Đường Nguyễn Hữu Cảnh bất ngờ ngập sâu dù ‘siêu máy bơm’ 90 tỷ nổ máy

Đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) bất ngờ ngập sâu sau cơn mưa lớn hơn 1 giờ, dù 'siêu máy bơm' đã nổ máy sớm và trước đó cũng đã chống được ngập.

Lúc 11 giờ 40 ngày 17.10, mưa lớn bắt đầu đổ xuống nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM, hơn 1 giờ sau, một số tuyến đường trũng thấp như: Nguyễn Văn Quá, Phan Văn Hớn (Q.12), Nguyễn Xí (Q.Bình Thạnh), Quốc Hương (Q.2) tiếp tục ngập, xe cộ qua lại những khu vực này gặp nhiều khó khăn.

Mưa 1 tiếng đồng hồ đã gây ngập

Đặc biệt, đường Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn qua P.22, Q.Bình Thạnh) dù thời gian gần đây đã hết ngập nhờ siêu máy bơm được TP.HCM thuê 12 tỉ đồng/năm, nhưng trưa 17.10 bất ngờ ngập nặng, nhiều xe máy qua đây tiếp tục chết máy, người dân phải đẩy bộ.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, lúc 12 giờ 30, trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn giáp đường Điện Biên Phủ), mưa lớn khiến nước ngập sâu lút gần nửa bánh xe.

Trong khi đó, đoạn qua chung cư The Manor cũng ngập sâu lút nửa bánh xe máy. Một số người điều khiển xe máy qua đây chết máy phải đẩy bộ. Đoạn đường qua đây, nước dâng lênh láng như sông.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh bất ngờ ngập sâu dù 'siêu máy bơm' 90 tỷ nổ máy 2
Đoạn qua chân cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu ẢNH: AN HUY

Chị Hoàng Thị Thu Nga (39 tuổi, ngụ Q.2) dắt xe chết máy qua đây cho biết: “Tôi đi qua đây thấy nước ngập sâu cũng rất bất ngờ, vì những đợt mưa lớn vừa rồi, tuyến đường này không ngập. Xe chết máy thì tôi đẩy bộ đi sửa thôi, chứ biết làm sao. Tôi cũng không hiểu vì sao tuyến đường lắp máy bơm hàng chục tỉ đồng mà cơn mưa ngắn như thế này vẫn ngập”.

‘Nghi ngờ có hành động phá hoại gây tắc cống’

Trao đổi với báo Thanh Niên trưa cùng ngày, ông Nguyễn Tăng Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung cho biết, cơn mưa lớn đổ xuống lúc 11 giờ 40, công ty cho bơm nước liền chống ngập ngay sau đó.

“Tuy nhiên, khi nhận được thông tin đường Nguyễn Hữu Cảnh tiếp tục ngập, tôi liền thông báo với Trung tâm Chống ngập TP.HCM cùng trực tiếp xuống kiểm tra. Qua kiểm tra, chúng tôi phát hiện các cống trên đường Nguyễn Hữu Cảnh hướng (Điện Biên Phủ – Tôn Đức Thắng) bị tắc nghẽn hoàn toàn dẫn đến ngập kéo dài. Tuyến cống ở chiều ngược lại cũng nghẽn cục bộ, dẫn đến nước thoát không kịp, gây ngập cục bộ”, ông Cường cho biết.

Cũng theo ông Cường, trong 8 đợt mưa cực lớn vừa qua, máy bơm giải quyết ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh rất hiệu quả, người dân thoải mái đi lại.

“Tuy nhiên, cơn mưa trưa nay chưa đầy 1 giờ mà gây ngập, chúng tôi nghi ngờ có hành động phá hoại gây tắc cống và sẽ đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc”, ông Cường nêu ý kiến.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh bất ngờ ngập sâu dù 'siêu máy bơm' 90 tỷ nổ máy 3
Chủ máy bơm cho biết sẽ yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra lý do tắc cống ẢNH: AN HUY
Đường Nguyễn Hữu Cảnh bất ngờ ngập sâu dù 'siêu máy bơm' 90 tỷ nổ máy 4
Đường ngập, một số xe máy qua đây bị chết máy ẢNH: AN HUY
Đường Nguyễn Hữu Cảnh bất ngờ ngập sâu dù 'siêu máy bơm' 90 tỷ nổ máy 5
Người dân vất vả di chuyển trên đường ngập Nguyễn Hữu Cảnh ẢNH: AN HUY
Đường Nguyễn Hữu Cảnh bất ngờ ngập sâu dù 'siêu máy bơm' 90 tỷ nổ máy 6
Đường Nguyễn Xí trưa cùng ngày cũng ngập kéo dài ẢNH: AN HUY

>> Top 10 đại lý Yến sào Khánh Hòa uy tín nhất, bán giá rẻ nhất tại TpHCM

>> Danh sách 10 bộ phim cổ trang kiếm hiệp hay nhất 2016-2017

 

Theo Báo Thanh Niên

 

Bài viết liên quan Cùng tác giả

Trả lời