50 địa điểm đi chơi ở Sài Gòn về đêm hoặc dịp cuối tuần hấp dẫn nhất không thể bỏ qua

Khác với Hà Nội khi tất cả các hoạt động đều ngưng sau 11 giờ đêm thì Sài Gòn nơi mệnh danh là "Thành Phố không bao giờ ngủ" thì lại nhen nhóm bắt đầu khi trời vừa sụp tối. Sài Gòn như khoác trên mình chiếc áo mới, một diện mạo mới sôi nổi đầy màu sắc nhưng không kém phần làm xao xuyến con người. Đến với Sài Gòn vào buổi tối, ngoài việc có thể đắm chìm mình vào những giai điệu sôi động của các quán bar thâu đêm, hay các phòng trà nổi tiếng thì bên cạnh đó các bạn có thể chọn cho mình 1 nơi chốn yên bình đầy lãng mạn, hay các hàng quán nổi tiếng làm nên nét đặc trưng của mảnh đất này.

1. Khám phá Sài Gòn về đêm với những Sân khấu ca nhạc nổi tiếng

Sân Khấu Ca Nhạc Trống Đồng

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 1
Sân khấu ca nhạc Trống Đồng

Sân khấu ca nhạc Trống Đồng thành lập từ ngày 7/10/1989 với Chủ nhiệm đầu tiên là Thạc sĩ Đạo diễn Phương Sóc. Trải qua gần 28 năm hoạt động Sân khấu ca nhạc Trống Đồng đã góp phần phục vụ cho hàng triệu khán giả và xây dựng tên tuổi cho nhiều ngôi sao ca nhạc, diễn viên trong cả nước.

Với hơn 4.000 chỗ ngồi, nơi đây đã trở thành nơi giao lưu, gặp gỡ, là điểm hẹn của mọi tầng lớp khán giả yêu âm nhạc.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 2
Sân khấu ca nhạc Trống Đồng được tổ chức biểu diễn hàng đêm với các loại hình nghệ thuật ca múa nhạc, tấu hài,cải lương, vv…

Sân khấu ca nhạc Trống Đồng được tổ chức biểu diễn hàng đêm với các loại hình nghệ thuật ca múa nhạc, tấu hài,cải lương, vv… với sự góp mặt của các ngôi sao ca nhạc, các diễn viên nổi tiếng qua các ca khúc, các tiết mục được sáng tạo nghệ thuật và được công chúng yêu thích.

 • Địa chỉ: 12B, Cách Mạng Tháng 8, phường Bến Thành, Quận 1.
 • Điện thoại: 028 3829 1292
 • Giá vé: dao động từ 80.000 đến 100.000 tùy cho mỗi chương trình

Sân Khấu Ca Nhạc 126

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 3
Sân khấu ca nhạc 126

Sân khấu 126 được thành lập vào năm 1986 với tên gọi đầy đủ là sân khấu Cầu Vồng 126. Cuối tháng 12/2016, sân khấu đã tổ chức kỷ niệm thành lập 30 năm.

126 là một trong hai sân khấu ca nhạc ngoài trời lớn nhất tại TP.HCM (cùng với Trống Đồng) với sức chứa khoảng 2500 chỗ ngồi. Đây là địa điểm biểu diễn quen thuộc, gắn liền với nhiều nghệ sĩ thành danh ở Sài Gòn từ mấy chục năm qua, từ ca sĩ, hài, cải lương, ảo thuật, xiếc…

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 4
Đây là địa điểm biểu diễn quen thuộc, gắn liền với nhiều nghệ sĩ thành danh ở Sài Gòn từ mấy chục năm qua, từ ca sĩ, hài, cải lương, ảo thuật, xiếc…

Hiện tại sân khấu ca nhạc 126 đang tam di dời sang địa điểm khác vì nằm trong tuyến lộ trình sửa chữa và xây dựng nhà ga của tuyến Metro. Nhiều nghệ sĩ đã cảm thấy nối tiếc nhưng bên cạnh đó lại mong chờ 1 diện mạo hoàn toàn mới của sân khấu 126 trong tương lai.

 • Địa chỉ cũ: 126 Cách Mạng Tháng 8, phường 7, quận 3.
 • Giá vé dao động từ: 100.000 đến 120.000

Nhà hát nghệ thuật hát bội TPHCM

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 5
Nhà hát nghệ thuật hát bội TPHCM

Nếu bạn là 1 người yêu thích loại hình nhạc cổ, tuồng cổ, cải lương chắc bạn không thể bỏ qua nơi đây. Tại đây tổ chức nghiên cứu về nghệ thuật, phong cách biểu diễn hát Tuồng của dân tộc và nghệ thuật Hát Bội truyền thống Nam Bộ, nhằm kế thừa, giữ gìn và phát huy Nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Tổ chức biểu diễn phục vụ, giao lưu trong và ngoài nước, tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm về nghề nghiệp với các đơn vị nghệ thuật, tổ chức văn hóa, nhà hát trong nước và các nước nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của xã hội.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 6
Tại đây tổ chức nghiên cứu về nghệ thuật, phong cách biểu diễn hát Tuồng của dân tộc và nghệ thuật Hát Bội truyền thống Nam Bộ

Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ diễn viên trẻ kế thừa bổ sung cho Nhà hát, đồng thời phối hợp với các trường để đào tạo, nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và trình độ chính trị, quản lý cho các đạo diễn, diễn viên, nhân viên kỹ thuật của Nhà hát

Đây là nhà hát duy nhất tại Tp.HCM phục vụ loại hình hát bội. Hiện nay tình hình hoạt động của nhà hát không còn trong thời vàng son như nhiều năm trước nhưng trong chủ trương của thành phố vẫn duy trì hoạt động của nhà hát để bảo tồn loại hình nghệ thuật này.

 • Địa chỉ: 234 Lý Tự Trọng, Quận 1.
 • Điện thoại: 028 3829 7674
 • Giá vé từ 100.000 đến 150.000

Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 7
Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang

Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang hay Trung tâm nghệ thuật cải lương Hưng Đạo là nhà hát cải lương tại 515–517, Trần Hưng Đạo, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là nơi nghiên cứu và đào tạo nghệ thuật cải lương nổi tiếng

Rạp được xây dựng lại từ nền của rạp Hưng Ðạo cũ với số vốn huy động 132 tỉ đồng, khai trương ngày 18 tháng 4 năm 2015 là một trong 8 công trình khánh thành tại Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp kỷ niệm 40 thành lập. Rạp gồm 5 tầng lầu, một tầng hầm với 600 chỗ ngồi cùng hệ thống thang máy và thang cuốn. Vở diễn đầu tiên tại rạp được trùng tu mang tên “Chiến binh” của tác giả Chu Lai – chuyển thể Hoàng Song Việt

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 8
Đây cũng là nơi nghiên cứu và đào tạo nghệ thuật cải lương nổi tiếng

Là nơi để giao lưu, học hỏi và thỏa niềm đam mê với loại hình nghệ thuật, nhà hát cải lương Trần Hữu Trang đang dần đổi mới và nâng cấp để phục vụ quí khán giả ngày một tốt hơn.

 • Địa chỉ: 515-517 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Quận 1
 • Điện thoại: 028 3920 0662
 • Giá vé từ 100.000 đến 150.000

Nhà hát ca múa kịch Bông Sen

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 9
Nhà hát ca múa kịch Bông Sen

Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen được thành lập và tồn tạo hơn 50 năm qua, đây là cái nôi cung cấp cho ngành múa Việt Nam nhiều gương mặt ưu tú, xuất sắc. Có thể kể tên như: Nhạc sĩ Hoàng Việt, NSND Quốc Hương, NSND Hoàng Phi Long, NSND Đỗ Lộc, NSND Việt Cường, NSND Phương Bảo, Nhạc sĩ Bảo Chấn, nhạc sĩ Thế Hiển, các NSƯT như: Quang Lý, Đặng Hùng, Vương Linh, Đinh Linh, Tuyết Mai…

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 10
Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen là cái nôi cung cấp cho ngành múa Việt Nam nhiều gương mặt ưu tú, xuất sắc.

Các chương trình biểu diễn tại đây được sắp xếp luân phiên theo các ngày trong tuần và bạn có thể vào trang web của nhà hát để xem lịch và đặt vé trực tuyến.

 • Địa chỉ: 108 Hai Bà Trưng, Đa Kao, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3823 7186
 • Giá vé: dao động từ 100 – 150 (tùy thuộc vào chương trình)

2. Đi chơi Sài Gòn buổi tối: Sân Khấu kịch, Phòng trà

Sân khấu kịch phòng trà Nam Quang

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 11
Sân khấu kịch phòng trà Nam Quang

Nam Quang sẽ là một lựa chọn hợp lý cho người thích dòng nhạc trẻ trung, sôi động. Sân khấu rộng rãi, trang bị hiện đại với hệ thống âm thanh chuyên nghiệp khiến trải nghiệm âm nhạc trở nên rất thú vị. Đây cũng là tụ điểm sinh hoạt của nhiều fan các ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 12
Nam Quang sẽ là một lựa chọn hợp lý cho người thích dòng nhạc trẻ trung, sôi động.

Nằm ngay góc đường Cách Mạng Tháng 8 và Võ Văn Tần sân khấu khá dễ tìm cho những du khách khi lần đầu đến với Sài Gòn, không gian bên trong khá rộng rãi, lung linh như một sân khấu mini.

Khách đến đây không chỉ hài lòng về chất lượng âm thanh và khá hài lòng với cách phục vụ cũng như sự đa dạng với các loại thức uống. Giá vé ở đây bình quân 1 người 250.000, tuy có hơi cao so với chỗ khác nhưng về chất lượng bạn cảm nhận được thì xứng đáng để bạn đến đây.

 • Địa chỉ: 147 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Q. 3.
 • Điện thoại: 028 3834 4617
 • Giá vé: 200.000 đến 500.000 (tùy chương trình)

Phòng trà Không Tên

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 13
Phòng trà Không Tên

Nhắc đến phòng trà có tiếng ở Sài Gòn chắc chắn không thể không kể đến phòng trà Không Tên của vợ chồng ca sỹ Lệ Quyên. Không gian rộng rãi mà vẫn ấm cúng là điểm đáng lưu ý của phòng trà Không Tên. Không Tên với những bản nhạc xưa, những ca khúc đã thành danh của các danh ca, tạo nên không gian vừa quen thuộc vừa bình yên vô cùng.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 14
Không Tên với những bản nhạc xưa, những ca khúc đã thành danh của các danh ca, tạo nên không gian vừa quen thuộc vừa bình yên vô cùng.

Phòng trà có khoảng 450 ghế để phục vụ khách, và luôn có lịch biểu diễn cho các ca sĩ nổi tiếng biểu diễn tại đây. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh,… hay chính chủ quán ca sĩ Lệ Quyên hát phục vụ quí khán giả, bạn là fans của Lệ Quyên thì không thể bỏ qua nơi này khi đến đây.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 15
Phòng trà thường xuyên có lịch biểu diễn của các ca sĩ nổi tiếng

Điều đặc biệt cần lưu ý cho các bạn là nên đặt chỗ trước và đến đây sớm thì mới có được bàn có vị trí tốt, và để tránh trường hợp đến đây nhưng lại hết bàn.

 • Giá ở đây cũng tương đối là cao trung bình khoảng từ 300.000 đến 900.000/người/buổi
 • Địa chỉ: 112 Lê Thánh Tôn, Quận 1
 • Điện thoại: 028 3827 3778

Phòng trà Đồng Dao

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 16
Phòng trà Đồng Dao

Nổi tiếng bởi những chương trình ca nhạc đặc sắc hằng đêm với những giọng hát nổi tiếng, cà phê Đồng Dao là lựa chọn quen thuộc của nhiều bạn trẻ cũng như giới doanh nhân và nhân viên văn phòng khi muốn tìm kiếm một không gian thư giãn đẹp, tiện nghi và lịch sự.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 17
Phòng trà Đồng Dao được thiết kế vô cùng tao nhã, thoáng đãng

Nằm trên con phố của những cao ốc văn phòng tất bật công việc, Đồng Dao được thiết kế vô cùng tao nhã, thoáng đãng, gần như tách biệt hẳn không khí nhộn nhịp bên ngoài bởi một con ngõ dài. Đây cũng là điểm mạnh thu hút những vị khách yêu âm nhạc và thích những nơi yên tĩnh, nhẹ nhàng.

 • Địa chỉ: 164 Pasteur, Quận 3.
 • Điện thoại: 028 3829 6210 – 08 3829 0729
 • Giá tiền từ 250.000 đến 1.000.000

Phòng trà MTV

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 18
Phòng trà MTV

Vừa là phòng trà, vừa là bar, đây là nơi lớn nhất Sài Gòn với khả năng chứa đến 600 khách. Khu vực tầng trệt là cafe bar và tầng 1 là phòng trà.

MTV là nơi quy tụ của dàn ca sĩ trẻ nổi tiếng đến biểu diễn, giá vé tại đây khoảng 300.000 chưa bao gồm phụ thu. Các chương trình đặc biệt giá vé sẽ cao hơn bình thường và bạn phải đặt trước thì mới có chỗ ngồi.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 19
Vừa là phòng trà, vừa là bar, đây là nơi lớn nhất Sài Gòn với khả năng chứa đến 600 khách

Hiện nay, được biết chủ của phòng trà MTV là của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, và hiện tại đang tạm đóng cửa và tìm mặt bằng khác rộng hơn để mở lại.Có thể tin phòng trà đóng cửa sẽ làm cho các bạn cảm thấy buồn, nuối tiếc nhưng hãy cùng chờ và chào đón phòng trà MTV hoàn toàn mới trong tương lai.

 • Địa chỉ cũ: Lầu 1, 65 Võ Văn Tần, Quận 3.
 • Điện thoại: 028 3930 2596

Phòng trà M & Tôi

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 20
Phòng trà M & Tôi

Khán giả yêu nhạc tại Sài Gòn yêu thích phòng trà M&Tôi, nơi hội tụ những ca sĩ nổi tiếng trong nước và hải ngoại như Tuấn Ngọc, Elvis Phương, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hương Lan, Quang Dũng…

Phòng trà Saigon M&Tôi được thiết kế và đầu tư kỹ lưỡng với khán phòng hơn 300 chỗ ngồi sang trọng, hiện đại và ấm cúng; âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp và màn hình LED 300 inch. Các chương trình được dàn dựng theo chủ đề với nhiều tiết mục đặc sắc, độc đáo nhằm mục tiêu trở thành phòng trà ca nhạc hàng đầu của Sài Gòn, mang đến cho khán giả sự phục vụ chu đáo và những đêm nhạc chất lượng.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 21
Nơi hội tụ những ca sĩ nổi tiếng trong nước và hải ngoại như Tuấn Ngọc, Elvis Phương, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hương Lan, Quang Dũng…

Điều đặc biệt khiến khá giả thêm yêu mến khi đến với phòng trà là vào mỗi tối thứ hai hàng tuần, phòng trà sẽ tổ chức những đêm nhạc sôi động cùng vũ điệu Flamenco, Tango, Cha cha cha với ban nhạc Philippin Yellow Bongo.

Phòng trà Saigon M&Tôi được thiết kế và đầu tư kỹ lưỡng với khán phòng hơn 300 chỗ ngồi sang trọng, hiện đại và ấm cúng; âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp và màn hình LED 300 inch.

 • Địa chỉ: 176 Điện Biên Phủ, P. 6, Quận 3.
 • Điện thoại: 028 3820 9735 – 028 3820 9607
 • Giá tiền: từ 100.000 đến 350.000

Phòng trà WE

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 22
Phòng trà WE

Là một trong những phòng trà nổi tiếng bậc nhất Sài thành, song, phòng trà WE lại đem tới cho khách hàng những khoảnh khắc trải nghiệm hoàn toàn trái ngược với cuộc sống náo nhiệt, ồn ào nơi đây. Với ai đã từng ghé tới phòng trà này, đều cho cảm nhận rằng Phòng trà khá yên tĩnh, tạo cho họ cảm giác bình yên tới lạ thường và xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống thường nhật.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 23
Phòng trà khá yên tĩnh, tạo cho họ cảm giác bình yên tới lạ thường và xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống thường nhật.

Không những có lợi thế ở vị thế tọa lạc, Phòng trà WE còn được yêu thích bởi không gian vừa cởi mở vừa khép kín. Phòng trà được thiết kế bao quanh là kính, gồm hai tầng phục vụ nhà hàng và bar, có các bộ bàn ghế được sắp xếp chuyên nghiệp, ngay ngắn. Qua các ô cửa ở tầng 2 của phòng trà, khách hàng vừa có thể nghe nhạc, còn vừa dễ dàng nhìn ngắm các tán cây cổ thụ tươi mát hai bên đường và đồng điệu với thiên nhiên, tạo không gian lãng mạn, ấm áp và tinh tế vô cùng.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 24
Không những có lợi thế ở vị thế tọa lạc, Phòng trà We còn được yêu thích bởi không gian vừa cởi mở vừa khép kín.

Chẳng những chinh phục khách hàng với cách bố trí độc đáo, phòng trà còn được đầu tư dàn máy, hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, cho các bài hát vang lên sống động, chất lượng và tràn đầy sâu lắng, cảm xúc.

Phòng trà phục vụ nhạc tiền chiến vào tối thứ 6 hàng đêm, riêng hai đêm cuối tuần phục vụ nhạc trẻ với nhiều giọng ca tên tuổi như Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Nhật Hạ, Phương Dung, Giao Linh, Quang Dũng, Quang Lê, Thanh Bùi, Trang Pháp, Văn Mai Hương, Uyên Linh, Tuấn Hưng, Maya,…

 • Địa chỉ: 8 Lê Quý Đôn, P. 6, Quận 3.
 • Điện thoại: 0906 388 172
 • Giá tiền: từ 100.000 đến 700.000

3. Chè Tổ yến siêu ngon chỉ riêng có tại Sài Gòn

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 25
Món chè Tổ yến thơm ngon đặc sắc chỉ riêng có tại Sài Gòn

Nói đến Sài Gòn mọi người sẽ nghĩ ngay đến những địa điểm vui chơi, giải trí và cả những món đặc sản mà chỉ riêng Sài Gòn mới có. Và cũng không thể không nhắc đến quán chè Yến lừng danh ngay cầu Lê Văn Sỹ.

Nhưng món chè yến với nguyên liệu được chọn lựa kỹ càng, chế biến theo công thức riêng biệt nên đảm bảo mang lại cho bạn một cảm nhận mới. Ăn thử 1 lần bạn sẽ muốn đến nhiều lần nữa để thưởng thức hết những món chè yến ngon thượng hạng này.

Đặc biệt cửa hàng này cũng có bán loại Tổ Yến xuất khẩu đi Mỹ. Ở Việt Nam chỉ duy nhất tại đây mới có bán loại Tổ Yến cao cấp này. Khỏi phải nói, để vượt qua hàng loạt các tiêu chuẩn khắt khe nhất của các cơ quan kiểm soát Mỹ, Tổ Yến này cần phải có 1 chất lượng vượt trội và đảm bảo.

Tổ Yến super big – xuất khẩu đi Mỹ – loại đặc biệt 100 gram chỉ gồm 6 tổ

Với cách bài trí đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế; cộng với sự phục vụ niềm nở nhiệt tình của nhân viên tại đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi đến ăn và thư giãn sau 1 ngày làm việc căng thẳng. 

 • Giá tiền chè Yến: 60.000 – 299.000
 • Địa chỉ : 211 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3
 • Điện thoại : 028 3931 5383

4. Các Quán Bar – địa điểm đi chơi qua đêm ở Sài Gòn

Bar Foxbeer club

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 34
Bar Foxbeer club

Quán nằm ngay trên đường Hàm Nghi quận 1, và được thiết kế trang trí khá ấn tượng. Sử dụng không gian mở, nên từ ngoài nhìn vào ta có thể thấy được sự hoành tráng tổng thể của quán bar.

Nếu bạn là người trẻ và đam mê sự sôi động náo nhiệt thì bạn không nên bỏ qua nơi này. Đây là nơi để bạn có thể cháy hết mình với âm nhạc, với dàn ca sĩ nổi tiếng được mời về để phục vụ vào các ngày cuối tuần hay dịp lễ tết.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 35
Bar Foxbeer club

Khi đến đây tùy theo nhu cầu của bạn mà chọn rượu ngoại hay bia quán điều đáp ứng nhu cầu, ngoài ra quán còn phục nhiều món ăn từ thịt bò, thịt gà hay hải sản,… và đương nhiên là có cả trái cây.

Giá thành tại đây trung bình khoảng 500.000/người cho cả đồ ăn và thức uống, tương đối bình ổn so với mặt bằng chung và được quẫy cùng ca sĩ nổi tiếng thì cũng xứng đáng đồng tiền.

Quán sử dụng không gian mở, bàn ngoài trời nhứng vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh tốt, và sân khấu được thiết kế riêng biệt trên cao để đảm bảo tầm nhìn cho tất cả mọi người. Nhân viên tại đây cũng rất nhiệt tình.

Lưu ý các bạn khi đến đây vào dịp cuối tuần hay các dịp lễ các bạn nên gọi và đặt bàn trước để trảnh khỏi phải hụt hẫng hết chỗ bị đi về nhé!

 • Địa chỉ: 11 Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1
 • Điện thoại: 028 6687 8383
 • Giá tiền: từ 120.000 đến 500.000/ người

Bar 212 Nguyễn Trãi

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 36
Bar 212 Nguyễn Trãi

212 club sở hữu vị trí đẹp nhất Sài Gòn. Nằm ngay vòng xoay Nguyễn Trãi và Cống Quỳnh. Với cách trang trí theo tiêu chuẩn quốc tế và những nét riêng biệt khiến cho club này càng trở nên lung linh hơn dưới ánh đèn, và cũng là điểm nhấn để thu hút các bạn trẻ và du khách đến đây.

Nếu là người thích đi bar bạn không nên bỏ qua nơi này. Dàn nhạc khá là chuẩn, phục vụ cũng rất chuyên nghiệp. Không gian rộng rãi và chia thành 2 khu vực. Khu vực thường dành cho các bạn trẻ để thỏa sức hòa mình vào cùng điệu nhạc sôi động. Khu vực Vip là những ghế salon và bàn dành cho các bạn đi nhóm và chỉ để ăn uống nghe nhạc.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 37

Các món ăn tại đây cũng đa dạng và cũng được đầu bếp chế biến kỹ lưỡng, từ những món ăn nhanh như khoai tây chiên, bánh snack, trái cây đến những món cầu kỳ như hải sản, thịt bò hay thịt gà,…

 • Giá tại đây trung bình cũng từ 500.000 -700.000/ người bao gồm cả đồ ăn và thức uống.
 • Địa chỉ: 212 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
 • Điện Thoại: 0121 749 131

Toohai Bar

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 38
Toohai Bar

Nằm trên tầng 8, với 03 mặt tiền đường lớn tọa lạc tại Quận 1: Hàm Nghi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Nguyễn Thái Bình, Toohai Bar là một trong những địa điểm hiếm có mang phong cách thiết kế Retro ở Sài Gòn.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 39
Toohai Bar là một trong những địa điểm hiếm có mang phong cách thiết kế Retro ở Sài Gòn.

Với khu vực ngoài trời rộng lớn, cảnh quang thành phố choáng ngợp với những tòa cao ốc trọc trời, Toohai Bar hứa hẹn mang lại cho bạn những kinh nghiệm, không gian giải trí độc đáo cùng những loại cocktail sáng tạo, thỏa mãn cơn khát khiến bạn luôn muốn quay trở lại! Điểm cộng cho Toohai là không gian đẹp và giá nước hợp lý.

 • Địa chỉ : Địa chỉ: 55 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1.
 • Điện thoại: 093 903 66 92
 • Giá tiền: 120.000 đến 500.000

PANDORA Sky Lounge

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 40
PANDORA Sky Lounge

Với vị trí đẹp nằm ngay trung tâm thành phố cùng sự chăm chút đầu tư trong từng chi tiết nhỏ, PANDORA Sky Lounge nổi lên như một điểm đến không thể bỏ lỡ nhờ phong cách roof top vốn đang rất được lòng giới sành điệu.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 41
Không gian mở, đẹp lung linh trên tầng thượng với tầm nhìn tưởng như vô hạn, bao quát cả một Sài Gòn sôi động.

Không gian mở, đẹp lung linh trên tầng thượng với tầm nhìn tưởng như vô hạn, bao quát cả một Sài Gòn sôi động. Còn nếu bạn muốn đổi gió, PANDORA Sky Lounge có riêng một không gian bên trong với hệ thống đèn, âm thanh hiện đại giúp bạn cháy hết mình với những cuộc chơi.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 42

Với vị trí đẹp và không gian được đầu tư tỉ mỉ, PANDORA Sky Lounge là nơi mà bạn có thể quên đi những mệt nhọc của một ngày dài.

 • Địa chỉ: Tầng thượng, toà nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1.
 • Điện thoại: 0938 22 23 24
 • Giá tiền: 100.000 đến 700.000

CHILL Skybar_Dining

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 43
CHILL Skybar _Dining

Nổi bật trên sân thượng của cao ốc AB Tower, Chill Skybar là quán bar nổi tiếng ở TPHCM như một tầng mây giữa lòng Sài Gòn, một địa điểm với không gian lý tưởng cho những phút giây bùng nổ thăng hoa.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 44
Nổi bật trên sân thượng của cao ốc AB Tower, Chill Skybar là quán bar nổi tiếng ở tphcm như một tầng mây giữa lòng Sài Gòn

Chill Sky bar được chia thành nhiều khu vực như nhà hàng, khu vực không khói thuốc và không gian thoáng đãng ngoài trời với tầm nhìn đẹp. Không chỉ lôi cuốn bởi không gian ngoạn mục, Chill Skybar còn đem đến cho thực khách những loại cocktail hấp dẫn cùng các món ăn hảo hạng với các nhiên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng và khả năng chế biến tài tình từ các đầu bếp.

 • Địa chỉ: Tầng 26, 27, toà nhà AB Tower, 76A Lê Lai, Quận 1.
 • Điện thoại: 0938 822 838
 • Giá tiền: 100.000 đến 500.000

CANALIS CLUB

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 45
CANALIS CLUB

Là một trong những club lâu đời trên đất Sài Gòn, Canalis đã từng làm điêu đứng nhiều đối thủ khác với không gian hiện đại, sang trọng. Với dàn âm thanh hiện đại mang lại cho bạn 1 buổi tối thư giản đúng điệu.

Tuy có mặt đã khá lâu nhưng đến nay Canalis vẫn là điểm hẹn quen thuộc của những người yêu cuộc sống về đêm, nhất là vào những dịp cuối tuần với hơn 1000 khách đang tận hưởng tại đây. Phong cách phục vụ chuyên nghiệp của Canalis cũng là một điểm cộng để bạn đến đây.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 46
Là một trong những club lâu đời trên đất Sài Gòn, Canalis đã từng làm điêu đứng nhiều đối thủ khác với không gian hiện đại, sang trọng.

Tại đây không phụ vụ quá nhiều các món ăn, chủ yếu là trái cây và các loại đồ ăn nhanh cho khách. Tùy vào sở thích của bạn mà bạn có thể gọi bia hay rượu bar điều đáp ứng đầy đủ.

 • Địa chỉ: 147 Hai Bà Trưng, Quận 3.
 • Điện thoại: 0166 839 3969
 • Giá tiền: 99.000 đến 900.000

Avalon Night Club

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 47
Avalon Night Club

Chỉ vừa đi vào hoạt động trong 1 thời gian ngắn nhưng Avalon đã tạo nên nhiều dấu ấn với các bạn trẻ ưa chuộng cuộc sống về đêm của đất Sài Gòn. Những sự kiện âm nhạc, chương trình hấp dẫn thường xuyên được tổ chức tại Avalon với sự góp mặt của nhiều ca sĩ, DJ…

Với cung cách phục vụ tận tình, âm thanh tốt được khách hàng yêu thích, Avalon luôn có một chỗ đứng ổn định trong giới nighclub tại đất Sài Thành.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 48
Nhũng sự kiện âm nhạc, chương trình hấp dẫn thường xuyên được tổ chức tại Avalon với sự góp mặt của nhiều ca sĩ, DJ…

Với du khách khi đặt chân đến mảnh đất Sài Gòn thì sao có thể bỏ qua nơi này, đến đây để bạn tự cảm nhận được tất cả từ sự hoành tráng và sự phục vụ hết mình của nhân viên.

 • Địa chỉ: 125 Nguyễn Huệ, Quận 1
 • Điện thoại: 0902 828 505
 • Giá tiền: 99.000 đến 700.000

5. Rạp Chiếu Phim: địa điểm đi chơi Sài Gòn buổi tối thư giãn nhẹ nhàng

Cụm rạp chiếu Galaxy Cinema

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 49
Cụm rạp chiếu Galaxy Cinema

Galaxy Cinema (một thương hiệu của Công ty CP Phim Thiên Ngân) gia nhập thị trường rạp chiếu phim cao cấp từ tháng 5/2005. Galaxy luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn của đông đảo người hâm mộ phim ảnh và có nhu cầu giải trí theo những tiêu chuẩn cao cấp quốc tế. Được tư vấn thiết kế và lắp đặt bởi các chuyên gia của Tập đoàn WARNER BROS đến từ Hollywood, các cụm rạp của Galaxy Cinema sở hữu các phòng chiếu 2D và 3D với hệ thống màn hình và âm thanh surround bậc nhất tại Việt Nam hiện nay.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 50
Galaxy luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn của đông đảo người hâm mộ phim ảnh và có nhu cầu giải trí theo những tiêu chuẩn cao cấp quốc tế.
 • GIÁ VÉ: 45.000 – 160.000 đồng

Các cụm rạp của Galaxy Cinema

Galaxy Nguyễn Du

 • Địa chỉ: 116 Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 3823 5235

Quang Trung

 • Địa chỉ: Số 304A, đường Quang Trung, P.11, Q. Gò Vấp, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3589 7899

Tân Bình

 • Địa chỉ: 246 Nguyễn Hồng Đào, Q.Tân Bình, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3849 4567

Kinh Dương Vương

 • Địa chỉ: 718bis Kinh Dương Vương, Q6, TP. HCM.
 • Điện thoại: 028 3817 2398

Cụm Rạp Lotte Cinema

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 51
Cụm Rạp Lotte Cinema

Thành lập từ năm 2008, với cụm Rạp đầu tiên tọa lạc tại Lotte Cinema Diamond – thành phố Hồ Chí Minh, với mong muốn mang lại cho khách hàng, những người yêu thích điện ảnh, trải nghiệm sống động, chân thật cùng những giây phút thư giãn tuyệt đối bên gia đình, bạn bè và người thân, hệ thống rạp chiếu phim Lotte Cinema Việt Nam đã nỗ lực không ngừng nhằm phát triển chất lượng dịch vụ và phục vụ tốt nhất với mục tiêu đem lại chất lượng dịch vụ – phục vụ mang đẳng cấp quốc tế với mức giá ưu đãi.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 52
Lotte Cinema Việt Nam đã nỗ lực không ngừng nhằm phát triển chất lượng dịch vụ và phục vụ tốt nhất với mục tiêu đem lại chất lượng dịch vụ – phục vụ mang đẳng cấp quốc tế với mức giá ưu đãi.

Đặc biệt trong năm 2016, lần đầu tiên Lotte Cinema đem đến phòng chiếu phim Superplex với màn hình lớn nhất Việt Nam, âm thanh cực đã Dolby Atmos tại chi nhánh Lotte Cinema Gò Vấp. Đó là phòng chiếu cao cấp 100% được trang bị ghế Prestige tại Lotte Cinema Diamond. Từ đó nâng cao chất lượng thưởng thức điện ảnh, giúp thỏa mãn tốt hơn nhu cầu và mong muốn của mọi khách hàng.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 53

 • GIÁ VÉ: 45.000 – 150.000 đồng

Các cụm rạp Lotte Cinema

Lotte Cinema Cantavil

 • Địa chỉ: Tầng 7, Cantavil Premier, Xa lộ Hà Nội, P.An Phú, Q.2, TP.HCM
 • Điện thoại: 0283 740 2323 – 0283 740 2523

Lotte Cinema Cộng Hòa

 • Địa chỉ: Tầng 4, Pico Plaza, 20 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: 0283 811 6333 – 0283 811 6555

Lotte Cinema Diamond Plaza

 • Địa chỉ: Tầng 13 Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại: 0283 825 7749  Fax: (08)3824 3968

BHD Star Cineplex

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 54
BHD Star Cineplex

BHD Star Cineplex được biết đến với cụm rạp đầu tiên ra mắt vào năm 2010, tại Maximark 3/2 (nay là Vincom 3/2). BHD Star Cineplex là cụm rạp Việt Nam duy nhất có sức phát triển mạnh mẽ, qua việc liên tục mở thêm các vị trí rạp mới, ở những khu vực đắc địa của Thành phố Hồ Chí Minh. Chất lượng phục vụ theo tiêu chuẩn cao nhất qua việc thoả mãn các yêu cầu của khách hàng kịp thời, đầy đủ và chuyên nghiệp. Quan trọng hơn nữa, chất lượng âm thanh và hình ảnh theo tiêu chuẩn cao là yếu tố quyết định sự phát triển mạnh mẽ của BHD. Với chất lượng tốt, giá vé rẻ, BHD là sự lựa chọn tốt cho các bạn trẻ nhất là học sinh – sinh viên.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 55
Với chất lượng tốt, giá vé rẻ, BHD là sự lựa chọn tốt cho các bạn trẻ nhất là học sinh – sinh viên.
 • GIÁ VÉ: 60.000 – 160.000 đồng

Các cụm rạp BHD Star Cineplex

BHD Star Bitexco

 • Địa chỉ: Lầu 3 & 4, Bitexco ICON 68 Số 2 Hải Triều, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 6267 0670

BHD Star Vincom Thảo Điền

 • Đia chỉ: Tầng 5, TTTM Vincom, 159 Xa Lộ Hà Nội, P.Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 3744 6969

BHD Star Vincom 3/2

 • Địa chỉ: Lầu 4 Vincom 3/2 3C Đường 3/2, Quận 10, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 6264 5820

BHD Star Phạm Hùng

 • Địa chỉ: Lầu 4, TTTM Satra Phạm Hùng, C6/27 Phạm Hùng, Bình Chánh, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3758 0123

Cụm Rạp Cinestar

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 56
Cụm Rạp Cinestar

CineStar từ lâu đã trở thành cụm rạp chiếu phim được nhiều học sinh – sinh viên yêu thích bởi giá vé rẻ, giá bắp rang và thức uống cũng vô cùng hấp dẫn và dịch vụ cao cấp. Cụm rạp là một không gian rộng lớn để hẹn bạn bè, sinh nhật, họp báo, café,…Khán giả được trải nghiệm hệ thống âm thanh Dolby Atmos – thiết kế riêng cho các khán phòng điện ảnh cao cấp. Hơn thế nữa, nhiều event liên tục ra mắt các bộ phim mới và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn chỉ có tại CineStar.

 • GIÁ VÉ: 45.000 – 90.000 đồng 

CineStar Quốc Thanh

 • Địa chỉ: 271 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 7300 8881

6. Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 57
Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ

Là một trong những địa điểm vui chơi sôi động, thú vị nằm ngay tại trung tâm Sài Gòn. Phố đi bộ rất nổi tiếng với các bạn trẻ và cả những khách du lịch. Phố đi bộ khá rộng với 2 đài phun nước nằm gần Ủy ban Nhân dân Thành phố. Dọc 2 bên đường của phố đi bộ là những quán cà phê, các quán bán đồ ăn vặt hay thức ăn nhanh rất sang chảnh, ngoài ra còn có cả nhà sách hay những cửa hàng quần áo, giầy dép.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 58
Phố đi bộ khá rộng với 2 đài phun nước nằm gần Ủy ban Nhân dân Thành phố

Đây là đoạn đường có thể nói là đặc trưng về đêm của Sài Gòn, Người người, nhà nhà điều có thể ra đây tận hưởng một cảm giác thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Điều đặc biệt là tại đoạn đường này nhiều nhóm nhạc của các bạn trẻ thường hay ra hát hò, nhảy múa, vui đùa chụp hình làm kỉ niệm…nhiều chương trình biểu diễn ca nhạc đường phố, và ngay chính bạn cũng có thể hòa mình vào cùng. Vào 2 ngày cuối tuần các phương tiện đi lại sẽ cấm vào, các bạn muốn vào thì phải gởi xe ở ngay cạnh bên, phí giữ xe từ 5000-10.000/1 lượt.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 59
Vào các ngày lễ, cuối tuần tại đây còn biểu diễn nhạc nước với đầy đủ các sắc màu tạo nên vẻ đẹp khó tả

Ngoài nổi tiếng là phố đi bộ nhưng ở đây còn được biết đến như một thiên đường ẩm thực khi tập hợp các món ăn vặt ngon miệng như: Thạch thảo mộc có xuất xứ từ Đài Loan, bánh Taco của người Mexico, bánh Churros của Tây Ban Nha, bánh trứng gà non của Hồng Kông, choco & Volcano,…

Các quán nước ở đây cũng đa dạng và phong phú dành cho tất cả mọi người từ trung niên hay các bạn tuổi teen điều có thể lựa chọn. Giá bình quân từ 20.000 đến 120.000

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 60
Nhiều nhóm nhạc của các bạn trẻ thường hay ra hát hò, nhảy múa, vui đùa chụp hình làm kỷ niệm

Ở đây còn có 2 khu vực toilet ở dưới tầng hầm cho mọi người dùng. Lâu lâu sẽ có những chương trình ca nhạc được tổ chức miễn phí ở đây. Là nơi tụ họp của hiện đại. Buổi tối phố đi bộ cùng những hàng quán 2 bên lên đèn rất lung linh

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1

7. Khu Phố Tây : địa điểm chơi khuya ở Sài Gòn

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 61
Khu Phố Tây

Tọa lạc tại trung tâm Quận 1, ba con phố Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Đề Thám là phố Tây nổi tiếng đất Sài Thành. Nếu bạn tới Sài Gòn du lịch mà chưa được cảm nhận không khí náo nhiệt, ồn ào của khu phố này chắc chắn sẽ là một sự đáng tiếc vô cùng lớn.

Ba con phố tuy nhỏ, cũng không quá dài nhưng lại có tới hàng trăm nhà nghỉ, khách sạn, quán café, nhà hàng ăn uống…

Ghé thăm và nghỉ lại phố Tây không chỉ có du khách quốc tế mà còn có cả người du lịch trong nước. Họ tới đây vì những khách sạn có mức giá khá rẻ lại nằm giữa trung tâm thành phố, rất thuận tiện để di chuyển tới các điểm tham quan xung quanh.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 62
Đặc biệt, đến phố Tây và trải nghiệm cảm giác ngồi bên vỉa hè để thưởng thức vài cốc bia, ngắm nhìn đường phố và tám chuyện cùng bạn bè chắc chắn sẽ là kỷ niệm vô cùng thú vị

Đặc biệt, đến phố Tây và trải nghiệm cảm giác ngồi bên vỉa hè để thưởng thức vài cốc bia, ngắm nhìn đường phố và tám chuyện cùng bạn bè chắc chắn sẽ là kỷ niệm vô cùng thú vị.

Người trẻ Sài Gòn coi phố Tây là nơi giải trí và học hành. Ở đây, họ được tiếp xúc với các nền văn hóa, ngôn ngữ khác nhau trong không gian thoải mái và phóng khoáng. Vậy ngại gì bạn không thử nếu đến đây phải không nào.

8. Nhà Thờ Đức Bà – Hồ Con Rùa – Công Viên 30/4

Nhà thờ Đức Bà

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 63
Nhà Thờ Đức Bà

Cho tới nay, tròn 130 năm, trải qua nhiều biến động chính trị, lịch sử, Nhà thờ Đức Bà vẫn là công trình kiến trúc tuyệt tác của đô thị Sài Gòn. May mắn không bị phá hủy bởi chiến tranh như nhiều công trình khác, nhưng thời gian dường như cũng không thể làm tàn phai sự lộng lẫy của kiến trúc đặc sắc này.

Là một công trình khá đặc biệt về quy hoạch – nằm giữa quảng trường, liền kề với không gian giao thông quảng trường, không hề có hàng rào và khuôn viên kế cận nhà thờ là một điểm nhấn trong không gian đô thị có góc nhìn đẹp từ mọi phía.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 64
Cho tới nay, tròn 130 năm, trải qua nhiều biến động chính trị, lịch sử, Nhà thờ Đức Bà vẫn là công trình kiến trúc tuyệt tác của đô thị Sài Gòn

Trước Nhà thờ là một vườn hoa ngăn cách với sảnh Nhà thờ bằng một lối giao thông trên quảng trường. Ở mặt trước công trình, giữa hai tháp chuông, dưới đỉnh mái có một đồng hồ. Nhìn trên mặt đứng công trình, mặt của chiếc đồng hồ này như một ô cửa sổ, nhưng bên trong nó là một bộ máy khá đồ sộ, nặng tới hơn 1 tấn. Chiếc đồng hồ này được sản xuất tại Thụy Sỹ năm 1887, và dù cũ kỹ và thô sơ, nó vẫn hoạt động khá chính xác.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 65

Bên trong công trình kiến trúc quy mô và đặc sắc được dát vàng rất thẩm mỹ. Phía trên hành lang gác trong nhà thờ là loạt cửa sổ bằng kính nhiều mầu ghép lại do xưởng Lorin de Chartres thực hiện. Mỗi tác phẩm trên cửa kính tái hiện đoàn rước các thánh từ Cựu Ước đến Tân Ước đến chào mừng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, chủ nhân của nhà thờ.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 66
Phía trên hành lang gác trong nhà thờ là loạt cửa sổ bằng kính nhiều mầu ghép lại do xưởng Lorin de Chartres thực hiện.

Bàn thờ chính được làm bằng đá cẩm thạch quý hiếm và được trang trí thêm ba bức phù điêu tuyệt đẹp được sáu thiên thần nâng đỡ, trong tay cầm những dụng cụ khổ nạn trong Cuộc Thương Khó của Chúa Giê-su. Lối đi bên trong nhà thờ làm theo hình thập tự, được lát bằng gạch ghép mảnh nghệ thuật và ở mỗi đầu là một bàn thờ của các nhà nguyện. Xung quanh chính điện là các nhà nguyện Đức Mẹ Đồng Trinh (Sainte-Vierge), Thánh Tâm (Sacré-Coeur), thánh Joseph, thánh Paul và thánh François-Xavier. Tất cả đều được trang trí bằng những bức tranh kính nhiều mầu ghép lại tượng trưng cho mỗi vị thánh của nhà nguyện.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 67
Mỗi tác phẩm trên cửa kính tái hiện đoàn rước các thánh từ Cựu Ước đến Tân Ước đến chào mừng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, chủ nhân của nhà thờ

Ngoài ra còn phải kể đến 20 chiếc đèn chùm được gia công một cách tinh vi. Từ tháng 10/1913, cha Eugène Soullard cho lắp hàng nghìn bóng điện vào những chiếc đèn chùm và xung quanh các cột chính trong nhà thờ khiến các buổi lễ trở nên lung linh hơn trong ánh sáng hiện đại này. Đặc biệt là vào những buổi Thánh Lễ và lễ rửa tội cho trẻ nhỏ, giáo đường đẹp một cách huyền diệu với các sắc mầu và đồ trang trí.

 • Địa chỉ của Nhà thờ Đức Bà được quyết định tại vị trí hiện nay (số 1 Công xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM). Mặt chính của nhà thờ quay về hướng Đông Nam, phía đường Nguyễn Du, lưng quay về phía đường Lê Duẩn.
 • Giờ mở cửa: 5:30 sáng đến 17:00 mỗi ngày

Hồ Con Rùa

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 68
Hồ Con Rùa

Hồ Con Rùa có tên chính thức Công Trường Quốc Tế (quận 1, TP. HCM) là vòng xoay giao thông nối đường Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch và Trần Cao Vân. Xây dựng từ những năm 1965 – 1967, trải qua 50 năm, Hồ Con Rùa được xem là một công trình văn hóa – lịch sử, từng chứng kiến rất nhiều sự kiện của lịch sử nước ta.

Thiết kế theo kiểu kiến trúc hình bát giác, chia ô bằng những bờ bao trên một hồ nước, Hồ Con Rùa được xem như một công viên, là điểm dừng chân nghỉ ngơi và dạo chơi yêu thích của người dân, đặc biệt là giới trẻ cũng như du khách đến với Sài Gòn.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 69

Tồn tại đến nay được nửa thế kỷ, nhưng chưa một lần sửa chữa hay tôn tạo chính thức nào, nên diện mạo Hồ Con Rùa ngày nay trở nên khá cũ kỹ, lòng hồ có nhiều rác thải tồn đọng, bốc mùi hôi thối. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian được tôn tạo và làm mới, công trình đã chính thức khoác lên mình diện mạo tươi mát và mang đậm chất riêng của giới trẻ. Lòng hồ được vệ sinh sạch sẽ, toàn bộ khu vực được sơn phết và tô điểm biến không gian công viên trở nên tươi mát hơn.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 70
Theo các bạn trẻ đến đây dạo chơi, khi Hồ Con Rùa “mặc chiếc áo” màu xanh đã tô điểm thêm cho mảnh đất Sài thành sự trẻ trung

Sau lần tôn tạo này, công trình đã gần như rũ bỏ “lớp áo” cũ kỹ, trở nên hiện đại, thân thiện và trẻ trung hơn khi trang bị hệ thống đèn led với nhiều màu sắc được lắp đặt quanh Hồ Con Rùa. Bên cạnh đó, Hồ Con Rùa cũng trang bị thêm một loạt ghế đá xanh để phục vụ nhu cầu dừng chân và thư giãn của mọi người.

Đối với nhiều bạn trẻ, khi đến địa điểm quen thuộc và nhận thấy sự thay đổi thật mới mẻ nên càng tỏ ra thích thú. Theo các bạn trẻ đến đây dạo chơi, khi Hồ Con Rùa “mặc chiếc áo” màu xanh đã tô điểm thêm cho mảnh đất Sài thành sự trẻ trung, tươi mới và mang đậm chất riêng của một thành phố năng động.

Buổi tối nơi đây còn là nơi hội ngộ các bạn trẻ, tại đây có đầy đủ các món ăn vặt từ bánh tráng trộn, xoài lắc, và các loại nước uống giá cả vô cùng sinh viên. Giá mỗi món ăn trung bình chỉ từ 10k đến 20k…

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 71
Buổi tối nơi đây còn là nơi hội ngộ các bạn trẻ, tại đây có đầy đủ các món ăn vặt

Thiết nghĩ nếu bạn là một du khách khi lần đầu đến Sài Gòn thì bạn không thể nào bỏ qua được nơi này. Tại đây vừa thoáng mát vùa là điểm hẹn lý tưởng cho các cặp yêu nhau hay là cả nhóm bạn bè họp mặt tán gẫu. Bạn chỉ cần chọn cho mình một góc ngồi lý tưởng và ngắm nhìn những nhộn nhịp của thành phố về đêm…về các món ăn và thức uống sẽ có người lại hỏi và mặc tình cho bạn chọn các món ăn vặt đa dạng phong phú từ những bịch bánh tráng trôn, bắp xào, hồ lô nướng hay cái bánh tráng nướng nóng giòn thơm nức,…đến ngay cả những ly dừa tắc mát lạnh, hay trà sữa, trà đào, nước ngọt đều có đầy đủ và giá thì vô cùng sinh viên nhé.

Địa chỉ: Hồ Con Rùa có tên chính thức Công Trường Quốc Tế (quận 1, TP. HCM) là vòng xoay giao thông nối đường Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch và Trần Cao Vân

Công viên 30/4

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 72
Công viên 30/4

Tên gọi “quán cà phê lớn nhất Sài Gòn” là biệt danh của công viên 30/4. Nằm gần các điểm đến nổi tiếng của Sài Gòn như Nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập và Bưu điện Sài Gòn, nơi đây không chỉ thu hút khách du lịch bởi không gian thoáng đãng mà còn nổi tiếng với loại hình cà phê độc đáo: cà phê bệt.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 73
Tên gọi “quán cà phê lớn nhất Sài Gòn” là biệt danh của công viên 30/4

Cà phê bệt thực chất là lối kinh doanh tự phát của người dân Sài Thành xung quanh khuôn viên cây xanh của thành phố. Nhưng cà phê bệt thực sự đã ăn sâu và trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa của người Sài Gòn. Cái tên “cà phê bệt” bắt nguồn từ lối ngồi bệt xuống đất một cách thoải mái của người Sài Thành. Đây thực sự là một trải nghiệm mới mẻ đối với du khách trong và ngoài nước khi du lịch tại Sài Gòn.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 74
Nhưng cà phê bệt thực sự đã ăn sâu và trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa của người Sài Gòn.

Đến với cà phê bệt, người bán hàng sẽ chỉ phát cho bạn tờ báo trải ra ngồi dưới đất. Khi đã ổn định chỗ, bạn có thể gọi nước tùy thích với mức giá tương đối bình dân từ 10.000 đến 15.000 đồng. Nếu ưa thích sự yên tĩnh, bạn nên đến cà phê bệt vào buổi sáng. Còn chiều tối, là lúc cà phê bệt trở nên nhộn nhịp hơn cả, tốp những học sinh, sinh viên tổ chức một bữa picnic nhỏ vừa đàn ca, vừa nhảy múa, những nhóm bạn trẻ vừa tan công sở lại hội họp cùng trò chuyện,nhiều nhóm thanh niên tổ chức các hoạt động quyên góp tình nguyện…

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 75
Chính sự bình dị và phóng khoáng của lối văn hóa cà phê bệt như chính con người Sài Thành đã tạo nên sự thu hút đối với du khách bốn phương.

Chính sự bình dị và phóng khoáng của lối văn hóa cà phê bệt như chính con người Sài Thành đã tạo nên sự thu hút đối với du khách bốn phương. Đến cà phê bệt thì đừng quên check in nhé bởi chính nơi đây là sự hòa quyện của sắc màu Sài Thành: đơn giản, vui tươi và sống hết mình

 • Địa chỉ: Công viên 30/4, Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1.
 • Giá tiền: 10.000 đến 30.000

9. Cầu Ánh Sao : địa điểm thú vị ở Sài Gòn

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 76
Cầu Ánh Sao

Đây là nơi mà các bạn không thể bỏ qua khi đến với mảnh đất Sài Gòn. Không quá ồn ào nhưng cũng không kém phần lãng mạn, và điều đặc biệt khi đến đây bạn có thể cảm nhận được bầu không khí trong lành và mãn nhãn trong hàng ngàn ánh đèn như bầu trời đầy sao

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 77
Đây là nơi mà các bạn không thể bỏ qua khi đến với mảnh đất sài gòn

Cầu Ánh Sao (Starlight Bridge) tọa lạc tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Cầu có chiều dài 170m, mặt cầu rộng 8,3m, được bắc ngang qua kênh Thầy Tiêu với thiết kế cong hình mặt trăng. Sàn cầu được lắp đặt những chiếc đèn nhỏ lấp lánh như sao trời, hai bên cầu cũng ngập tràn ánh sáng lung linh, khá thích hợp cho việc đi bộ để ngắm cảnh.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 78
Với kiến trúc độc đáo ấy, cầu ánh sao thực sự mang vẻ đẹp cuốn hút đối với các gia đình, những nhóm bạn bè và đặc biệt là đối với những cặp đôi

Ở hai đầu cầu là 2 quảng trường rộng được thiết kế lạ mắt: Phía bờ Tây (Khu Kênh Đào) là quảng trường mô phỏng hình nửa mặt trăng và phía bờ Đông (Khu Hồ Bán Nguyệt) mô phỏng hình mặt trời. Với kiến trúc độc đáo ấy, cầu ánh sao thực sự mang vẻ đẹp cuốn hút đối với các gia đình, những nhóm bạn bè và đặc biệt là đối với những cặp đôi đấy. Chìm đắm cùng màn sao trời như sa xuống hồ Bán Nguyệt và check in một bức hình nhé!

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 79
Nét lộng lẫy của cầu Ánh Sao

Khu vực cầu Ánh Sao cấm phương tiện qua lại chỉ dành riêng cho người đi bộ, ngắm cảnh nên các bạn có thể gởi xe khu vực phía bên ngoài. Đối với ngày thường phí giữ cho mỗi chiếc xe là 5.000/ lượt nhưng với những ngày lễ thì phí giữ là 10.000/lượt

10. Quán ăn nổi tiếng tại Sài Gòn

Xôi Tám Cẩu

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 80
Xôi Tám Cẩu

Nằm ở góc đường Điện Biên Phủ và Cao Thắng, quận 3, TP.HCM, có một xe bán xôi nhỏ, khách hàng là học sinh, sinh viên cán bộ công chức, người lớn tuổi tới mua. Khách hàng nhớ xôi Tám Cẩu vì cái hương vị thơm thơm dẻo dẻo của hạt nếp, và cái béo béo mặn mặn của thịt heo,… đây chính là hương vị đặc trưng của quán xôi này.

Để có một nồi xôi khác biệt với các nơi khác đòi hỏi rất công phu, xôi ở đây vừa mềm, vừa dẻo do được nấu hai lửa, công đoạn cho nước dừa vào cũng phải đúng lúc thì nồi xôi mới thơm ngon. Ăn xôi Tám Cẩu mà quên món thịt heo luộc ăn cùng thì mất ngon một nửa.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 81
Khách hàng nhớ xôi Tám Cẩu vì cái hương vị thơm thơm dẻo dẻo của hạt nếp, và cái béo béo mặn mặn của thịt heo,… đây chính là hương vị đặc trưng của quán xôi này.

Để có được những miếng thịt như vậy người nấu phải chọn được thịt nách và ba rọi còn tươi, mang về ướp muối với tỏi, sau đó luộc phải canh thời gian chính xác để vớt thịt ra. Chính vì những cách nấu công phu như vậy, đã làm cho xôi Tám Cẩu nổi tiếng khắp nơi và tồn tại cho tới ngày nay

 • Giá 1 phần từ 15k đến 20k
 • Địa chỉ: ngay góc Điện Biên Phủ và Cao Thắng, Quận 3

Quán nướng 3T

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 82
Quán nướng 3T

Quán nướng 3T tọa lạc trên lầu 3 của tòa nhà 29-31. Lối đi lên lầu khá lãng mạng và huyền bí, dọc theo lối đi đó là những chiếc đèn dầu, những bức tượng gỗ làm cho ta có cảm giác muốn khám phá.

Quán được thiết kế theo phong cách mộc mạc, tất cả được trang trí bằng tre, khi ngồi trong quán bạn sẽ có cảm giác an lành như ngồi ở miền quê xanh tươi cây lá.

Đến với quán bạn sẽ được thưởng thức các món nướng ngon với công thức ướp đặc biệt mà chỉ riêng đây mới có.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 83
Khi đến đây bạn sẽ được thưởng thức các món nướng theo công thức riêng biệt

Theo như nhận xét của đa số khách đến quán đều khá hài lòng, view đẹp, thoáng mát, phục vụ rất chuyên nghiệp và nhanh nhẹn. Chất lượng đồ ăn thì đảm bảo tươi ngon. Thịt bò, thịt heo mới không phải hàng đông lạnh, thịt bò khá mềm.

Ngoài ra khách đến đây rất thường hay gọi món tôm nướng vì tôm quán này rất tươi khi mang ra chuẩn bị nướng tôm vẫn còn sống, bên cạnh đó còn có món dồi trường chiên giòn ăn khá ngon, giòn giòn và béo. Cơm chiên 1 phần 150.000 ăn rất chất lượng và nhiều. Nước lẩu khá đậm đà, vừa miệng

 • Địa chỉ: tầng 3, 29-31 Tôn Thất Nghiệp, quận 1
 • Điện thoại: 0283 821 1631 – 0903.770.921
 • Giá tiền: 30.000 đến 350.000

Quán cua Út Cà Mau

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 84
Quán cua Út Cà Mau

Cua Biển Cà Mau được mệnh danh là loài cua biển ngon nhất nước với thịt cua vừa thơm, vừa ngọt lại không quá béo, bùi bùi, chắc nịch thịt. Là quà tặng tuyệt vời của thiên nhiên ban tặng cho nhân loại, đối với người Cà Mau tự hào có được đặc sản cua biển để tiếp đón khách quý, hay làm quà mỗi khi thăm viếng người thân ở các tỉnh, thành khác. Và người Cà Mau có niềm tin vô hình rằng cua gạch son tượng trưng cho sự may mắn, nên trong dịp khai trương, gặp gỡ tân khách hàng không thể thiếu món cua gạch son.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 85
Tại Út Cà Mau, cua biển được chọn lọc rất kĩ lưỡng để đảm bảo tính đồng nhất về chất lượng.

Tại Út Cà Mau, cua biển được chọn lọc rất kĩ lưỡng để đảm bảo tính đồng nhất về chất lượng. Út Cà Mau với không gian được thiết kế dân dã, thoáng mát rất thích hợp để họp mặt bạn bè, gia đình. Với một thực đơn đa dạng hấp dẫn cùng với các món Cua đặc sản, ngoài ra còn có các món được chế biến từ : hào, nghêu, sò, ốc, tôm, mực, cá, lươn,… được chế biến đa dạng từ những đầu bếp hàng đầu tại Út Cà Mau.

 • Giá trung bình cho 1 phần ăn từ 90.000 đến 200.000.
 • Cua nhỏ: 68.000/con. Loại cua lớn tầm 420.000 đến 480.000/ kg
 • Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3
 • Điện thoại: 0283 832 2742

Cơ sở 2: 512 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2, Quận 3

 • Điện thoại: 0283 508 6702

Nhà Hàng Ngon đường Pasteur Quận 1

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 86
nhà hàng Ngon là một trong những điểm đến nơi món Việt ba miền tụ hội để những người con Việt tại Sài Thành có dịp tìm về.

Nằm trên đường Pasteur gần ngay trung tâm thành phố, cách ngã tư Pasteur và Lý Tự Trọng khoảng 100m đi về hướng nhà thờ Đức Bà, nhà hàng Ngon là một trong những điểm đến nơi món Việt ba miền tụ hội để những người con Việt tại Sài Thành có dịp tìm về.

Thành lập năm 2001, dưới tấm biển tên bằng gỗ mộc giản dị, nhà hàng Ngon mang dáng dấp cổ kính của tòa biệt thự Pháp với những nét kiến trúc còn nguyên sơ của thế kỷ cũ. Dưới những bức tường vàng vôi trắng đã ngả màu thời gian, tấm biển hiệu gỗ giản dị đón khách vào khoảng sân rộng với những cây bông sứ đã ngót cả trăm năm.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 87
Quán được các du khách nước ngoài tìm đến thưởng thức các món ăn dân dã của Việt Nam

Bước chân vào không gian bên trong của nhà hàng Ngon, thực khách sẽ được đưa về cả một miền ký ức xưa của Nam Bộ với lối trang trí cầu kỳ của ánh đèn vàng, gỗ mộc xen giữa những khoảng tưởng trắng và những sắc xanh của cây cỏ. Lại có cả một khoảng giếng trời tươi mát với bể nước lớn ngay chính giữa phả vào lòng người cái mát mẻ dịu nhẹ.

Bao nhiêu những hiện đại, ồn ào của cuộc sống tan biến, chỉ còn tiếng nước chảy, tiếng lá reo vui, tiếng người cười nói chuyện trò của những ngày xưa trở về. Những chiếc đèn dầu cổ kiểu cũ thời cách đây cả nửa thế kỷ được đặt dọc lối đi, trên các khoảng trống tường vừa tạo nên cái lung linh, lãng mạn dẫn lỗi về lại với những ký ức Việt.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 88
Quán bài trí đơn giản nhưng đậm nét quê hương

Tại đây các bạn sẽ được thưởng thức các món ăn dân dã 3 miền hơn 100 món ăn là hơn 100 món quà được chọn lựa từ những tinh túy ẩm thực Bắc – Trung – Nam được giữ nguyên hương vị để truyền tải tới thực khách một phần cái hồn của quê hương.

Phần lớn số khách hàng đến đây là các du khách nước ngoài và các du khách đến tham quan mảnh đất sài gòn. Vào buổi tối quán khá đông bạn có thể đặt bàn trước để đảm bảo bạn đến và được thưởng thức các món ăn tại đây.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 89
Ngoài các món ăn mặn tại đây còn có các món chè

Giá tại đây cũng tương đối hơi cao nhưng về các món ăn thì chất lượng nên có thể xem đáng đồng tiền. Giá cho các món ăn mặn tầm khoản 80.000 đến trên 200.000. Riêng với những món chè, trái cây tầm 30.000 trở lên cho 1 phần ăn

 • Địa chỉ: 160 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1
 • Điện thoại: 0283 827 7131
 • Giá tiền: 30.000 đến 300.000

Quán ăn của nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng

Quán Thích Bò- BeefSteak 9 sốt

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 90
Nếu ai là fans của vợ chồng nghệ sĩ hài Thu Trang- Tiến Luật thì không thể không biết đến quán này.

Nếu ai là fans của vợ chồng nghệ sĩ hài Thu Trang- Tiến Luật thì không thể không biết đến quán này. Quán vùa khai trương cách đây không lâu nhưng với cách trang trí ấm cúng, giản dị tạo cảm giác gần gũi cũng như chính con người của cặp vợ chồng nghệ sĩ này.

Như tên gọi của quán thì đa số các món ăn ở đây chủ yếu là bò, thịt bò tươi mới ăn rất ngon và hợp khẩu vị mặc dù không gian quán không được rộng lắm. Riêng về thịt bò thui thì có đến 9 loại sốt cho bạn lựa chon nên với khẩu vị của ai cũng có thể làm hài lòng. Ngoài ra còn có các món mì ý ăn, các phần combo với giá thành có thể xem là hợp lí.

 • Giá tiền: Bạn có thể thưởng thức các phần ăn chỉ vói giá 89k hoặc combo cho nhóm bạn giá 366k
 • Địa chỉ: 62 Bis, Huỳnh Thúc Kháng, Quận 1
 • Điện thoại: 0909.368.4252

Quán Cơm Quê Mười Khó của nghệ sĩ Trường Giang

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 91
Quán Cơm Quê Mười Khó của nghệ sĩ Trường Giang

Khai trương vào giữa tháng 3, quán cơm quê Mười Khó của Trường Giang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Nam ca sĩ còn tự tay vào bếp chế biến thức ăn cũng như chăm sóc khách mời.

Không gian quán được thiết kế đẹp mắt theo phong cách gợi nhớ đến miền quê với các vật dụng được làm từ tre, những quang gánh đựng đầy rau củ quả… món ăn cũng mang đậm phong cách miền Trung – quê hương của Trường Giang.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 92
Đến với quán Mười Khó đa phần là các gia đình hay các bạn trẻ đến đây để vừa thưởng thức các món ăn mang đậm nét quê hương,

Đến với quán Mười Khó đa phần là các gia đình hay các bạn trẻ đến đây để vừa thưởng thức các món ăn mang đậm nét quê hương, còn vì sự thân thiện gần gũi của phong cách trang trí.

Các món ăn ở đây có giá bình quân từ 65.000 cho các món rau luộc, 135k cho món gà. Các món còn lại có giá từ 90k trở lên. Giá tại đây tuy hơi cao nhưng với mặt bằng chung và chất lượng món ăn thì bạn có thể nên thử 1 lần.

 • Địa chỉ: 27 Trần Quốc Thảo, Phường 6, Quận 3
 • Điện thoại: 090 120 27 27
 • Giá tiền: 30.000 đến 250.000

Quán bún mọc Ròm Mập

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 93
Như tên gọi, quán chỉ kinh doanh duy nhất một món bún mọc

Nằm trên đoạn đường Võ Văn Tần chắc hẳn các bạn không nên bỏ qua quán bún mộc của danh hài Hoài Linh. Như tên gọi, quán chỉ kinh doanh duy nhất một món bún mọc. Vị đậm đà của nước lèo, vị thanh của mọc, tươi ngon của rau trong món ăn khiến món bún mọc chiếm được nhiều cảm tình của thực khách.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 94
Không gian quán khá rộng, giản dị, bình dân và sạch sẽ

Không gian quán khá rộng, giản dị, bình dân và sạch sẽ. Các món ăn được phục vụ tại đây bao gồm: bún mọc chả, bún sườn mọc chả, bún giò heo mọc chả, bún bò,… và các loại nước. Đa phần thực khách đều cho rằng bún mọc tại quán giữ đúng được hương bị bún Hà Nội, giá thành cũng không quá đắt nên quán được rất nhiều người yêu thích. Ngoài ra do vị trí đắc lợi ngay gần trung tâm thành phố nên quán thường xuyên đông khách.

 • Giá trung bình từ 10.000 đến 60.000
 • Địa chỉ: 459 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0933 974 979

Quán Bếp Chay Phạm Hồng Phước

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 95
Nếu bạn là người mê ẩm thực chay thì bạn không thể bỏ qua quán ăn chay của nhạc sĩ Phạm Hồng Phước.

Nếu bạn là người mê ẩm thực chay thì bạn không thể bỏ qua quán ăn chay của nhạc sĩ Phạm Hồng Phước. Tọa lạc trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa quận 3 và đường Trường Sa quận Bình Thạnh quán có không gian không rộng lắm nhưng bù lại rất sạch sẽ và thoáng mát đã là điểm đến quen thuộc của những người yêu ẩm thực chay.

Thực đơn của quán chay vô cùng phong phú với những món ăn độc quyền do chính mẹ của nhạc sĩ nấu mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì quán chay nào khác như: bún thịt nem nướng sữa hạt tươi (35.000 đồng/suất), bún thịt nướng chay (30.000 đồng/suất), nấm cuộn lá lốt (30.000 đồng/suất), cơm tấm sườn bì chả chay (25.000 đồng/suất), lẩu thái chay (90.000 đồng/suất), bánh giò, bánh bao chay,…

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 96
Với phương châm “Ăn chay – gặp may – thấy đời hay như mẹ kể”,

Với phương châm “Ăn chay – gặp may – thấy đời hay như mẹ kể”, quán chay của Phạm Hồng Phước luôn mang tới cho thực khách sự hài lòng, tin tưởng cùng những thực đơn hấp dẫn, phong phú nhất.

 • Giá tiền: 5.000 đến 100.000
 • Địa chỉ: Chi nhánh 1: 218A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 140 Trường Sa, phường 15, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

 • Điện thoại: 090 877 9212

Hotpot Runway Lẩu 1 Người – Ca sĩ Đại Nhân

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 97
Hotpot Runway là quán ăn phục vụ lẩu 1 người và đồ nướng của nam ca sĩ Đại Nhân

Hotpot Runway là quán ăn phục vụ lẩu 1 người và đồ nướng của nam ca sĩ Đại Nhân. Thực khách chủ yếu của quán này đa phần là các bạn trẻ vì không gian và cách bày trí cũng rất tươi mới thoáng mát, sang trọng. Quán khá dễ tìm, phục vụ các món ăn khá lạ và ngon nên lúc nào cũng đông khách đến ủng hộ.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 98
Thực đơn của Hotpot Runway rất phong phú

Thực đơn của Hotpot Runway rất phong phú từ các món lẩu như lẩu mì khô kim chi gà nướng 145.000 đồng, lẩu kim chi bò 89.000 đồng, lẩu bạch tuộc Hàn Quốc 189.000 đồng, lẩu bò chua cay 89.000 đồng,… đến các món nướng nóng hổi và hấp dẫn.

 • Giá tiền: 30.000 đến 189.000
 • Địa chỉ: Chi nhánh 1: 151 Đề Thám, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
  Chi nhánh 2: 64 Ngô Đức Kế, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 090 368 4252

Ốc Khánh – diễn viên Lê Khánh

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 99
Khác với những quán ăn của các nghệ sĩ, Ốc Khánh chỉ là một quán ăn vỉa hè

Khác với những quán ăn của các nghệ sĩ, Ốc Khánh chỉ là một quán ăn vỉa hè nhưng lại có quy mô rộng khắp hẻm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, khu vực này không có nhiều quán ăn nên Ốc Khánh nắm vị thế độc tôn tại đây.

Thực đơn tại Ốc Khánh vô cùng phong phú với đủ các món ăn độc đáo từ ốc, sò, ngao,… như: sò lông nướng mỡ hành, ốc len xào dừa, ốc giác xào rau muống, ốc bươu tiêu xanh, càng ghẹ rang muối ớt, sò huyết Tứ Xuyên, chem chép tiêu xanh,…

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 100
Thực đơn tại Ốc Khánh vô cùng phong phú với đủ các món ăn độc đáo từ ốc, sò, ngao,

 

Tuy là quán ăn vỉa hè nhưng giá thành ở đây cũng nhỉnh hơn một chút so với mặt bằng chung tuy nhiên chất lượng ốc khá cao nên vẫn được mọi người ủng hộ nhiệt tình.

 • Địa chỉ: 25/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Bến Nghé, Quận 1
 • Điện thoại: 0283 822 0555
 • Giá trung bình: 25.000 đồng – 72.000 đồng

Những quán ăn vặt nổi tiếng tại Sài Gòn

Cao quy linh mật ong

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 101
Cao quy linh mật ong có vị thanh mát hơi nhẫn, ăn kèm với đá, nước đường chút mật ong thì quá tuyệt vời

Cao quy linh mật ong có vị thanh mát hơi nhẫn, ăn kèm với đá, nước đường chút mật ong thì quá tuyệt vời. Cao quy linh trông hơi giống sương sáo nhưng vị đắng hơn một chút, mát hơn, mềm và dai hơn. Khi ăn, nếu thích bạn có thể gọi thêm hạt lựu ăn kèm cho đỡ ngán. Món ăn này có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt. Quán chè Tường Phong ở địa chỉ 83 An Điềm, Quận 5 là một quán chè của người Hoa khá nổi tiếng. Nếu đến đây bạn đừng quên thử món cao quy linh mật ong này nhé.

 • Địa chỉ: Quán chè Tường Phong ở địa chỉ 83 An Điềm, Quận 5
 • Giá tiền: 10.000 đến 30.000

Bánh trứng cút

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 102
Bánh trứng cút ngoài hương vị thơm ngon còn có hình dáng vô cùng dễ thương

Bánh trứng cút ngoài hương vị thơm ngon còn có hình dáng vô cùng dễ thương, Trứng cút được nướng trên lửa than, bên trên có tép sấy, hành lá, hành phi và chà bông. Khi bánh chín, người bán lấy bánh ra, xịt tương ớt và chút sốt bơ lên rồi đem ra cho khách hàng thưởng thức, Bánh thơm, giòn, có vị béo của trứng, bơ, vị mặn, ngọt của chà bông, tép sấy và vị cay cay của tương ớt. Trời lạnh mà thưởng thức món này chỉ muốn ăn mãi không thôi. Hàng bánh trứng cút trước trường THCS Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6 được rất nhiều người yêu thích do bánh ở đây thơm, giòn đặc biệt, chỉ 10k/ 1 phần rất chất lượng.

 • Địa chỉ: Hàng bánh trứng cút trước trường THCS Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6
 • Giá tiền: 10.000 đến 20.000

Bánh cá taiyaki

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 103
Bánh cá taiyaki

Bánh cá taiyaki là món bánh khá nổi tiếng của Nhật Bản, khi du nhập vào Việt Nam được giới trẻ ủng hộ rất nhiệt tình. Bánh mềm, thơm bên trong, bên ngoài giòn, béo. Lúc đầu bánh chỉ có nhân đậu đỏ. Càng về sau càng biến tấu thành nhiều loại nhân từ mặn đến ngọt như: matcha, sô cô la, xúc xích, phô mai,…

 • Địa chỉ: 286/7 Bình Tiên, Phường 4, Quận 6
 • Giá tiền: 10.000/ con

Sữa chua dẻo trái cây

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 104
Sữa chua dẻo trái cây

Chỉ cần nghe tên thôi là đủ để làm những ai hảo ngọt thèm thuồng rồi. Vẫn là sữa chua nhưng không sệt sệt mà đông lại như thạch. Không quá cứng mà và lại rất mềm, dẻo, mịn mượt. Ăn cùng trái cây cắt nhỏ, đá bào, rưới chút sữa và siro lên. Trời nóng mà được thưởng thức món này thì không còn gì tuyệt hơn.

 • Địa chỉ: Tại hẻm 199 Hoàng Diệu, Quận 4
 • Giá tiền: 10.000 đến 25.000

Bánh tráng trộn

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 105
Bánh tráng trộn

Trên bất kỳ con đường nào ở Sài Gòn, bạn đều có thể bắt gặp những hàng bánh tráng trộn. Món ăn này dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây. Bánh tráng dai dai, trộn chung với muối tôm, tép sấy, hành phi, khô bò, khô mực, trứng cút, kèm với một chút xoài chua, rau răm thơm và sa tế cay nồng, tất cả tạo nên một tổ hợp hương vị tuyệt vời.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 106
Bánh tráng dai dai, trộn chung với muối tôm, tép sấy, hành phi, khô bò, khô mực, trứng cút, kèm với một chút xoài chua, rau răm thơm và sa tế cay nồng, tất cả tạo nên một tổ hợp hương vị tuyệt vời.

Một phần với giá chỉ 10k là đủ nhâm nhi cả buổi chiều. Rất nhiều thế hệ học sinh gắn bó với món ăn vặt dân dã ấy, để sau này khi nhắc lại vẫn còn thèm thuồng. Bánh tráng trộn Chú Viên tại địa chỉ 38 Nguyễn Thượng Hiền, là hàng bánh tráng ngon có tiếng ở Sài Gòn, một phần bánh ở đây giá 10k, và phần đặc biệt là 20k.

 • Địa chỉ: 38 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Quận 3
 • Giá tiền: 10.000 đến 20.000

Há cảo

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 107
Há cảo

Há cảo là món ăn yêu thích của rất nhiều thế hệ học sinh vì giá vừa rẻ lại vừa ngon miệng. Vỏ bánh dai dai bọc bên ngoài nhân tôm, thịt. Bên trên rắc chút hành phi và rau răm. Rưới nước tương pha ngọt, kèm một chút tương ớt là đã đủ kích thích tâm hồn ăn uống của bất kỳ ai rồi.

 • Địa chỉ: 201 Lê Quang Sung, Quận 6
 • Giá tiền: 3.000/ viên

Những quán cà phê được yêu thích tại Sài Gòn

Stabucks coffee

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 108
Stabucks coffee

Stabucks là thương hiệu cà phê luôn được điểm danh đầu tiên trong những quán cà phê đẹp nhất Sài Gòn bởi không gian thoáng đãng được trang trí nội thất theo phong cách châu Âu. Bên cạnh đó, thức uống ở đây cũng được check-in rất nhiều bới độ thẩm mĩ cao.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 109
Stabucks là thương hiệu cà phê luôn được điểm danh đầu tiên trong những quán cà phê đẹp nhất Sài Gòn

Mặc dù phải bỏ ra một số tiền không nhỏ, song giới trẻ luôn chọn Stabucks là địa chỉ lý tưởng cho những ngày hội hè cuối tuần bởi vị trí đắc địa cùng không gian thoáng đãng, thiết kế sang trọng cùng nhiều loại đồ uống cực ngon và cực lạ như Green tea Soy milk, Green tea Latte, Caramel Frappuccino Caramel, Chocolate Chip Cream….

 • Giá thức uống ở đây so với mặt bằng chung của thị trường là tương đối cao từ 50.000 đến 120.000.
 • Địa chỉ:191-193 Đề Thám, Quận 1.
  214 – 216 Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận.
  38 Đông Du, Quận 1.

Thức coffee

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 110
Thức coffee

Thức Coffee là kiểu phục vụ 24/24, đến đây để biết cảm giác đi khuya Sài Gòn như thế nào, có gì lạ không nhé ? Thức coffee có diện tích khá nhỏ, đôi khi quá đông thì phải ngồi ra cả lề đường đấy.

Cách trang trí đơn giản và khá dễ thương, nhạc trong quán không quá lớn bạn cứ tha hồ tám thả ra. Thức uống thì khỏi phải nói luôn đa dạng, ngon mà giá lại rẻ nửa nên quán lúc nào cũng trong tình trạng đông khách.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 111
Thức Coffee là kiểu phục vụ 24/24, đến đây để biết cảm giác đi khuya Sài Gòn như thế nào, có gì lạ không nhé ?

Thức Coffee được các bạn trẻ Sài Gòn đánh giá là quán mở 24h tốt nhất, phù hợp ngồi làm việc hoặc nói chuyện ít người. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt hoàn toàn so với những quán cà phê khác mà bạn từng ghé qua

 • Địa chỉ: Số 180A, Pasteur, Quận 1, TP. HCM.
              Số 11, Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 • Giá tiền: 20.000 đến 44.000

Khanhcasa Tea House

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 112
Khanhcasa Tea House

Tọa lạc trên con đường Đồng Khởi nằm ngay giữa trung tâm Sài Gòn, Khanhcasa Tea House là quán cà phê sang chảnh nhất dành cho những người yêu thích phong cách cổ điển, muốn khám phá những hoài niệm xưa cũ về Sài Gòn.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 113
Khanhcasa Tea House là quán cà phê sang chảnh nhất dành cho những người yêu thích phong cách cổ điển

Xứng đáng là một trong những quán cà phê đẹp nhất Sài Gòn, Khanhcasa Tea House sẽ đưa bạn đến một không gian được trang trí cực kỳ tỉ mỉ và tinh tế với những vật dụng hiếm thấy như những chiếc bàn bằng chân máy may cũ kỹ, những tấm lót ly có in poster của một vài ca sỹ nổi danh ở Sài Gòn mấy chục năm trước… cùng những ly cà phê cực kỳ thơm ngon và những tách trà mang hương vị khó quên.

 • Địa chỉ: 46-50 Đồng Khởi, quận 1.
  778 Hàm Nghi, quận 1.
  66 Lê Lợi , quận 1
 • Giá tiền: 20.000đ – 50.000đ

Bene Caffe

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 114
Chuỗi thương hiệu cà phê nổi tiếng Hàn Quốc

Chuỗi thương hiệu cà phê nổi tiếng Hàn Quốc Bene từ khi có mặt ở Việt Nam đã gây nên một cơn sốt không hề nhỏ bởi không gian trang trí cực đẹp, thức uống độc đáo và đặc biệt giá tiền hơi cao so với những nơi khác.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 115

Cũng như nhiều quán cafe đẹp khác ở Sài Gòn nhưng điểm mang lại sự khác biệt và thu hút cho Bene chính là món bingsu cực nổi tiếng trong các bộ phim Hàn được phục vụ với những suất cỡ lớn với nhiều hương vị thơm ngon như bingsu dưa lưới, bingsu dâu và các nhiều món kem tạo nên sự khác biệt và cũng làm điểm đặc trưng để khách đến đây.

Ngoài ra, kem ở Bene cũng rất ngon với nhiều lựa chọn vô cùng phong phú.

 • Địa chỉ: 58 Đồng Khởi, quận 1.
  31 Mạc Đĩnh Chi, quận 1.
  62A CMT8, quận 3
 • Giá tiền: 100.000đ – 200.000đ

La Rotonde

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 116
La Rotonde

La Rotonde là quán cà phê sang chảnh được đánh giá là yên tĩnh nhất với không gian thanh vắng, cách xa sự ồn ào, xô bồ nơi phố thị. Đây là quán có giúp bạn cảm thấy thư giãn nhất chính sự thanh tĩnh cũng như không gian tại đây.

Để đến được La Rotonde, bạn phải đi lên một chiếc cầu thang xoắn ốc và ngang qua những hàng lang trang trí được bó lại thành từng bó xòe ra đẹp mắt và cuối cùng chào đón bạn là một cực quán nhỏ yên bình ở trên cao tuyệt đẹp mang lối kiến trúc Pháp cổ điển tinh tế, vô cùng thích hợp để vừa thưởng thức một tách cà phê thơm lừng vừa yên tĩnh để thư giãn

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 117
Đến với La Rontonde là đến với một thế giới khác.

La Rotonde chính là chốn bình yên để tạm tránh khỏi thành phố xô bồ, tấp nập, tìm đến một nơi để thả hồn mình vào một thế giới khác. Đến với La Rontonde là đến với một thế giới khác.

 • Địa chỉ: 77B Hàm Nghi, P. Bến Thành, quận 1.
 • Giá tiền: 50.000đ – 100.000đ

Padma De Fleur, 55/6 Lê Thị Hồng Gấm

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 118
Nơi đây trưng bày những  chậu hoa rất đẹp, với đủ loại

Padma De Fleur là một quán cafe có hơi đặc biệt hơn các quán khác ở điểm là ngoài bán đồ ăn, thức uống, quán còn bán hoa. Nơi đây trưng bày những  chậu hoa rất đẹp, với đủ loại

Vì vậy, khi bước vào đây, bạn như bước vào một khu rừng hoa, chứa đựng một không gian vô cùng dễ chịu vì cảm giác rất gần gũi với thiên nhiên. Cùng với những món ăn đậm đà hương vị Việt, được trang trí bằng hoa tươi tất cả tạo cho bạn một không gian tuyệt vời, hệt như gia đình mình.

Sài Gòn Về Đêm, Những Điểm Đến Lý Tưởng 119
Mỗi ngày cô chủ sẽ nấu những món khác nhau, tuỳ tâm trạng, không ai biết được hôm nay mình sẽ được phục vụ món gì

Khi đến đây, bạn không cần mất thời gian chọn lựa, đọc menu. Vì mỗi ngày cô chủ sẽ nấu những món khác nhau, tuỳ tâm trạng, không ai biết được hôm nay mình sẽ được phục vụ món gì. Không có món ăn tây cầu kì, chỉ có món ăn việt dân dã, phù hợp đi theo nhóm và mỗi ngày chỉ phục vụ bữa ane cho 3 bàn nên bạn có thể đặt trước khi đến đây

 • Địa chỉ: 55/6 Lê Thị Hồng Gấm, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0903009873 – 0283 915 2078.
 • Giá tiền:1 người khoảng 120k gồm đồ ăn và thức uống

Bài viết liên quan Cùng tác giả

Trả lời