Tài xế van xin người dân đừng hôi lợn.. thì bị đánh đến sấp mặt

Anh Hòa cho rằng, hiện tại anh đang đi vay mượn thêm tiền để đền phía chủ lợn 33 con bị thiếu.

Xung quanh những thông tin về vụ xe chở lợn bị lật, dân thi nhau hôi của ở Lạng Sơn, chiều ngày 20/11, trao đổi với báo Đất Việt, trưởng công an xã Trùng Quán (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) cho rằng, hiện tại phía huyện đang kết hợp với xã để tìm lợn ở xa hơn.

“Những thôn xung quanh trong xã chúng tôi đã tìm gần như tất cả các chuồng lợn rồi mà không thấy con nào. Sau khi huyện thành lập tổ chúng tôi sẽ tiến hành tìm lợn ở những thôn, xã xa hơn”, trưởng công an xã Trùng Quán nói.

Theo vị trưởng công an xã này, hiện nay tài xế lái xe chở lợn bị lật, trú ở TP.Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa liên lạc lại với xã. Tuy nhiên, cơ quan chức năng địa phương sẽ cố gắng và quyết tâm để tìm những con lợn bị thiếu theo phản ánh đó.

Tài xế van xin người dân đừng hôi lợn.. thì bị dân đánh đến sấp mặt
Những con lợn chở trên xe bị lật chạy lung tung khắp nơi. Ảnh: Kiến thức

“Từ lúc sự việc xảy ra chúng tôi cũng đã giao cho công an viên các thôn đi đến các hộ dân để hỏi. Chúng tôi sẽ kết hợp vừa làm việc trên cơ quan vừa đi thực tế để tìm lợn”, trưởng công an xã Trùng Quán cho biết thêm.

Về việc này, cùng ngày, anh Bùi Văn Hòa (tài xế lái xe chở lợn bị lật, trú ở TP.Buôn Mê Thuột) cho rằng, hiện tại anh đang lo lắng vì bên phía chủ lợn bắt đền anh 33 con lợn bị thiếu.

“Tôi đang đi vay mượn thêm tiền để trả cho bên chủ lợn. Do tôi chỉ nhận chở lợn theo chuyến nên tôi phải có trách nhiệm về sự cố vừa qua. Làm nghề lái xe cũng được mấy năm rồi nhưng do gia đình khó khăn nên tiền lương hàng tháng tôi phải phụ giúp gia đình. Bên nhà xe hỗ trợ tôi được bao nhiêu thì hay bấy nhiêu thôi, còn tôi không dám đòi hỏi hay yêu cầu”, anh Hòa nói.

Theo anh Hòa, với 33 con lợn bị thiếu, bên chủ lợn tính trung bình mỗi con 4,2 triệu đồng. Hơn nữa, từ hôm sự việc xảy ra anh còn phải đi chụp chiếu phần đầu do bị người dân đánh nên vẫn chưa thể đi làm lại được.

Tài xế van xin người dân đừng hôi lợn.. thì bị dân đánh đến sấp mặt
Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Kiến thức

“Việc không thông báo với chính quyền xã tại thời điểm xảy ra vụ việc do 2 anh em tôi người đứng đằng trước, người đằng sau để canh lợn không cho người dân bắt”, anh Hòa chia sẻ.

Như đã đưa tin trước đó, trên nhiều trang mạng xã hội có đăng nội dung cũng như hình ảnh một chiếc xe tải chở rất nhiều lợn khi đi qua địa bàn xã Trùng Quán, do lái xe tránh một người đi xe máy say rượu nên bị lật.

Theo thông tin được chia sẻ: “Người dân ở đây nghe xe lợn lật là họ ra hôi của đến nỗi em van xin đừng hôi mà còn bị người ta đánh…

Chúng em nhờ công an huyện ở đây giúp nhưng bất lực. Khắc phục hậu quả làm gãy một cây chuối của họ đền 500 nghìn/cây, một con lợn lỡ vào ruộng của họ 100 nghìn. Lùa lợn trên đất của họ 100 nghìn/con…”.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ.

>> 10 địa chỉ bán Sâm Hàn Quốc uy tín, giá rẻ nhất hiện nay. Xem ngay: Nhân Sâm Hàn Quốc

Theo Báo Đất Việt

Bài viết liên quan Cùng tác giả

Trả lời