10 Cách treo ảnh gia đình độc đáo và sáng tạo

Bạn có rất nhiều ảnh gia đình, nhưng lại thường chỉ để trong cuốn album ảnh? Thật là lãng phí! Hãy áp dụng những cách dưới đây để lưu trữ ảnh gia đình nhé! Những bức ảnh gia đình chính là kỷ vật thiêng liêng nhất, bởi nó ghi lại từng khoảnh khắc hạnh phúc nhất của gia đình bạn bên nhau. Đặc biệt, thời đại công nghệ lên ngôi, việc chụp và lưu giữ những bức ảnh đã trở nên vô cùng dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể chụp bằng điện thoại thông minh, máy ảnh rồi in ra và lưu giữ. Nhưng chỉ lưu trữ ảnh đơn thuần không thôi thì chưa đủ, những bức hình này rất đáng để bạn sử dụng trong trang trí nhà. Cách này không những giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí khổng lồ để mua những bức họa đắt tiền. Hơn nữa, nó còn tạo sự thân mật và gần gũi cho không gian gia đình. Vậy bạn đã có ý tưởng gì cho việc treo những khung ảnh này lên chưa? 10 ý tưởng trưng bày ảnh gia đình sáng tạo dưới đây sẽ giúp bạn có được ý tưởng cho không gian nhà mình!

1. Khung ảnh đen trắng không đối xứng

10 Cách treo ảnh gia đình độc đáo và sáng tạo 1

Treo trên nền tường có màu sắc và lựa chọn loại đèn có sử dụng ánh sáng phù hợp.

Đây là cách nhóm các bức ảnh đen trắng có kích thước khác nhau. Nó vừa đơn giản nhưng lại mang tính thẩm mỹ rất cao. Treo trên nền tường có màu sắc và lựa chọn loại đèn có sử dụng ánh sáng phù hợp.

2. Nửa ảnh

10 Cách treo ảnh gia đình độc đáo và sáng tạo 2

Bạn đơn giản chỉ cần treo một bức hình trên tường và sắp xếp vài bức ảnh khác phía trên để hình ảnh gia đình được nổi bật và trông thú vị hơn

Bạn đơn giản chỉ cần treo một bức hình trên tường và sắp xếp vài bức ảnh khác phía trên để hình ảnh gia đình được nổi bật và trông thú vị hơn. Treo lẫn ảnh gia đình với các bức ảnh nghệ thuật khác, pha trộn giữa ảnh đen trắng với những bức ảnh màu – tất cả đều tùy thuộc vào bạn và nội thất trong gia đình. Có thể nhìn bức tường sẽ lộn xộn một chút nhưng đừng có quá tay biến chúng thành một đống hổ lốn!

3. Cây gia đình

10 Cách treo ảnh gia đình độc đáo và sáng tạo 3

Treo những bức ảnh của mọi thành viên trong gia đình lên từng nhánh cây

Đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời! tất cả những gì bạn cần làm là vẽ một cái cây lên tường, sau đó treo những bức ảnh của mọi thành viên trong gia đình lên từng nhánh cây. Nó sẽ mang đúng nghĩa là một cây gia đình!

4. Cảm hứng cổ điển

10 Cách treo ảnh gia đình độc đáo và sáng tạo 4

Bạn sẽ kết hợp hình ảnh gia đình và những tấm áp phích treo tường đầy nghệ thuật.

Nếu nội thất nhà bạn thiết kế theo phong cách cổ điển thì hãy tận dụng lợi thế này để trang trí các bức ảnh. Bạn sẽ kết hợp hình ảnh gia đình và những tấm áp phích treo tường đầy nghệ thuật.

5. Tranh tường

10 Cách treo ảnh gia đình độc đáo và sáng tạo 5

Bạn có thể lựa chọn một bức ảnh đen trắng cổ điển hơn là một bức tranh đầy màu sắc – tất cả phụ thuộc vào thiết kế nội thất trong nhà.

Đối với những người muốn tạo hiệu ứng nổi bật, một cái gì đó không bình thường thì bạn có thể tạo một bức ảnh lớn mà bạn yêu thích rồi treo trọn cả bức bường. Bạn có thể lựa chọn một bức ảnh đen trắng cổ điển hơn là một bức tranh đầy màu sắc – tất cả phụ thuộc vào thiết kế nội thất trong nhà.

6. Khung tranh đầy màu sắc

10 Cách treo ảnh gia đình độc đáo và sáng tạo 6

Khung ảnh nhiều màu sắc

Dùng những khung ảnh nhiều màu sắc khác nhau để treo các bức ảnh đen trắng.

7. Ảnh chân dung

10 Cách treo ảnh gia đình độc đáo và sáng tạo 7

Treo bức ảnh trong phòng khách có trang trí nhiều màu sắc.

Với cách này, bạn cần dự tính trước cách sắp xếp đồ đạc và tạo hình trong bức ảnh cho phù hợp. Treo bức ảnh trong phòng khách có trang trí nhiều màu sắc.

8. Treo ảnh trên khung cửa chớp

10 Cách treo ảnh gia đình độc đáo và sáng tạo 8

Điều này giúp làm nổi bật những tấm ảnh khác.

Dùng những tấm ảnh bìa du lịch xen kẽ với các bức ảnh gia đình. Điều này giúp làm nổi bật những tấm ảnh khác.

9. Bộ ba bức ảnh treo cùng nhau

10 Cách treo ảnh gia đình độc đáo và sáng tạo

Tạo một bộ ba hình ảnh sẽ làm cho căn phòng của bạn trông hiện đại hơn.

Treo 3 bức ảnh thành một hàng về những đứa trẻ trong gia đình bạn trong phòng ngủ hoặc phòng khách. In các bức ảnh có kích thước hình tương xứng với nhau. Tạo một bộ ba hình ảnh sẽ làm cho căn phòng của bạn trông hiện đại hơn.

10. Treo ảnh hình thang

10 Cách treo ảnh gia đình độc đáo và sáng tạo 10

Bạn có thể tự do thay đổi màu sắc và chủ đề mà mình thích.

Dưới đây là một cách sáng tạo để trang trí những bức hình yêu thích của gia đình bạn. Bạn có thể tự do thay đổi màu sắc và chủ đề mà mình thích.

Bài viết liên quan Cùng tác giả

Trả lời