Tranh cãi trên bàn nhậu, anh đâm chết em trai

Bức xúc trước thái độ hỗn láo của em trai trong lúc tranh cãi về việc có nên để bố tiếp tick đi biển kiếm tiền nữa hay không, Trần Cao Dương đã cầm dao đâm chết em trai mình.

 

Sáng 18-8, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Cao Dương (27 tuổi, trú tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án chính là em ruột của bị cáo Dương.

Tranh cãi trên bàn nhậu, anh đâm chết em trai 1
Bị cáo Dương tại phiên toà sáng 18-8

Theo cáo trạng, vào khoảng 18 giờ ngày 14-5-2017, Dương cùng em trai là Trần Xuân P. (24 tuổi) và một số bạn bè rủ nhau sang nhà một người hàng xóm để nhậu. Trong cuộc nhậu, giữa Dương và em trai đã xảy ra mâu thuẫn về việc có nên để bố đã nhiều tuổi đi tiếp tục đi biển hay không.

Dương cho rằng bố đã nhiều tuổi, lại ốm đau thường xuyên nên để bố ở nhà nghỉ ngơi. Còn P. thì có quan điểm ngược lại, rằng nên để bố đi biển để lấy tiền nuôi các em ăn học, vì gia đình còn khó khăn do có tới 11 người con.

Bất đồng quan điểm, giữa hai anh em đã xảy ra cãi vã, rồi đòi cầm ly bia thách thức đánh nhau. Sự việc chỉ dừng lại khi những người cùng ngồi nhậu can ngăn. Lúc này, P. đã được mọi người kéo ra ngoài, song vẫn lớn tiếng thách thức anh trai đánh nhau.

Quá búc xúc trước thái độ hỗn láo của em trai, Dương vơ lấy 1 con dao nhọn đang để ở bàn nhậu chạy ra đâm một nhát vào nách trái em mình, khiến P. gục xuống rồi tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án xong, Dương đã rời khỏi hiện trường rồi đi vào Quảng Bình để lẩn trốn. Tuy nhiên, 1 ngày sau, Dương quay về đầu thú.

Trước toà, bị cáo Dương rất ân hận, chỉ vì một phút giây phút nóng giận, không kiểm soát được hành vi mà đã tước đoạt đi mạng sống của chính em trai mình. Bị cáo mong tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời, nuôi bố mẹ già và các em ăn học.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Dương 12 năm tù về tội Giết người.

Bị đập ly bia vào đầu vì mắng bạn nhậu là…nhóc con

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa chấp nhận kháng cáo cho bị cáo Trần Hữu Tường (SN 1992, trú 17 ngõ D2 Xóm Chiếu, Vĩnh Ngọc, Nha Trang) được hưởng 2 năm tù giam thành treo về tội cố ý gây thương tích.

Theo án sơ thẩm, khoảng 22h ngày 1/7/2015, sau khi làm việc xong, Nguyễn Thanh Hải cùng một số thanh niên làm chung trong quán Làng Nướng Vĩnh Điềm Trung rủ nhau đến quán Anh Tín trên đường A1 khu đô thị Vĩnh Điềm Trung để ăn uống.

Đến khoảng 0h ngày 2/7/2015, nhóm Hải đến quán karaoke Đại Cao trên đường Yết Kiêu hát và nhậu tiếp. Trên đường về, Hải được Nguyễn Bảo Duy và Tường rủ vào nhậu tiếp ở vỉa hè trước quán OHE trên đường 19/5 khu đô thị Vĩnh Điềm Trung.

Tranh cãi trên bàn nhậu, anh đâm chết em trai 2
Bị cáo Trần Hữu Tường trước tòa.

Ngồi được khoảng 30 phút, giữa Duy và Hải xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Tường khuyên can thì bị chửi và dọa đánh nên tức giận cầm ly thủy tinh có quai đánh vào đỉnh đầu của Hải rồi xông vào đá 2 cái vào bụng bạn nhậu.

Thấy vậy, Duy vào can ngăn còn Tường lên xe đi, bỏ mặc cho Hải nằm đó. Khoảng 5h, người dân đi đường phát hiện nên đưa Hải đi cấp cứu đồng thời báo cho cơ quan công an.

Hậu quả, Hải bị thương tật 23%.

Bài viết liên quan Cùng tác giả

Trả lời