Khoa học chứng minh chăm gội đầu mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Một mái tóc sạch sẽ, thơm tho là điều mà ai cũng mong muốn sau 1 ngày làm việc vất vả. Nhưng thực tế đã chứng minh, các thành phần có trong dầu gội có thể gây ung thư vú.

Nghe mà hãi hùng chị em nhỉ. Hóa ra sạch quá cũng chẳng tốt đâu. Vậy nên gội đầu bao nhiêu lần 1 tuần và gội như thế nào mới tốt? Chắc chắn câu trả lời sẽ khiến các chị phải giật mình đấy!
1. Phụ nữ gội đầu mỗi ngày có thể mắc ung thư vú

Các nhà khoa học cho rằng, việc gội đầu mỗi ngày sẽ khiến chúng ta vô tình làm trôi hết lớp dầu tự nhiên trên tóc và da đầu. Những lớp dầu tự nhiên được sản sinh ra nhằm bảo vệ và tăng cường sự khỏe mạnh cho da đầu và tóc.

Theo đó, khi gội đầu mỗi ngày, chúng ta sẽ không khiến chúng không thể phát huy hết hiệu quả của mình, từ đó gây khô da đầu và tổn thương tóc.

Không những thế, hiện nay một số loại dầu gội có thể chứa các thành phần không an toàn. Các thành phần này có thể giúp sản phẩm chăm sóc tóc giữ hương thơm nhưng cũng có thể gây ung thư.

Mặt khác, chất paraben là một chất bảo quản trong dầu gội đầu nhưng đã được tìm thấy trong các mô khối u ung thư vú. Do đó, gội đầu quá nhiều có thể khiến phụ nữ mắc ung thư vú. Từ bây giờ, các chị hãy học cách kiểm tra thành phần của sản phẩm trước khi quyết định mua để tự chăm sóc bản thân.

Khoa học chứng minh chăm gội đầu mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Khoa học chứng minh chăm gội đầu mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư

2. Tần suất gội đầu như thế nào là phù hợp?

Các nhà khoa học khuyên chúng ta không nên gội đầu thường xuyên, tối đa chỉ nên gội 2-3 lần/tuần, đặc biệt là đối với những người tóc mỏng và yếu. Còn đối với tóc khô và xoăn, chị em ta chỉ nên gội đầu 1 lần mỗi tuần thôi nhé!

Ngoài ra, một số thói quen vệ sinh không tốt dưới đây cũng có thể khiến phụ nữ mắc ung thư, chị e nên cẩn trọng:

– Không nên tắm quá lâu, đặc biệt tắm với nước nóng tránh lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da, dẫn đến da bị ngứa, phát ban.

– Bạn cũng nên hạn chế sử dụng các loại sữa tắm quá thơm hay chất tạo bọt hàng ngày vì có thể khiến da bị khô sần, thiếu độ ẩm.

– Bông tắm và khăn ướt là môi trường lí tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Do đó, mỗi lần tắm xong hãy phơi khô bông tắm và khăn tắm đồng thời có kế hoạch thay định kì để bảo vệ sức khỏe.

– Da mặt rất nhạy cảm, do đó bạn không nên phun trực tiếp nước vào mặt, nó sẽ khiến da mặt bị kích ứng, đỏ ứng.

– Tuyệt đối không nên tắm sau khi tập thể dục hoặc vận động mạnh ra nhiều mồ hôi. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể khiến cơ thể bị sốc và dẫn tới tử vong.

Bài viết liên quan Cùng tác giả

Trả lời