Hãy dừng ngay việc lạm dụng thuốc kháng sinh nếu biết được 10 điều đáng sợ nhất của nó

Kháng sinh ngày nay đã trở thành một loại thuốc được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, việc lạm dụng kháng sinh gây ra hiện tượng kháng thuốc cùng nhiều tác hại khác. Ngoài cái được, mặt trái của “thời đại kháng sinh” bắt đầu lộ dần, con người phải trả giá cho sự lạm dụng, hiện tượng kháng thuốc và nhiều mối nguy chưa lường hết được.

1. Kháng kháng sinh – Y tế cũng bất lực

Những loại bệnh từ xưa coi là bệnh hiểm nghèo, những loại bệnh chỉ cần mắc phải là chết như uốn ván, tiêu chảy… thì ngày nay chúng ta có vẻ chả còn sợ những loại bệnh đó nữa, vì đơn giản chúng ta có thuốc kháng sinh. Một câu hỏi đặt ra là nếu chúng ta cứ dùng bừa bãi và một ngày nào đó, những căn bệnh đó kháng lại thuốc kháng sinh thì chúng ta sẽ ra sao? Tất cả chúng ta sẽ chết hết.

Một chiếc đinh gỉ có thể gây ra uốn ván cho hàng trăm người. Viêm phổi sẽ tàn sát cả một thành phố… Nhất là ngày nay, càng ngày càng lắm loại bệnh tật được sinh ra. Bạn nên có kiến thức về thuốc kháng sinh, càng sớm lúc nào càng tốt lúc ấy.

Hãy dừng ngay việc lạm dụng thuốc kháng sinh nếu biết được 10 điều đáng sợ nhất của nó

2. Không có thuốc mới – nhưng bệnh thì luôn mới

Một viên thuốc bây giờ đã rất là đắt, vậy thì một vỉ thuốc sẽ là ác mộng của những người nghèo là như thế nào. Chính vì việc chi phí sản xuất và nghiên cứu các loại thuốc kháng sinh là vô cùng đắt đỏ, nên càng ngày, phạm vi nghiên cứu tìm tòi và phát triển các loại thuốc kháng sinh mới càng bị thu hẹp.

Trong tương lai gần, có lẽ chúng ta sẽ không có thêm bất cứ một loại thuốc kháng sinh nào mới nữa, vì vậy mà những căn bệnh mới xuất hiện sẽ là mối nguy hiểm với toàn bộ nhân loại.

Để một loại thuốc kháng sinh mới ra đời thì ngành y học sẽ phải mất khoảng 2.5 tỉ đô-la Mỹ. Đây chính là điều đáng sợ nhất của ngành y. Giờ bạn đã biết tại sao ngành y lại là ngành hái ra tiền chưa???

Hãy dừng ngay việc lạm dụng thuốc kháng sinh nếu biết được 10 điều đáng sợ nhất của nó 23. Phẫu thuật không có thuốc kháng sinh

Trong tương lai, chúng ta sẽ biết đến một loại phẫu thuật phổ biến, đó chính là phẫu thuật mà không dùng đến thuốc kháng sinh. Điều đó tương tự việc chúng ta rửa vết thương ở tay chân bằng nước ở cống rãnh vậy, tất nhiên là tử thần sẽ sớm đến gõ cửa với những bệnh nhân phải phẫu thuật nội tạng mà không có thuốc kháng sinh.

Hãy dừng ngay việc lạm dụng thuốc kháng sinh nếu biết được 10 điều đáng sợ nhất của nó 3

4. Báo động đỏ – kháng kháng sinh gia tăng

Không phải là không có thuốc kháng sinh, mà chính là các vi khuẩn giờ đây đã có những biểu hiện kháng lại thuốc kháng sinh. Đây là điều tồi tệ nhất mà chúng ta đang gặp phải. Hàng năm, trên toàn thế giới, có đến hàng trăm nghìn người chết vì lý do vi khuẩn kháng kháng sinh trỗi dậy ngày một gia tăng.

Bạn nghĩ bạn đang an toàn ư? Thật ra cuộc sống của bạn đang bị đưa lên bàn cân giữa sự sống và cái chết đấy.

Hãy dừng ngay việc lạm dụng thuốc kháng sinh nếu biết được 10 điều đáng sợ nhất của nó 45. Bệnh ung thư sẽ là vô địch

Tại sao lại như vậy? Đó là vì khi chữa trị bệnh ung thư, chúng ta sẽ mất tương đối lớn sự tồn tại của bạch cầu trong máu, đó chính là hệ thống miễn dịch của chúng ta. Vậy thì không có thuốc kháng sinh kịp thời, đồng nghĩa với việc hệ thống miễn dịch sẽ bị thủng một lỗ cực kì lớn. Cho nên những người mắc bệnh ung thư sẽ sớm lên đường tới “rìa của cái chết” càng nhanh hơn.

Hãy dừng ngay việc lạm dụng thuốc kháng sinh nếu biết được 10 điều đáng sợ nhất của nó 56. Cấy ghép – một viễn cảnh xa vời

Tương tự như phẫu thuật, nhưng cấy ghép được nhắc đến như một phép màu của ngành y học khi có thể trao cho bệnh nhân một cuộc sống mới với những bộ phận mới trên cơ thể. Tất nhiên thì điều đó sẽ có tỉ lệ thành công cực kì cao nếu chúng ta có thuốc kháng sinh và thuốc kháng sinh vẫn còn có tác dụng.

Nhưng hiện tại thì thuốc kháng sinh đang giảm dần về chức năng của nó, việc cấy ghép nội tạng đứng trước nguy cơ phải ngừng hoạt động. Điều gì sẽ xảy đến chắc bạn cũng biết rồi!

Hãy dừng ngay việc lạm dụng thuốc kháng sinh nếu biết được 10 điều đáng sợ nhất của nó 67. Chính là bạn – nhân vật chính của câu chuyện thuốc kháng sinh

Bạn nghĩ việc chống lại một căn bệnh khủng khiếp? Hay việc nghĩ ra các viên thuốc kháng sinh mới để chữa bách bệnh? Là việc của chính phủ hoặc của một tổ chức to lớn nào đó. Đó là một sai lầm to đùng rồi đấy. Bạn bị bệnh thì bạn sẽ cần thuốc kháng sinh.

Nếu không có thuốc thì bạn sẽ bị nhiễm bệnh nặng, bệnh sẽ lây lan nhanh chóng cho người khác. Và cứ như thế, cứ như thế… Đúng rồi! Bắt đầu từ chính bạn chứ không phải một cá nhân nào khác. Tới lúc bạn cần quan tâm về thuốc kháng sinh rồi đấy.

Hãy dừng ngay việc lạm dụng thuốc kháng sinh nếu biết được 10 điều đáng sợ nhất của nó 78. Thời gian đếm ngược – bạn sống được bao lâu?

Có những căn bệnh khi mắc phải chắc chắn bạn sẽ chết. Ngay cả khi bạn có cả tá thuốc kháng sinh bên cạnh và dùng đúng chỉ định của bác sĩ. Bạn thấy đấy, việc kéo dài thời gian sống cho bạn cũng không phải là một điều dễ dàng, nói gì đến việc bạn không có một viên thuốc kháng sinh nào trong tủ thuốc ở nhà. Bệnh nhiễm trùng máu là một bệnh điển hình đó.

Vậy bạn có muốn thời gian sống của bạn bị hao mòn đi vì sự chuẩn bị thiếu kĩ lưỡng của bạn? Và hơn thế nữa bạn lại chả biết gì về thuốc kháng sinh cả!

Hãy dừng ngay việc lạm dụng thuốc kháng sinh nếu biết được 10 điều đáng sợ nhất của nó 89. Đường sinh dục – nơi đẹp đẽ của vi khuẩn!

Không phải bất cứ nơi nào trên cơ thể của chúng ta cũng là nơi lí tưởng của lũ vi khuẩn, nơi lí tưởng nhất của chúng chính là bộ phận sinh dục của chúng ta. Với điều kiện là nơi ẩm ướt nhất cơ thể, đó là nơi cung cấp nhiệt độ ẩm thấp, bóng tối vừa đủ, dinh dưỡng dồi dào để bọn vi khuẩn phát triển.

Bạn thức dậy và thấy nơi đó bị chảy mủ? Bạn vừa biết thông tin thuốc kháng sinh không còn tác dụng với bệnh lậu và với một số loại bệnh sinh dục khác? Bạn đã toát mồ hôi chưa?

Hãy dừng ngay việc lạm dụng thuốc kháng sinh nếu biết được 10 điều đáng sợ nhất của nó 910. Tiền, tiền, tiền và sẽ mất rất nhiều tiền.

Và chúng ta sẽ ném cả trăm nghìn tỉ cho một con vi khuẩn bé xíu xiu đe dọa mạng sống của cả nhân loại. Như chúng ta đã biết thì ngay bây giờ, ngay lúc này, ngoài quân sự ra thì y tế cũng đang là ngành áp đảo về nhân lực và tiền bạc.

Vậy thì bạn nghĩ sao nếu chúng ta mất đi thuốc kháng sinh trong cuộc sống? Mọi thứ sẽ đảo lộn và không còn êm đẹp như cái lúc mà bạn đọc được dòng này đâu.

Hãy dừng ngay việc lạm dụng thuốc kháng sinh nếu biết được 10 điều đáng sợ nhất của nó 10Với những kiến thức trên, bạn biết phải làm gì để cứu sống chính bản thân của mình và cả của người khác rồi đấy. Đã đến lúc bạn cần quan tâm một chút đến kiến thức về thuốc kháng sinh rồi. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Bài viết liên quan Cùng tác giả

Trả lời