Thành công sẽ đến dễ dàng với bạn nếu bạn sử dụng 10 mẹo tâm lý hay dưới đây

Trong một cuộc nói chuyện, nếu bạn biết cách nắm bắt tâm lý người khác, người đang nói chuyện với mình thì đảm bảo cuộc nói chuyện của bạn sẽ rất thuận lợi. Nếu bạn chưa biết cách hãy tham khảo 10 mẹo sau đây.Chúng sẽ giúp bạn gần với thành công hơn.

Ví dụ: B trả lời câu hỏi của A nhưng A không hiểu, thay vì kiếm C để lặp lại câu hỏi, A nhìn thẳng vào mắt B khiến cho B căng thẳng và B sẽ tự buộc mình xây dựng ý tưởng mới để trả lời cho câu hỏi của A.

Thành công sẽ đến dễ dàng với bạn nếu bạn sử dụng 10 mẹo tâm lý hay dưới đây 1

2. Giữ bình tĩnh khi có người lớn tiếng với bạn

Tục ngữ Việt Nam có câu: “Cả giận mất khôn”, vì thế khi có ai cư xử lớn giọng với bạn thì thường là họ đang trong trạng thái tức giận, mất bình tĩnh, ngay cả lý trí họ cũng không thể kiểm soát và đôi khi chính hành vi của chúng ta vô tình lại trở thành sự khiêu khích khiến cho họ trở nên nóng nảy hơn nữa, tuy nhiên cơn tức giận đó sẽ nhanh chóng lắng xuống, thay vào đó, đối phương sẽ cảm thấy vô cùng tội lỗi và thường thì chính họ sẽ là người xin sự tha thứ trước. Vì thế bạn cần phải hết sức giữ bình tĩnh cho bản thân mình, đừng vì những tranh chấp nhỏ mà cả hai trở thành kẻ thù của nhau.

Thành công sẽ đến dễ dàng với bạn nếu bạn sử dụng 10 mẹo tâm lý hay dưới đây 2

3. Ngồi gần “kẻ sắp tấn công” mình để tránh “sự tấn công”

Trong trường hợp bạn sắp sửa có một cuộc họp quan trọng và chắc chắn rằng cuộc họp đó sẽ có sự tham gia của đối thủ của bạn, vì thế rất có thể phần lớn thiệt hại sẽ nhắm thẳng hướng về phía bạn bởi những lời chỉ trích tiêu cực của người đó, tuy nhiên “Nơi nguy hiểm nhất cũng là nơi an toàn nhất”, bạn hãy chọn một chỗ ngồi sát bên cạnh “kẻ tấn công”. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái và bất tiện, nhưng bạn không phải là người duy nhất cảm thấy phiền phức vì khi hai người ở trạng thái gần, cả hai đều cảm thấy khó chịu, vì thế nó sẽ giúp ích bạn phần nào khả năng khống chế được “sự tấn công” từ phía đối thủ.

Thành công sẽ đến dễ dàng với bạn nếu bạn sử dụng 10 mẹo tâm lý hay dưới đây 3

4. Ghi nhớ tất cả tên mọi người

Nếu bạn muốn được nhiều đồng nghiệp thích thú và quan tâm đến, bạn hãy chắc chắn hình thành một thói quen gọi mọi người bằng chính tên của họ khi bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với một ai đó bởi mọi người sẽ ngay lập tức cảm thấy đặc biệt khi bạn gọi tên của họ.

Thành công sẽ đến dễ dàng với bạn nếu bạn sử dụng 10 mẹo tâm lý hay dưới đây 4

5. Viết ra suy nghĩ ra giấy khi căng thẳng và lo lắng

Trong cuộc sống, chúng ta luôn ở các mức độ khác nhau của sự căng thẳng, và tại một thời điểm nhất định, bạn sẽ thấy rất mệt mỏi, tức giận, chán chường,… Điều tốt nhất mà bạn có thể làm chính là viết những suy nghĩ của bạn xuống nhật kí và sau đó đóng nó lại, dù bạn có tin hay không, khi bạn đã viết mọi suy nghĩ của bạn ra ngoài, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào công việc hơn bởi khi đó bạn đã chia sẻ thành công tâm tư của mình, chắc chắn rằng bạn cũng sẽ cảm thấy gánh nặng trong tâm trí mình giảm đi một cách đáng kể mà không phải lo lắng rằng quyển nhật kí của mình sẽ đem câu chuyện đó ra để bàn tán với kẻ thứ 3 khi rảnh rỗi.

Thành công sẽ đến dễ dàng với bạn nếu bạn sử dụng 10 mẹo tâm lý hay dưới đây 5

6. Cho bản thân ít sự lựa chọn khi bạn không thể quyết định

Một số người tin rằng tại thời điểm mà bạn buộc phải đưa ra quyết định nào đó, nếu bạn có càng nhiều lựa chọn và nhiều thông tin thì sẽ tốt hơn là có ít sự lựa chọn, tuy nhiên, nếu bạn có quá nhiều sự lựa chọn thì chính nó sẽ khiến cho quyết định của bạn bị tê liệt bởi có một chứng minh đã cho thấy, tại một thời điểm để đưa ra quyết định thì số lựa chọn mà bạn có không nên vượt quá 4, vì để có một quyết định hiệu quả, bạn chỉ nên tập trung cung cấp cho mình một vài lựa chọn. Điều này giúp bạn có đủ thời gian để xem xét khả năng của từng sự lựa chọn và bạn cũng sẽ có quyết định đúng đắn và hiệu quả hơn việc cứ nhồi nhét thêm các lựa chọn mới nhưng lại không thể phân tích chúng một cách rõ ràng.

Thành công sẽ đến dễ dàng với bạn nếu bạn sử dụng 10 mẹo tâm lý hay dưới đây 6

7. Thay đổi tư thế đúng, thúc đẩy sự tự tin

Đây là một mẹo bí quyết tâm lý mà bạn có thể áp dụng  cho cả công việc và đời tư bởi nó có thể cải thiện cuộc sống và giúp bạn tiến lên các bậc thang cao hơn trong công việc. Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để cảm thấy tự tin hơn? Cách tốt nhất để làm điều này chính là thông qua tư thế của bạn. Tư thế người đứng thẳng lưng, mắt nhìn thẳng vào đối phương, cùng với đó là biểu cảm khuôn mặt về cảm xúc rõ ràng sẽ giúp người đối diện nhận thấy sự tự tin của bạn.

Thành công sẽ đến dễ dàng với bạn nếu bạn sử dụng 10 mẹo tâm lý hay d7ưới đây

8. Chiến thắng trò chơi “kéo, đá, giấy”

Tôi đảm bảo sau khi tiết lộ điều này, bạn sẽ cảm thấy rất thú vị vì tôi đã thử và kiểm chứng. Khi bạn đang chơi trò chơi nổi tiếng đến mức ai cũng biết này nhưng kết quả thắng thua thì vô cùng hên xui. Vậy thì trước khi bắt đầu, bạn hãy hỏi đối thủ của bạn một câu hỏi ngẫu nhiên, điều này sẽ khiến cho đối thủ của bạn rơi vào trạng thái bối rối và họ sẽ thường xuyên ném ra “kéo”.

Thành công sẽ đến dễ dàng với bạn nếu bạn sử dụng 10 mẹo tâm lý hay dưới đây 8

9. Làm cho đối phương cảm thấy cần thiết phải giúp đỡ khi bạn yêu cầu

Nếu bạn cần sự giúp đỡ của một ai đó, bạn hãy bắt đầu với cụm từ: “Tôi cần sự giúp đỡ của bạn…”. Họ sẽ có xu hướng cảm thấy việc giúp bạn là điều mà họ buộc phải làm vì họ ghét cảm giác tội lỗi. Bằng cách bắt đầu với cụm từ đó, bạn có khả năng cao hơn trong việc sẽ nhận được sự giúp đỡ mà bạn cần từ người khác.

Thành công sẽ đến dễ dàng với bạn nếu bạn sử dụng 10 mẹo tâm lý hay dưới đây 9

10. Làm ấm bàn tay trước khi bắt tay với người khác

Có thể bạn chưa biết rằng đôi bàn tay lạnh có liên quan đến sự mất lòng tin? Khi bạn sắp chạm vào tay ai đó hoặc chuẩn bị bắt tay họ, hãy chắc chắn bàn tay của bạn đã được làm ấm. Bàn tay ấm áp có thể là một cách thúc đẩy bầu không khí thân thiện giữa người với người. Thành công sẽ đến dễ dàng với bạn nếu bạn sử dụng 10 mẹo tâm lý hay dưới đây 10Mình hi vọng bài viết này có thể giúp bạn cải thiện và phòng tránh phần nào các rắc rối trong cuộc sống nhé.

Bài viết liên quan Cùng tác giả

Trả lời