10 thủ thuật giúp tăng chiều cao nhanh nhất trong 1 tháng

Bạn muốn cải thiện chiều cao của mình bằng những phương pháp tự nhiên, an toàn và hữu hiệu nhất. Hãy áp dụng 10 cách tăng chiều cao tự nhiên sau đây.

1. Uống nước

Bạn vẫn có thể đạt được chiều cao hiệu quả nếu uống đầy đủ nước.

Nước không chỉ giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể bạn và đồng thời thúc đẩy tiêu hóa mà còn chính là một trong 10 cách tăng chiều cao tự nhiên ai cũng có thể áp dụng. Cơ thể được bổ sung đủ lượng nước giúp quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Lúc đó, cơ thể bạn tiếp thu được tối đa dưỡng chất từ thức ăn và gián tiếp gia tăng chiều cao cho bạn. Ngay cả khi bạn theo một chế độ giảm cân, bạn vẫn có thể đạt được chiều cao hiệu quả nếu uống đầy đủ nước.

2. Đón ánh nắng mặt trời

Thời điểm đi dạo hiệu quả nhất là sáng sớm và chiều tà.

Vitamin D vô cùng cần thiết cho sự phát triển chiều cao của cơ thể, bổ sung vitamin D được xem là một trong 10 cách tăng chiều cao tự nhiên hiệu quả nhất. Trẻ cần hấp thụ đủ lượng nguồn vitamin D từ ánh nắng mặt trời tự nhiên là tốt nhất. Chỉ cần chú ý tránh ánh nắng mặt trời vào giữa trưa,vì chúng quá nguy hiểm cho làn da của bạn. Thời điểm đi dạo hiệu quả nhất là sáng sớm và chiều tà.

3. Tư thế hợp lý

Lưng thẳng tránh các tư thế cong gập

10 cách tăng chiều cao tự nhiên phải làm thế nào tránh mọi tư thế xấu, vặn vẹo và cong lưng,…đều khiến cho cơ thể của bạn mất cân đối và phát triển đầy đủ. Cổ và đầu cần phải ngay ngắn, không quá rướn cũng không cúi gập. Lưng thẳng tránh các tư thế cong gập, hay lệch vẹo…không những làm giảm chiều cao mà còn gây nên các bệnh về xương khớp. Khi ngồi và nằng cũng cần chú ý đến những tư thế sao cho cơ thể được thả lỏng tự nhiên và ngay ngắn.

4. Ngủ ngon

Nên ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày

Giấc ngủ chính là liệu pháp tốt nhất và là một trong 10 cách tăng chiều cao tự nhiên hiệu quả nhất. Thiếu ngủ hoặc thức trắng đêm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao theo thời gian. Chất lượng giấc ngủ liên quan đến quá trình phát triển cơ và xương trong khi ngủ. Không những vậy, hormone giúp phát triển cơ thể, liên quan trực tiếp đến chiều cao và nó được sản sinh trong khi ngủ. Vì vậy, nên ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày.

5. Bữa ăn

Bạn cần bổ sung những thực phẩm giàu canxi, vitamin và khoáng chất.

10 cách tăng chiều cao tự nhiên mà ai cũng biết nhưng không phải ai cũng thực hiện được tốt đó là chế độ ăn uống. Hãy ăn cân đối 6 bữa/ngày trong đó gồm 3 bữa chính và 3 bữa phụ để thúc đẩy chiều cao của bạn. Bạn cần bổ sung những thực phẩm giàu canxi, vitamin và khoáng chất. Trong đó, canxi nano rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển chiều cao. Canxi cùng với phot pho để duy trì và hình thành khung xương và răng vững chắc. Tiếp đến là Vitamin D: chất chuyển hóa có hoạt tính của Vitamin ở thận, giúp tăng hấp thụ canxi qua thành ruột của máu. Đặc biệt, không thể thiếu Vitamin K2 (MK7) là chất dẫn truyền, đặt canxi vào đúng chỗ cần và kéo canxi ra khỏi chỗ không cần, hay thậm chí là nguy hiểm. Chỗ cần là xương và máu, chỗ không cần là vôi hóa thành mạch và vôi hóa các mô mềm. Mặt khác, còn giúp tăng sinh collagen.

6. Tăng cường hoa quả và các loại hạt

Hãy bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày của bạn

Một trong 10 cách tăng chiều cao tự nhiên là hãy đảm bảo trong thực phẩm của bạn luôn đầy đủ các loại hạt, các loại hoa quả. Bởi những thực phẩm tốt cho chiều cao của bạn ngoài trứng, thịt gà, sữa….còn có ngũ cốc, khoai tây, rau xanh, táo, chuối và các loại đậu…Hãy bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày của bạn

7. Tập Yoga

Tập yoga vừa giúp thư giãn đầu óc, lại vừa kích thích phát triển chiều cao như

Được biết đến như nhóm 10 cách tăng chiều cao tự nhiên hiệu quả nhất với vai trò giúp kéo giãn cơ thể rất tốt. Có nhiều động tác yoga vừa giúp thư giãn đầu óc, lại vừa kích thích phát triển chiều cao như

8. Tập thể dục hàng ngày

Luyện tập thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh và phát triển tự nhiên. Những bộ môn tốt cho chiều cao của bạn như: bơi lội, đạp xe, đu xà…Những môn tốt cho xương của bạn đều được khuyến khích. Đồng thời, hãy tập các động tác tốt cho xương khớp của mình.

9. Tránh các loại thuốc gây ức chế

Không chỉ là bổ sung, luyện tập mà 10 cách tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ cần ghi nhớ  là cần tránh các loại thuốc gây ức chế phát triển chiều cao. Hãy chỉ sử dụng cho trẻ khi có tư vấn của bác sĩ trước khi dùng.

10. Không rượu và thuốc lá

Không rượu và thuốc lá là một trong 10 cách tăng chiều cao tự nhiên hiệu quả nhất

Không những có hại cho sức khỏe mà cả 2 thứ này còn ảnh hưởng rất xấu đến sự phát triển chiều cao của cơ thể. Nếu đang nghiện, bạn cần có kế hoạch cắt giảm chúng ngay tức khắc, đó là một trong 10 cách tăng chiều cao tự nhiên hiệu quả nhất.

Comments (0)
Add Comment