Trưởng công an xã không đi học vẫn có bằng đại học chuyên ngành luật

Trưởng Công an xã Mỹ Chánh Tây (H.Phù Mỹ, Bình Định) giải thích có nhờ người đi học, đi thi hộ chứ không phải bỏ tiền ra mua bằng giả.

Ngày 16.11, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND H.Phù Mỹ (Bình Định), xác nhận đã ký quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Đoàn Văn Hoài, Trưởng Công an xã Mỹ Chánh Tây, vì có hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không đúng quy định.

Trưởng công an xã không đi học vẫn có bằng đại học chuyên ngành luật
Ảnh chụp bằng đại học chuyên ngành luật được cho là “không đúng quy định” của ông Hoài lan truyền trên mạng xã hội

Trước đó, vào năm 2016, một số cán bộ nghi ngờ ông Hoài dùng bản sao bằng đại học giả bổ sung vào hồ sơ cán bộ vì ông không đi học, không đi thi vẫn có bằng đại học chuyên ngành Luật, hệ đào tạo từ xa, khóa 2010-2014, của một trường đại học tại TP.HCM.
Sau đó, ông Hoài đã rút bản sao bằng đại học của mình ra khỏi hồ sơ cán bộ và giải thích là có nhờ người đi học, đi thi hộ nên không hề biết đó là bằng giả.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, khi các cơ quan chức năng của huyện tiến hành kiểm tra thì ông Hoài chưa sử dụng bằng đại học cho mục đích công chức, nhưng việc cán bộ nhờ người học, thi hộ là không trung thực nên phải kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Theo Thanh Niên

***

Chủ tịch xã đánh dân vì ghen: Kỷ luật thế nào?

Chủ tịch xã ở Thừa Thiên – Huế xông vào trại tôm đánh dân trong đêm vì ghen bị Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo kỷ luật.

Về vụ “Nghi vợ ngoại tình, chủ tịch xã xông vào trại tôm đánh dân” mà Dân Việt thông tin, sáng nay (17.11), ông Trịnh Đức Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) cho biết: Đoàn kiểm tra của Huyện ủy Phong Điền đã có kết luận về vụ Chủ tịch UBND xã Phong Hải Phan Khánh đánh dân vì ghen.

Ông Phan Khánh – Chủ tịch UBND xã Phong Hải. Ảnh: Q.T.

Theo ông Hùng, kết quả làm việc của đoàn kiểm tra cho thấy, ông Khánh đã có sai phạm và sai phạm này đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật. Trên cơ sở kết luận của đoàn kiểm tra, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền đã họp và chỉ đạo kỷ luật ông Khánh.

Ông Hùng cho hay, hiện Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền đang giao các cơ quan liên quan thực hiện quy trình xử lý, kỷ luật ông Khánh từ chi bộ đến Đảng ủy xã rồi đến Thường vụ Huyện ủy. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm và đề nghị của chi bộ, Đảng bộ xã Phong Hải, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền sẽ bỏ phiếu để đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Khánh.

“Chắc chắc là phải có hình thức kỷ luật đối với ông Khánh. Chúng tôi sẽ về chỉ đạo làm việc trực tiếp từ Đảng bộ xã Phong Hải”- ông Hùng khẳng định.

Như tin đã đưa, khoảng 22h ngày 14.10, tại một trang trại nuôi tôm ở thôn Hải Thế (xã Phong Hải), anh H.Q.T (32 tuổi, trú thôn Hải Thành, xã Phong Hải) cùng một số nam thanh niên đang ngủ thì ông Khánh tìm đến. Tại đây, ông Khánh dùng tay đánh liên tiếp vào người anh T. Toàn bộ hành vi của ông Khánh bị camera an ninh tại ngôi nhà ghi lại.

Theo các nhân chứng, sau khi đánh anh T trên giường, ông Khánh tiếp tục kéo anh này ra phía bên ngoài ngôi nhà đánh tiếp. Trong lúc ông Khánh đang đánh anh T, vợ ông này là bà H.T.L đến can ngăn, cũng bị ông Khánh đánh.

Làm việc với PV, ông Khánh nói, vợ anh T là cháu của vợ ông (ông Khánh và vợ đã ly hôn nhưng vẫn sống chung với nhau) nhưng anh T lại có quan hệ tình cảm với vợ ông. Tối 14.10, sau khi phát hiện tin nhắn tình cảm anh T nhắn cho vợ mình, ông Khánh tìm đến trại tôm, do nóng nảy nên gây ra sự việc.

>> 10 cửa hàng bán Yến sào Khánh Hòa uy tín, giá rẻ nhất hiện nay. Xem ngay: cửa hàng bán yến sào Khánh Hòa

Theo Dân Việt

Bài viết liên quan Cùng tác giả

Trả lời