Top 10+ các trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới

Trong những thập kỷ gần đây, châu Á đã tăng trưởng nhảy vọt và dường như vượt qua phương Tây. Chính sự tăng trưởng mạnh đómà các trung tâm thương mại lớn bật nhất được ra đời, và sau đây chúng ta cùng điểm qua 14 trung tâm lớn bậc nhất thế giới:

1. Dubai Mall, Dubai

Top 10+ các trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới 1
Dubai Mall, Dubai

Dubai Mall là trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới với tổng diện tích lên tới 1,12 triệu m2. Trung tâm mua sắm khổng lồ này được mở cửa từ tháng 11/2008, có sức chứa lên tới 1200 gian hàng và hơn 160 nhà hàng. Ngoài ra, tại đây còn có khu vui chơi SEGA cùng rạp chiếu phim 22 màn hình và nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác. Trung tâm mua sắm này hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho các tín đồ mua sắm.

2. Golden Resources Shopping Mall, Beijing, China

Top 10+ các trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới 2
Golden Resources Shopping Mall, Beijing, China

Tọa lạc ở Bắc Kinh, Trung Quốc, Golden Resources Mall từng là khu thương mại lớn nhất thế giới giai đoạn 2004 – 2005. Trung tâm thương mại này được mở cửa năm 2004 với diện tích gần 560.000 m2, là tòa nhà cao 6 tầng với hơn 1.000 gian hàng. Nơi đây từng được gọi là Great Mall of China.

3. West Edmonton Mall, Canada

Top 10+ các trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới 3
West Edmonton Mall, Canada

West Edmonton Mall nằm ở Alberta, Canada, là trung tâm thương mại lớn nhất tại khu vực Bắc Mỹ, được xây dựng từ năm 1981. Bên cạnh việc sở hữu 800 gian hàng và một bãi đỗ xe có sức chứa lên tới 20.000 xe, thì đây còn là nơi vui chơi giải trí với công viên nước trong nhà lớn nhất thế giới, rạp chiếu phim, sân Bowling cùng một sân trượt băng và một sân Golf 18 lỗ.

4. Central World, Thái Lan

Top 10+ các trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới 4
Central World, Thái Lan

Central World là trung tâm mua sắm lớn nhất ở Thái Lan được mở cửa vào năm 1990 với 495 gian hàng. Tổ hợp thương mại cao 8 tầng này gồm một khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị và có bãi đỗ xe lớn. Ngoài ra, tại đây còn có nhiều khu vui chơi, giải trí khác như: sân trượt băng, thư viện, trung tâm Internet, khu vui chơi cho trẻ em.

5. Vivo City, Singapore

Top 10+ các trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới 5
Vivo City, Singapore

Vivo City là trung tâm mua sắm lớn nhất ở Singapore được mở cửa vào năm 2006 với hơn 350 cửa hàng. Đây được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn dành cho khách du lịch đến Singapore.

6. New South China Mall, China

Top 10+ các trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới 6
New South China Mall, China

New South China Mall thuộc Quảng Đông, Trung Quốc. Được mở cửa vào năm 2005, toàn bộ trung tâm được chia thành 7 khu vực riêng biệt với khoảng 1.500 gian hàng. Tuy nhiên, cón khá nhiều gian hàng trống tại nơi đây.

7. SM Mall of Asia, Philippines

Top 10+ các trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới 7
SM Mall of Asia, Philippines

SM Mall of Asia nằm ở Manila, Philippines được mở cửa vào năm 2006, gồm 4 toàn nhà riêng lẻ nối với nhau bằng cầu thang bộ hành. Tại đây có xe điện 20 chỗ đưa khách đi tham quan và mua sắm. SM Mall of Asia hấp dẫn bởi nhà hát IMAX với một trong những màn hình 3D lớn nhất thế giới cùng một sân trượt băng đạt tiêu chuẩn cho Thế vận hội.

8. Istanbul Cevahir, Thổ Nhĩ Kỳ

Top 10+ các trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới 8
Istanbul Cevahir, Thổ Nhĩ Kỳ

Istanbul Cevahir được mở cửa vào năm 2005 và là trung tâm thương mại lớn nhất ở châu Âu với 343 gian hàng, 48 nhà hàng và 12 hội trường. Ngoài việc mua sắm, khách hàng còn có thể trải nghiệm không gian giải trí với 12 rạp chiếu phim, nhà hát, cùng các trò chơi hấp dẫn khác.

9. Bandar Utama, Selangor, Malaysia

Top 10+ các trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới 9
Bandar Utama, Selangor, Malaysia

Utama là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới được mở cửa vào năm 1995 và được xây dựng thêm vào năm 2003. Trung tâm bao gồm hơn 700 gian hàng cùng các hoạt động nghệ thuật như: trình diễn thời trang, âm nhạc,… được diễn ra thường xuyên. Ngoài ra, bạn còn có thể được học bơi từ những giáo viên giàu kinh nghiệm nhất tại đây.

10. Ginza, Nhật Bản

Top 10+ các trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới 10
Ginza, Nhật Bản

Ginza nằm ở Tokyo, Nhật Bản. Nơi đây được biết đến là một trung tâm mua sắm cao cấp với nhiều cửa hàng bách hóa, nhà hàng, các shop thời trang với các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới. Đến đây, bạn không chỉ được tham quan, mua sắm mà còn được cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ hiện nay.

11. Berjaya Times Square, Malaysia

Top 10+ các trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới 11
Berjaya Times Square, Malaysia

Berjaya Times Square nằm tại Kuala Lumpur, Malaysia, là tổ hợp tháp đôi bao gôm một trung tâm mua sắm và hai khách sạn 5 sao. Tại đây có sức chưa hơn 1.000 gian hàng, 65 nhà hàng cùng nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn khác như: rạp chiếu phim, thế giới Cosmo,…

12. Siam Paragon, Thái Lan

Top 10+ các trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới 12
Siam Paragon, Thái Lan

Siam Pragon là trung tâm mua sắm ở Thái Lan gồm rất nhiều cửa hàng, nhà hàng, rạp chiếu phim, công viên thế giới đại dương, bảo tàng nghệ thuật và cả một nhà hát Opera. Ngoài ra, Siam Pragon còn sở hữu một sân chơi Bowling lớn và trung tâm Karaoke.

13. Carrousel du Louvre, Pháp

Top 10+ các trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới 13
Carrousel du Louvre, Pháp

Carrousel du Louvre là một trong những trung tâm mua sắm bậc nhất của Pháp. Với tổng diện tích hơn 10.000 m2, đây luôn là nơi thu hút lượng khách tham quan, mua sắm. Kim tự tháp ngược La Pyramide Inversée được thiết kế hoàn toàn bằng kính là nét hấp dẫn của nơi đây.

14. Shinsegae Centum City, Busan, Hàn Quốc

Top 10+ các trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới 14
Shinsegae Centum City, Busan, Hàn Quốc

Shinsegae Centum City nằm tại thành phố biển Busan, Hàn Quốc là một tòa cao ốc 14 tầng, trong đó 8 tầng là nhà hàng, phòng tập, bãi đỗ xe,… Ngoài ra, tại đây còn một sân trượt băng lớn trong nhà, phòng hòa nhạc, rạp chiếu phim multiplex, hệ thống các cửa hàng bách hóa, nhà hàng và hội trường,..

 

Bài viết liên quan Cùng tác giả

Trả lời