Top 10 loại thuốc Tây Y trị đau đầu nhanh và hiệu quả nhất

Trong cuộc sống hiện đại, việc xuất hiện những cơn đau đầu dai dẳng đã và đang gây ra nhiều phiền toái. Căn bệnh khiến bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu tại vùng đầu, làm mất tập trung và bỏ qua nhiều khoảnh khắc quý giá. Vì vậy mà việc tìm ra phương thuốc trị đau đầu kinh niên thực sự hiệu quả đang là mối quan tâm của nhiều người.

1. Paracetamol

Top 10 loại thuốc Tây Y trị đau đầu nhanh và hiệu quả nhất 1Paracetamol hay Acetaminophen là một loại thuốc giảm đau, hạ sốt không gây nghiện.

Thuốc được chỉ định điều trị giảm đau trong các trường hợp: đau dây thần kinh, đau đầu, đau khớp, đau do chấn thương, đau lưng, đau bụng kinh, đau răng, nhổ răng,…

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chế phẩm có hoạt chất là Paracetamol như dạng bột hòa tan dành cho trẻ em với nhiều hương vị dâu, cam, táo,… dạng viên sủi, viên nén dành cho người lớn với các biệt dược như: Hapacol, Panadol, Acepron,…

Giá tham khảo: dao động từ 6.000 đồng – 11.000 đồng/vỉ 10 viên tùy biệt dược.

2. Alaxan

Top 10 loại thuốc Tây Y trị đau đầu nhanh và hiệu quả nhất 2
Alaxan kết hợp tác động giảm đau và kháng viêm của Ibuprofen và tính chất giảm đau, hạ nhiệt của Paracetamol.

Alaxan là một loại thuốc giảm đau mà trong thành phần của nó có chứa Paracetamol (325mg) và Ibuprofen (200mg).

Alaxan kết hợp tác động giảm đau và kháng viêm của Ibuprofen và tính chất giảm đau, hạ nhiệt của Paracetamol. Ibuprofen ngăn cản sự sinh tổng hợp prostaglandine bằng cách ức chế hoạt động của enzyme cyclo-oxygenase, vì vậy làm giảm sự viêm.

Paracetamol có tác dụng giảm đau ngoại biên, vì vậy khi kết hợp với Ibuprofen sẽ có tác dụng giảm đau hiệu quả. Thuốc có chỉ định điều trị cảm sốt, đau đầu, đau răng, đau các cơ quan vận động,…

Giá tham khảo: 91.000 đồng/hộp 100 viên.

3. Decolgen

Top 10 loại thuốc Tây Y trị đau đầu nhanh và hiệu quả nhất 3
Phenylpropanolamine: trực tiếp làm co mạch máu ở mũi và đường hô hấp trên, do đó làm giảm nghẹt mũi.

Decolgen là một loại thuốc mà thành phần của nó có chứa Paracetamol (500mg), Phenylpropanolamine (25mg) và Chlopheniramin (2mg).

Decolgen có những dạng bào chế như viên nén hoặc dung dịch để uống. Decolgen là một thuốc giảm đau, chống sung huyết và kháng dị ứng nhờ tác dụng cộng gộp của các hoạt chất:
Paracetamol: có tác dụng giảm đau và hạ sốt.

Chlorpheniramine: có tác dụng kháng histamine do ức chế lên thụ thể H1, nhờ đó, làm giảm sự tiết nước mũi và chất nhờn ở đường hô hấp trên.
Phenylpropanolamine: trực tiếp làm co mạch máu ở mũi và đường hô hấp trên, do đó làm giảm nghẹt mũi.
Giá tham khảo: 90.000 đồng/hộp 100 viên.

4. Ultracet

Top 10 loại thuốc Tây Y trị đau đầu nhanh và hiệu quả nhất 4
Bởi là loại dược phẩm có khả năng làm thuyên giảm những cơn đau mà cơ thể gặp phải,

Ultracet là một loại thuốc giảm đau mà trong thành phần của nó có chứa Paracetamol (325mg) và Tramadol (37,5mg).

Bởi là loại dược phẩm có khả năng làm thuyên giảm những cơn đau mà cơ thể gặp phải, nên thuốc Ultracet thường được sử dụng để điều trị những cơn đau từ trung bình đến nặng như: đau đầu, đau cơ, đau răng, đau họng, đau thần kinh, đau bụng kinh, đau do chấn thương,…

Tuy nhiên, cần thận trọng sử dụng Ultracet cho những đối tượng nghiện thuốc phiện vì có thể gây tái nghiện.

Giá tham khảo: 25.000 đồng/vỉ 10 viên.

5. Hapacol Codein

Top 10 loại thuốc Tây Y trị đau đầu nhanh và hiệu quả nhất 5
Thuốc làm giảm đau bằng cách nâng ngưỡng chịu đau lên. Codein có tác dụng giảm đau trong trường hợp đau nhẹ và vừa.

Hapacol Codein là một loại thuốc của công ty dược Hậu Giang, thuộc nhóm thuốc giảm đau, thành phần của nó bao gồm Paracetamol (500mg) và Codein (8mg). Paracetamol là thuốc giảm đau – hạ sốt hữu hiệu.

Thuốc tác động lên trung tâm điều nhiệt ở vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, tăng tỏa nhiệt do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên làm giảm thân nhiệt ở người bị sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt bình thường. Thuốc làm giảm đau bằng cách nâng ngưỡng chịu đau lên. Codein có tác dụng giảm đau trong trường hợp đau nhẹ và vừa.

Thuốc được chỉ định điều trị các triệu chứng đau nhức có hoặc không kèm sốt trong các trường hợp: đau đầu, đau nhức cơ bắp, đau xương, bong gân, đau khớp, đau lưng, đau răng, đau bụng kinh, đau do chấn thương, đau thần kinh, cảm lạnh, cảm cúm,…

Giá tham khảo: 12.000 đồng/vỉ 10 viên.

6. Panadol Extra

Top 10 loại thuốc Tây Y trị đau đầu nhanh và hiệu quả nhất 6
Caffein trong thuốc có tác dụng làm tăng chức năng giảm đau của Paracetamol, đồng thời giúp thức tỉnh, tập trung và không gây buồn ngủ.

Panadol Extra là một loại thuốc nằm trong nhóm thuốc giảm đau. Mỗi viên thuốc có chứa thành phần gồm Paracetamol (500mg) và Caffein (65mg). Caffein trong thuốc có tác dụng làm tăng chức năng giảm đau của Paracetamol, đồng thời giúp thức tỉnh, tập trung và không gây buồn ngủ.

Thuốc được chỉ định điều trị những cơn đau nhẹ đến vừa và hạ sốt bao gồm: đau đầu, đau nửa đầu, đau cơ, đau bụng kinh, đau họng, đau cơ xương, sốt và đau sau tiêm vắc xin, đau sau khi nhổ răng hoặc sau thủ thuật nha khoa, đau răng, đau do viêm xương khớp,…

Giá tham khảo: 12.000 đồng/vỉ 10 viên.

7. Nefopam

Top 10 loại thuốc Tây Y trị đau đầu nhanh và hiệu quả nhất 7
Cần thận trọng khi sử dụng Nefopam cho những người bị suy gan, suy thận nặng, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Nefopam là một loại thuốc thuộc nhóm thuốc giảm đau, kháng viêm không Steroide, là một loại thuốc giảm đau mạnh.

Thuốc được chỉ định điều trị trong những trường hợp đau từ nhẹ đến trung bình bao gồm: đau đầu, đau cơ, những cơn đau cấp và mạn tính, đau sau phẫu thuật, chấn thương, đau răng, đau bụng kinh, đau trong bệnh ung thư,…

Cần thận trọng khi sử dụng Nefopam cho những người bị suy gan, suy thận nặng, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Nefopam có hai dạng bào chế là ống tiêm và thuốc viên để uống.

Giá tham khảo: 8.000 đồng/vỉ 15 viên.

8. Flunarizine

Top 10 loại thuốc Tây Y trị đau đầu nhanh và hiệu quả nhất 8
Flunarizine là một thuốc thuộc nhóm thuốc ức chế kênh canxi có chọn lọc, có tác dụng giảm đau.

Flunarizine là một thuốc thuộc nhóm thuốc ức chế kênh canxi có chọn lọc, có tác dụng giảm đau. Thuốc được hấp thu tốt qua đường uống. Đây là loại thuốc dự phòng và điều trị đau đầu, đặc biệt là đau đầu Migraine (đau nửa đầu).

Bên cạnh đó, thuốc còn có tác dụng điều trị chứng chóng mặt do rối loạn tiền đình, thiếu máu não. Thuốc điều trị các triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn não và suy giảm oxy tế bào não bao gồm đau đầu, chóng mặt, giảm trí nhớ, kém tập trung, rối loạn giấc ngủ.

Giá tham khảo: 15.000 đồng/vỉ 10 viên.

9. Mephenesin

Top 10 loại thuốc Tây Y trị đau đầu nhanh và hiệu quả nhất 9
Mephenesin là một thuốc thuộc nhóm thuốc giảm đau, giãn cơ có tác động trung ương.

Mephenesin là một thuốc thuộc nhóm thuốc giảm đau, giãn cơ có tác động trung ương. Thuốc được hấp thu nhanh qua đường uống. Đây là loại thuốc được khuyến nghị điều trị hỗ trợ các chứng co thắt cơ gây đau trong các bệnh lý thoái hóa đốt sống, các tình trạng co thắt cơ, đau lưng, đau cơ.

Đồng thời, thuốc cũng có tác dụng làm giảm đau trong các trường hợp đau đầu từ nhẹ đến vừa như đau đầu căng cơ, đau đầu do căng thẳng, stress, mệt mỏi,… Cần thận trọng khi dùng thuốc chung với rượu hoặc các thuốc ức chế thần kinh trung ương, các thuốc an thần.

Giá tham khảo: 8.000 đồng/vỉ 25 viên.

10. Ginkgo Biloba

Top 10 loại thuốc Tây Y trị đau đầu nhanh và hiệu quả nhất 10
Ngoài ra, Ginkgo Biloba còn điều trị các chứng chóng mặt, sa sút trí tuệ, kém tập trung, rối loạn giấc ngủ,…

Ginkgo Biloba là một loại cao chiết xuất từ cây bạch quả. Ginkgo Biloba ở Pháp có tên gọi là Tanakan, là một loại cây đã có hàng triệu năm nay, được coi là loài xưa nhất còn sống sót trên Trái Đất và hiện nay được trồng nhiều nơi trên thế giới.

Ngoài ra, Ginkgo Biloba còn điều trị các chứng chóng mặt, sa sút trí tuệ, kém tập trung, rối loạn giấc ngủ,… Hiện nay, Ginkgo Biloba được bào chế trong nhiều sản phẩm có biệt dược như Hoạt Huyết Dưỡng Não, Hoạt Huyết Nhất Nhất, Dưỡng Não PV,…

Giá tham khảo: 100.000 đồng – 400.000 đồng/hộp 100 viên tùy biệt dược.
Hi vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ biết thêm về những loại thuốc trị đau đầu để tìm mua và sử dụng khi cần thiết, không để những cơn đau đầu ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống, học tập và công việc. Chúc các bạn có sức khỏe tốt!

Bài viết liên quan Cùng tác giả

Trả lời