhà sản xuất đưa vào thành phần mì ăn liền khá nhiều phosphate, đây chính là nguyên nhân trực tiếp khiến xương bạn yếu dần, răng cũng giảm đi độ chắc khỏe.

10. Các bệnh về tim mạch, tiểu đường

Chất béo bão hòa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là những người có tiền sử tim mạch hay huyết áp, tiểu đường.

Như đã nói, mì ăn liền chứa rất nhiều chất béo, các chất béo này là transfat và chất béo bão hòa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là những người có tiền sử tim mạch hay huyết áp, tiểu đường.

Comments (0)
Add Comment