10 cách nhắn tin khiến chàng phải tức đến “chết điên chết dại”

Giao tiếp bằng tin nhắn cũng như khi gặp trực tiếp nhau, bạn cứ thoải mái là chính mình, duyên dáng, dịu dàng hay nhí nhảnh vui tươi. Bạn chỉ cần chú ý 10 điểm dưới đây để không trở thành cô nàng phiền toái thiếu tinh tế trong mắt chàng bạn nhé.

1. Mở đầu câu chuyện thật chán

10 cách nhắn tin khiến chàng phải tức đến "chết điên chết dại" 1

Không hẳn là quá nghiêm trọng, nhưng miếng trầu là đầu câu chuyện, bạn hãy thôi nói về những thứ xa xôi như thời tiết, chính trị hay tôn giáo. Điều đó chẳng thu hút gì mấy, bạn có thể gợi mở câu chuyện bằng sở thích hoặc đam mê của bạn hoặc anh ấy chẳng hạn.

 2. Không nhiệt tình

10 cách nhắn tin khiến chàng phải tức đến "chết điên chết dại" 6

Không nhất thiết luôn dính điện thoại vào tay để trả lời anh ấy, nhưng kiểu trả lời nhát gừng, anh hỏi thì bạn trả lời, còn không thì đợi cả tiếng mới trả lời trong khi bạn vẫn online tám tít, comment trên facebook với người khác ì xèo. Điều này cho thấy bạn chẳng quan tâm đến anh ấy và dĩ nhiên lòng tự trọng của đàn ông bị tổn thương nghiêm trọng. Có thể anh ấy cũng sẽ không muốn gặp bạn nữa là nói chuyện lâu dài.

3. Trả lời bằng icon mơ hồ

10 cách nhắn tin khiến chàng phải tức đến "chết điên chết dại" 2

Con gái là chúa rắc rối, bạn có thể trả lời nhanh gọn những câu hỏi tình cảm của anh ấy như: “Khi nào em rảnh có thể cà phê với nhau không?”. Thay vì đơn giản là có hoặc không, bạn trưng bày hàng tá icon mơ hồ, khiến anh ấy khó hiểu, không lẽ người ngoài hành tinh nói chuyện với nhau bằng icon hay sao? Đừng khiến chàng đau đầu bằng kiểu phức tạp hóa vấn đề, nhất là khủng bố bằng các biểu tượng cảm xúc.

4. Bỏ qua lời khen của chàng

Một thói quen xấu của các nàng rất lạ là, khi người ta chê thì nhảy đổng lên, còn khi người ta khen thì chối bay bẩy. không hiểu các nàng thực sự muốn gì, quá mâu thuẫn. Thay vì thế, nếu chàng khen bạn vài câu, bạn cũng chỉ cần nhẹ nhàng cám ơn là được. Chàng đang tán tỉnh bạn mà cứ bị tát nước lạnh kiểu này, nhiều chàng yếu bóng vía chắc bỏ chạy vì nghĩ bạn không thích chàng tẹo nào đấy.

5. Nhá máy để chàng trả lời tin nhắn của bạn

10 cách nhắn tin khiến chàng phải tức đến "chết điên chết dại" 3

Nếu hai bạn chưa thực sự thân với nhau, điều nay thực sự khiếm nhã. Có thể anh ấy đang bận họp, hoặc một chuyện quan trọng khác mà làm gián đoạn cuộc trò chuyện. Nếu có việc gì quan trọng bạn nên gọi trực tiếp để gặp hoặc hẹn một giờ thuận tiện nói chuyện sau.

6. Hiệu ứng “đã xem”

Rất nhiều người ghét điều này, đã xem tại sao không trả lời? Tin nhắn là một loại giao tiếp thụ động, bạn gửi đương nhiên người kia sẽ nhìn thấy, nhưng việc trả lời có thể chậm hơn bạn muốn nhiều. Nếu bạn than phiền về điều này quá nhiều hoặc quá sớm khi anh ấy chưa kịp rảnh tay để trả lời thì rõ ràng bạn là một cô nàng rắc rối chính hiệu. Chàng sẽ cho rằng chưa chi bạn đã muốn kiểm soát người khác và lại còn thiếu cảm thông. Đừng hỏi vì sao chàng bỏ chạy nữa nhé!

7. Buộc họ trả lời trong giờ làm việc

 Đa số đàn ông xem trọng sự nghiệp hơn việc nhắn tin. Các chàng rất ghét việc bị phân tâm trong giờ làm việc. Thêm nữa thời gian đó chàng thường sẽ chú trọng giải quyết công việc hơn là tám tít với bạn. Họ không có tâm trí để nói những chuyện lãng mạn lúc này. Tốt nhất bạn nên chọn thời điểm tâm tình phù hợp cho cả hai nhé.

8. Trả lời cộc lốc và tiết kiệm chữ

10 cách nhắn tin khiến chàng phải tức đến "chết điên chết dại" 4

Đàn ông ai cũng thích ngọt dịu, kiểu nói chuyện cộc lốc dễ gây mất thiện cảm. Hơn nữa việc bạn tiết kiệm chữ, viết tắt quá đáng hoặc không bỏ dấu dễ dẫn đến hiểu lầm. Và điều hiểu lầm đầu tiên chàng nghĩ là bạn quá lười để nói chuyện với chàng. Bạn cứ dịu dàng nữ tính như lúc chàng gặp bạn ở ngoài có phải hay hơn không?

9. Viết hoa

Thỉnh thoảng viết hoa thì không nói, nhưng nếu bạn cứ bật CAPS LOCK MÀ NÓI CHUYỆN THÌ GIỐNG NHƯ KIỂU ĐANG HÉT VÀO MẶT NHAU, cực kỳ khó chịu. Vì văn bản thiếu cảm xúc nên dễ làm người xem hiểu sai ý do đó hãy chú ý phím Caps nhé!

10. Teen code hoặc viết sai chính tả

10 cách nhắn tin khiến chàng phải tức đến "chết điên chết dại" 5

Teencode làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt, viết sai chính tả cũng làm người xem khó chịu vì sự cẩu thả của bạn. Bạn có thể cố tình viết sai theo kiểu nhại giọng địa phương nhưng thường xuyên sai chính tả thì không được điểm trong mắt chàng lắm – nhất là những tin nhắn tình cảm.

Bài viết liên quan Cùng tác giả

Trả lời