Muốn lọc sạch không khí xung quanh bạn nên trồng 10 loại cây cảnh này trong nhà

Trồng cây trong nhà không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn và giờ bạn muốn tìm các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà hiệu quả như nguyệt quế, lan ý, cà phê... để trồng trong nhà? Những loại cây cảnh như vậy có tác dụng rất tốt cũng như còn có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống đem lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho gia đình bạn.

1. Cây Lan Ý – Spathiphyllum

Cây lan ý là một loại cây cảnh cũng khá phổ biến tại Việt Nam, được biết với nhiều tên gọi như cây bạch môn, huệ hòa bình hay vỹ hoa trắng. Mỗi loài cây đều có ý nghĩa riêng còn lan ý tượng trưng cho hạnh phúc của người phụ nữ. Vì vậy, sự tồn tại của loài cây này trong nhà cũng đồng nghĩa với việc tình yêu và hạnh phúc cũng ngập tràn.

Về phần công dụng, đây là loại cây có khả năng hút ẩm tuyệt vời, giúp không khí bên trong ngôi nhà được cân bằng và diệt trừ các tế bào nấm mốc có hại cho sức khỏe. Cây lan ý phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 18 độ C.

Muốn lọc sạch không khí xung quanh bạn nên trồng 10 loại cây cảnh này trong nhà
Đây là loại cây có khả năng hút ẩm tuyệt vời

2. Cây cà phê

Trên thế giới hiện nay có đến 100 loài cây cà phê, dựa vào lợi ích của từng loại khác nhau mà được trồng ở những nơi khác nhau. Về cây cảnh thì người ta thường trồng cây cà phê thân nhỏ giống Arabic hoặc Công-gô. Chúng cho ra các sản phẩm cà phê với tên gọi Arabica và Robusta. Khi tuổi đời của chúng đạt 5 hoặc 6 tuổi thì cho quả.

Vì vậy, nếu như muốn trồng loại cây cảnh này, bạn nên chọn mua cây đã trồng sẵn và lớn cứng cáp. Khi chăm sóc, cây cần được tưới nước thường xuyên. Khả năng hút ẩm của chúng rất hiệu quả và giúp cho không khí trong nhà của bạn có một mùi hương thơm mát mỗi khi hoa trổ.

Muốn lọc sạch không khí xung quanh bạn nên trồng 10 loại cây cảnh này trong nhà 2
Người ta thường trồng cây cà phê thân nhỏ giống Arabic hoặc Công-gô

3. Cây Hương đào – Myrtus

Nếu nói đến cây Hương đào thì có lẽ có người còn ngờ ngợ nhưng khi nhắc đến cây sim thì mọi người quen thuộc hơn. Chúng đều chỉ chung một loại cây cảnh thường được người ta trồng trong nhà, là biểu trưng của sự vui vẻ và hòa bình.

Ngày nay, cây Hương đào thường được người ta tạo cảnh dáng bonsai nhằm mục đích trang trí. Ngoài mục đích thẩm mỹ, loại cây này còn có tác dụng lọc sạch bầu không khí rất tuyệt vời bởi khả năng tiết ra những chất kháng khuẩn từ lá và hoa, tiêu diệt các vi khuẩn trong không khí.

Muốn lọc sạch không khí xung quanh bạn nên trồng 10 loại cây cảnh này trong nhà 3
Hương đào thường được người ta tạo cảnh dáng bonsai nhằm mục đích trang trí

4. Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế là loài cây tượng trưng cho chiến thắng, biểu tượng của sự vinh quang và uy nghi. Nó không chỉ được biết đến là một loại gia vị từ xa xưa mà còn được trồng trong nhà với mục đích làm cây cảnh. Với đặc điểm ưa ẩm và ưa bóng, cây nguyệt quế phát triển tốt nhất khi được tưới bằng nước hơi ấm. Nếu như trồng cây nguyệt quế trong nhà, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tuyệt vời từ không khí vì khả năng hút ẩm rất tốt.

Muốn lọc sạch không khí xung quanh bạn nên trồng 10 loại cây cảnh này trong nhà 4
Cây nguyệt quế phát triển tốt nhất khi được tưới bằng nước hơi ấm

5. Cây họ cam quýt – Citrus limon

Có một điều có thể bạn không thể ngờ đến là những cây họ cam quýt là những cây vô cùng lý tưởng để trồng trong nhà. Hoa của chúng rất thơm và tỏa ra xung quanh một mùi rất dễ chịu. Loài cây này không chỉ được trồng nhằm mục đích làm cảnh mà chúng còn có khả năng hút ẩm tốt. Lá cây còn có tác dụng chữa bệnh, diệt khuẩn và tạo không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên lựa chọn đặt cây nơi có nhiều ánh sáng, trái có thể dùng làm nước ép, lá cây có thể xông cảm cúm rất hiệu quả, nhiều người dùng lá để nấu ăn.

Muốn lọc sạch không khí xung quanh bạn nên trồng 10 loại cây cảnh này trong nhà 5
Bạn nên lựa chọn đặt cây nơi có nhiều ánh sáng, trái có thể dùng làm nước ép

6. Cây tuyết tùng – Chamaecyparis

Cây tuyết tùng còn được biết với cái tên khác là cây bách Nhật Bản, một loại cây bonsai cỡ nhỏ rất được yêu thích để làm cảnh trong nhà. Đây là một loài cây mang ý nghĩa thiêng liêng cao quý vì nhiều người tin rằng bên trong thân cây có các vị thần ngự trị. Cây tuyết tùng có màu xanh mát, che bóng mát, cung cấp độ ẩm và làm sạch không khí bằng việc loại bỏ các bụi bẩn li ti. Bên cạnh đó, cây còn giúp người bệnh giảm các triệu chứng đau nửa đầu và đau đầu.

Muốn lọc sạch không khí xung quanh bạn nên trồng 10 loại cây cảnh này trong nhà 6
Cây giúp làm sạch không khí bằng việc loại bỏ các bụi bẩn li ti

7. Cây lưỡi hổ – Sansevieria

Cây lưỡi hổ là một loài cây cảnh rất được yêu thích để làm cảnh trong nhà nhằm mục đích giúp cho gia đình bình an, phát tài. Sự có mặt của nó không chỉ giúp cho bầu không khí được trong sạch, tươi mát, cung cấp một lượng oxy rất lớn và có công dụng trung hòa các khí chất độc hại từ vật liệu tổng hợp. Nhìn chung thì loài cây này rất dễ chăm sóc, ít tốn công, không cần phải tưới nước nhiều. Bạn có thể đặt cây lưỡi hổ ở bất kỳ chỗ nào trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Muốn lọc sạch không khí xung quanh bạn nên trồng 10 loại cây cảnh này trong nhà 7
Cây lưỡi hổ là một loài cây cảnh rất được yêu thích

8. Cây họ đa, sung, si – Ficus

Người ta thường trồng những loại cây này trong nhà hay ở góc sân vườn. Nó rất tốt trong việc điều hòa không khí, thải khí oxy, làm không khí trong lành, trung hòa các khí hại và vi-rút. Tán lá rộng, làm sạch bụi bẩn vô cùng hiệu quả, tạo bóng râm cho sân vườn. Do đây là một loại cây cao lớn nên cần nhiều khoảng rộng để có thể vươn tán ra xung quanh. Trong những loài trên, người ta trồng phổ biến nhất là cây Sanh – Benjamin, được biết đến như một biểu tượng của thủ đô Bangkok, Thái lan. Cây không tốn công chăm sóc, nhanh phát triển, ít nước.

Muốn lọc sạch không khí xung quanh bạn nên trồng 10 loại cây cảnh này trong nhà 8
Cây không tốn công chăm sóc, nhanh phát triển, ít nước

9. Cây chìa vôi – Cissus

Cây chìa vôi là một loài cây thân leo cũng giống như cây trường xuân, phát triển nhanh theo hướng nơi có ánh sáng và mọc rất nhanh. Màu xanh của dây và lá bao phủ rất nhanh và tạo dáng theo bất kỳ cấu trúc nào. Cây đặc biệt yêu thích sống tại môi trường hanh khô, rất hữu hiệu trong việc cung cấp độ ẩm cho không khí. Chúng cần bóng râm mát và thường xuyên tưới ẩm để cây luôn tươi tốt.

Muốn lọc sạch không khí xung quanh bạn nên trồng 10 loại cây cảnh này trong nhà 9
Chúng cần bóng râm mát và thường xuyên tưới ẩm để cây luôn tươi tốt

10. Cây sống đời

Cây sống đời là một loại cây khá thông dụng trong mỗi gia đình với nhiều lợi ích bất ngờ và hữu ích. Chúng còn được gọi với tên là cây lá bỏng, có nguồn gốc từ Madagascar. Phần thân và lá của cây có trữ nước, điều hòa không khí cực tốt và ra hoa rất đẹp. Chúng sống ở nơi thông thoáng và khô ráo, vì vậy, bạn không nên tưới nhiều nước và đặt vào nơi có nhiều ánh sáng rọi vào.

Muốn lọc sạch không khí xung quanh bạn nên trồng 10 loại cây cảnh này trong nhà 10
Phần thân và lá của cây có trữ nước, điều hòa không khí cực tốt

Những cây cảnh chia sẻ phía trên không chỉ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên xinh đẹp mà còn giúp bầu không khí trong lành, lọc sạch bụi và vi khuẩn, có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người.

Bài viết liên quan Cùng tác giả

Trả lời