Top 10 mẫu xe gắn máy bán chạy nhất thị trường Việt Nam hiện nay

Với số lượng xe máy trung bình bán ra xấp xỉ 2 triệu xe/năm, thị trường xe máy Việt Nam hiện có sự góp mặt của khoảng 10 thương hiệu, bao gồm các sản phẩm lắp ráp trong nước và nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng.

1. Yamaha Sirius

Số lượng xe tiêu thụ trong 9 tháng đầu năm 2016 là 316.458 chiếc,

Hiện nay Yamaha Sirius có 5 phiên bản, từ Sirius phiên bản đầu tiên đến mẫu mới tung ra vào năm 2014 có phun xăng điện tử. Với mức giá từ 18 triệu – 23 triệu, Sirius đã thu hút khách hàng ở mọi lứa tuổi, thu nhập. Sirius được ví như mẫu xe đặc trưng của Yamaha từ trước đến nay. Số lượng xe tiêu thụ trong 9 tháng đầu năm 2016 là 316.458 chiếc, đưa Sirius lên vị trí dẫn đầu trong số những xe máy bán chạy nhất 2016.

2. Wave Alpha

Giá bán lẻ đề xuất là 17 triệu đồng, Wave Alpha được rất nhiều đối tượng khánh hàng chú ý.

Một mẫu xe máy bình dân gắn liền với thương hiệu xe số của Honda. Trải qua bao thời kì thay đổi từ kiểu dáng đến động cơ, Wave Alpha vẫn được khách hàng yêu thích. Nếu tính trong 6 tháng đầu năm 2016 thì doanh số của Wave Alpha là dẫn đầu trong số lượng xe bán chạy nhất. Tuy nhiên trong 3 tháng tiếp theo, Sirius đã vượt mặt Wave Alpha, vươn lên vị trí dẫn đầu. Giá bán lẻ đề xuất là 17 triệu đồng, Wave Alpha được rất nhiều đối tượng khánh hàng chú ý.

3. Honda Vision

Honda Vision thu hút khách hàng chủ yếu là nữ, vì thiết kế của Vision nhỏ gọn, khởi động êm ái.

Số lượng Honda Vision được bán ra trong 2 năm trở lại đây là cực kì lớn. Theo thống kê có 260.076 chiếc được các doanh nghiệp bán ra trên khắp cả nước trong 9 tháng đầu năm 2016. Honda Vision thu hút khách hàng chủ yếu là nữ, vì thiết kế của Vision nhỏ gọn, khởi động êm ái. Đây là mẫu xe có mức giá rẻ nhất trong số các xe tay ga của Honda, điều này giúp cho khách hàng thích xe ga dễ dàng tiếp cận.

4. Honda Air Blade

Honda Air Blade trở lại với vị trí vốn có của nó trên thị trường xe máy Việt Nam.

Honda Air Blade là một trong những mẫu xe ga hiếm hoi của Honda Việt Nam không bị loạn giá. Với việc thay đổi mẫu mã vào cuối năm 2015, thoạt đầu khách hàng khá thờ ơ với sự thay đổi kiểu dáng này. Nhưng sau một thời gian, khi khách hàng đã “quen mắt” với sự gọn gàng hơn, góc cạnh hơn mẫu 2014, đó cũng là lúc Honda Air Blade trở lại với vị trí vốn có của nó trên thị trường xe máy Việt Nam.

5. Honda RSX

Xe có 5 lựa chọn màu sắc cùng mức giá bán lẻ đề xuất từ 19,5 đến 24 triệu đồng.

Wave RSX là mẫu xe số bán chạy thứ hai của Honda với 6 phiên bản. Honda Wave RSX sử dụng động cơ 110cc chế hòa khí hoặc phun xăng điện tử kết hợp với hộp số 4 số tròn. Xe có 5 lựa chọn màu sắc cùng mức giá bán lẻ đề xuất từ 19,5 đến 24 triệu đồng.

6. Yamaha Exciter

Hiện tại Honda vừa ra mắt Honda Winner trong vài tháng trở lại đây, hứa hẹn sẽ là đối thủ nặng kí đối với Yamaha Exiter.

Yamaha Exciter là xe máy chiếm lĩnh phân khúc xe tay côn trong thị trường xe máy suốt những năm vừa qua. Đặc biệt với sự thay đổi mẫu mã vào đầu năm 2016, Exciter càng khiến khách hàng thêm phần phấn khích. Hiện tại Honda vừa ra mắt Honda Winner trong vài tháng trở lại đây, hứa hẹn sẽ là đối thủ nặng kí đối với Yamaha Exiter.

7. Honda Lead

Honda Lead được bán ra 147.899 chiếc trong 9 tháng đầu năm 2016, lọt vào top 10 xe máy bán chạy nhất 2016.

Là mẫu xe trong dòng xe tay ga của Honda, Lead thường được khách hàng là những bà nội trợ, những người làm việc văn phòng chú ý đến, Với sự tiện ích đem lại, Honda Lead được bán ra 147.899 chiếc trong 9 tháng đầu năm 2016, lọt vào top 10 xe máy bán chạy nhất 2016.

8. Honda Blade

Honda Blade dần chiếm được cảm tình của khách hàng.

Honda Blade là một sản phẩm sinh sau đẻ muộn của Honda. Những ngày đầu ra mắt, Honda Blade bị “ném đá” không thương tiếc bởi thiết kế được cho là “ăn cắp” từ mẫu xe Yamaha Sirius. Trong vòng 3 tháng kể từ ngày ra mắt, Honda đã thông báo không bán được quá nhiều trong suốt thời gian trên. Thế nhưng sau khi thay đổi lớp sơn bên ngoài, cùng hàng loạt các chương trình quảng cáo đi kèm, Honda Blade dần chiếm được cảm tình của khách hàng.

9. Honda SH Mode

Theo thống kê trong 9 tháng đầu năm 2016, Honda bán được 96.906 chiếc SH Mode.

SH mode là mẫu xe Honda loạn giá nhất hiện nay. Giá đề xuất chỉ từ 50 – 50.5 triệu, thế nhưng thực tế ngoài đại lý giá được đẩy lên tận 54 – 59 triệu tùy vào kiều dáng. Mặc dù giá được đội lên cao đến như vậy, Honda SH Mode vẫn đang bán rất chạy. Theo thống kê trong 9 tháng đầu năm 2016, Honda bán được 96.906 chiếc SH Mode.

10. Honda Future

Honda Future vẫn góp mặt vào top 10 xe máy bán chạy nhất năm 2016 tại Việt Nam với 82.579 chiếc được bán ra.

Honda Future là một biểu tượng của Honda từ rất lâu rồi. Động cơ bền bì, kiểu dáng chắc nịch, Future thường là lựa chọn của những người đã có tuổi, thích sự giản dị và đằm thắm. Với mức giá hiện tại từ 25.5 – 31 triệu, Honda Future vẫn góp mặt vào top 10 xe máy bán chạy nhất năm 2016 tại Việt Nam với 82.579 chiếc được bán ra.

 

Comments (0)
Add Comment