10 công dụng của nấm linh chi với sức khỏe con người theo lý giải khoa học

Công dụng của nấm linh chi: nấm linh chi được mô tả trong sách Thần Nông Bản Thảo của Lý Thời Trân như là một loại thuốc bổ tổng thể với rất nhiều công dụng khác nhau và là một loại nấm được sử dụng phổ biến trong y học phương Đông hơn 2.000 năm qua.

Quan niệm sai lầm về món gan của các bà nội trợ

 

Có thể bạn chưa biết

10 công dụng của nấm linh chi với sức khỏe con người theo lý giải khoa học

Công dụng của nấm linh chi: nấm linh chi được mô tả trong sách Thần Nông Bản Thảo của Lý Thời Trân như là một loại thuốc bổ tổng thể với rất nhiều công dụng khác nhau và là một loại nấm được sử dụng phổ biến trong y học phương Đông hơn 2.000 năm qua.

1. Công dụng của Nấm Linh Chi: hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

10 công dụng tuyệt vời lợi ích của nấm linh chi đối với sức khỏe con người 1
Linh chi có tác dụng loại trừ Cholesterol xấu, giảm thiểu chất béo và đào thải các chất độc

Nấm Linh Chi đỏ có tác dụng làm gia tăng sự trao đổi chất, đốt cháy chất béo, góp phần tích cực vào việc giảm cân một cách an toàn và hiệu quả. Linh chi có tác dụng loại trừ cholesterol xấu, giảm thiểu chất béo và đào thải các chất độc.

2. Công dụng của Nấm Linh Chi: giúp hỗ trợ chống lão hóa.

10 công dụng tuyệt vời lợi ích của nấm linh chi đối với sức khỏe con người 2
Nấm Linh Chi hỗ trợ chống lão hóa.

Các nhà khoa học đã chứng minh Nấm Linh Chi có tác dụng làm gia tăng các tế bào bạch cầu, loại trừ các gốc tự do hydroxy, chống oxy hóa, giúp trẻ hóa cơ thể đồng thời gia tăng tuổi thọ.

3. Công dụng của Nấm Linh Chi: tăng cường hệ miễn dịch.

10 công dụng tuyệt vời lợi ích của nấm linh chi đối với sức khỏe con người 3
Linh Chi chứa một hàm lượng cao các chất Gecmani hữu cơ

Nấm Linh Chi được sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch. Một thử nghiệm trên những người có khối u cấp tính, sử dụng Linh trong 30 ngày, các nhà nghiên cứu phát hiện ra những tác động tích cực đáng kể đến hệ miễn dịch, bằng việc gia tăng các tế bào lympho T và giảm CD8. Hơn nữa những người thử nghiệm cũng xác nhận rằng nó không có dụng phụ như hóa trị và xạ trị, giúp cơ thể phục hồi một cách ổn định và bền vững.

Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng thường xuyên Nấm Linh Chi cũng làm tăng nồng độ các chất chống oxy hóa. Linh Chi chứa một hàm lượng cao các chất Gecmani hữu cơ, Polysaccharides và Triterpenes. Các hoạt chất này đã được chứng minh khả năng tăng cường hệ miễn dịch.

4. Công dụng của Nấm Linh Chi: hỗ trợ chống ung thư.

10 công dụng tuyệt vời lợi ích của nấm linh chi đối với sức khỏe con người 4
Nấm Linh Chi cũng được cho là tác nhân gây ra tình trạng apoptosis (tự triệt tiêu) của tế bào ung thư

Các nghiên cứu đã chỉ ra Nấm Linh Chi có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy nó còn có khả năng ngăn chặn các tế bào di căn. Hiện vẫn chưa biết bằng cách nào mà Linh Chi có thể thực hiện điều này, nhưng nó có tác động đến nhiều giai đoạn khác nhau của sự hình thành và phát triển tế bào ung thư, bao gồm cả các mạch (các mạch máu cung cấp chất dinh dưỡng cho khối u) cũng như di căn, và cả sự dịch chuyển của các tế bào ung thư.

Nấm Linh Chi cũng được cho là tác nhân gây ra tình trạng apoptosis (tự triệt tiêu) của tế bào ung thư. Dù trong trường hợp nào, các sản phẩm Linh Chi cũng đã được sử dụng như một loại dược phẩm để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và di căn. Các thử nghiệm trên tế bào ung thư vú đã phát hiện việc kết hợp nấm Linh Chi với trà xanh augments cũng làm gia tăng tác dụng của nấm trong việc làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

5. Công dụng của Nấm Linh Chi: giúp ổn định huyết áp.

10 công dụng tuyệt vời lợi ích của nấm linh chi đối với sức khỏe con người 5
Nấm Linh Chi có khả năng ngăn chặn những mảng bám tích tụ trên thành động mạch.

Nấm Linh Chi đã được biết đến trong hàng thế kỷ. Các nghiên cứu ở Nhật Bản đã phát  hiện ra Nấm Linh Chi có khả năng cải thiện lưu lượng máu và mức tiêu thụ oxy thấp hơn ở tim. Các nghiên cứu tương tự ở Mỹ cũng cho ra những kết quả tương tự , cho thấy một chuỗi các axit từ hợp chất triterpenes, và một nhóm các hợp chất tự nhiên khác đã có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm cholesterol và ngăn ngừa sự kết dính tiểu cầu (máu vón cục). Nghiên cứu tương tự ở Nga cũng đưa ra kết luận Nấm Linh Chi có khả năng ngăn chặn những mảng bám tích tụ trên thành động mạch.

6. Công dụng của Nấm Linh Chi: hỗ trợ giảm cholesterol

10 công dụng tuyệt vời lợi ích của nấm linh chi đối với sức khỏe con người 6
Linh Chi là một loại cây cỏ kỳ diệu qua các nghiên cứu trên động vật của họ.

Nấm Linh Chi giúp giảm cholesterol. Một nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Nestle tại Pháp đã xác nhận Linh Chi là một loại cây cỏ kỳ diệu qua các nghiên cứu trên động vật của họ. Oxy lanosterol trong nấm Linh Chi có tác dụng ‘’ức chế sự tổng hợp cholesterol’’

7. Công dụng của Nấm Linh Chi: hỗ trợ người bị tiểu đường.

10 công dụng tuyệt vời lợi ích của nấm linh chi đối với sức khỏe con người 7
Với khả năng điều tiết này nó sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho cơ thể.

Nghiên cứu cho thấy Nấm Linh Chi có tác dụng đáng kể trong việc điều tiết lượng đường trong máu. Tác dụng này là do hoạt chất polysaccharides, còn được gọi là Ganoderans A, B, và C. Điều tiết và cân bằng lượng đường trong máu giúp, ngoài ra cũng trị các chứng tăng huyết áp, huyết áp cao, viêm loét, đột quỵ và liệt dương . Với khả năng điều tiết này nó sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho cơ thể.

8. Công dụng của Nấm Linh Chi: giúp giảm viêm họng và mụn.

10 công dụng tuyệt vời lợi ích của nấm linh chi đối với sức khỏe con người 8
Linh Chi có khả năng ức chế sự phát triển của virus.

Nhiều bằng chứng chứng tỏ Nấm Linh Chi có tác dụng chống virus. Nó có khả năng tiêu diệt trực tiếp virus herpes simplex 1 và herpes simplex virus 2. Nó đã được chứng minh là có tác dụng rất mạnh trong việc ngăn chặn mụn rộp và viêm họng. Một số nghiên cứu ở Mỹ đã phân tích các đặc tính của Linh Chi và xác nhận, hầu hết các tác dụng của nó dường như xuất phát từ một hợp chất được gọi là GLP, có khả năng ức chế sự phát triển của virus.

9. Công dụng của Nấm Linh Chi: tốt cho gan và hệ tim mạch.

Các thử nghiệm lâm sàng xác nhận nấm Linh chi có tác dụng làm giãn động mạch vành, tăng lưu lượng máu và cải thiện lưu thông máu trong các mao mạch của cơ tim, từ đó gia tăng khả năng cung cấp oxy cho cơ tim. Nó cũng có tác dụng làm giảm cholesterol và triglyceride trong máu và ngăn chặn xơ vữa động mạch. Nó cũng giúp ngăn ngừa đột quỵ bằng cách cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa kết dính tiểu cầu.

Nấm linh chi có nhiều tác dụng rất tốt với gan và được sử dụng như một chất bảo vệ gan. Trong một nghiên cứu của các bệnh nhân bị viêm gan B và tăng men gan (SGOT / SGPT) và bilirubin, bệnh nhân được cho dùng linh chi trong vòng ba tháng. Trong vòng một tháng, SGOT và SGPT giảm đáng kể đã được nhìn thấy, và ba tháng sau đó tất cả các chỉ số này đã nằm trong một trong biên độ khỏe mạnh.

10. Công dụng của Nấm Linh Chi: bảo vệ cơ thể chống lại tia bức xạ.

10 công dụng tuyệt vời lợi ích của nấm linh chi đối với sức khỏe con người 9
Các báo cáo cũng công nhận Nấm Linh Chi tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tốt việc điều trị hóa trị và xạ trị

Các nghiên cứu xác nhận Nấm Linh Chi có khả năng gia tăng tác dụng của xạ trị đồng thời trực tiếp tham gia vào quá trình chống lại các khối u. Các báo cáo cũng công nhận Nấm Linh Chi tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tốt việc điều trị hóa trị và xạ trị . Nó cũng được ghi nhận về khả năng làm giảm các tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị , như sốt, nhiễm trùng, đau đầu, buồn nôn, và rụng tóc.

Bài viết liên quan Cùng tác giả

2 Comments

  1. Long says

    Thế thì biết nghe đằng nào thôi thì cứ thíc thì ăn đằng nào chả chết. Nhưng có một điều chắc chắn là không cái gì nhiều quá mà tốt cả.

  2. nguyễn thanh tú says

    Mình trồng và sử dụng thì đánh giá thế này: nấm khi uống vào làm loãng máu giảm huyết áp, ăn ngon miệng, ngủ sâu hơn, thấy thoải mái trong người.

Trả lời