10 kiểu du lịch thư giản thú vị bạn nên khám phá 1 lần trong đời khi còn đang tuổi trẻ

Cách du lịch này sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm mà bạn không hề có khi đi chung với người khác. Hãy chọn một nơi bạn thực sự an toàn mà không phải nơi quen thuộc, rồi tận hưởng cảm giác tự lập và làm quen với những người bạn mới. Sau những ngày bận rộn và căng thẳng với công việc, một chuyến đi nghỉ ngơi thư thái là ý tưởng tuyệt vời để cân bằng cuộc sống. Bạn có thể đắm mình trong làn nước biển trong suốt, đi bộ trong những khu rừng xanh mát hay đến bất cứ nơi xa xôi nào khiến bạn cảm thấy bình yên.

1. Du lịch một mình

Du lịch một mình là một chút gì đó mạo hiểm, chút bụi nhưng trải nghiệm du lịch một mình sẽ đầy thú vị mà những chuyến đi khác không thể có được.

10 kiểu du lịch thư giản thú vị bạn nên khám phá 1 lần trong đời khi còn đang tuổi trẻ 1
Chuyến đi một mình cũng sẽ dạy cho bạn cách sống tự lập, làm quen với những khó khăn hay những điều bất ngờ trong cuộc sống.

Bạn hãy chọn một điểm đến an toàn nhưng hãy là nơi mà bạn chưa từng đến rồi thỏa sức khám phá, tìm hiểu, làm những điều mà mình thích và kết bạn với những người bạn mới ở vùng đất đó. Chuyến đi một mình cũng sẽ dạy cho bạn cách sống tự lập, làm quen với những khó khăn hay những điều bất ngờ trong cuộc sống.

2. Du lịch về cội nguồn

10 kiểu du lịch thư giản thú vị bạn nên khám phá 1 lần trong đời khi còn đang tuổi trẻ 2
Bạn có thể khám phá nhiều điều mới mẻ, tìm hiểu cuộc sống thôn quê, văn hóa quê hương lâu đời để lại.

Quê hương luôn là điều gì đó tươi đẹp nhất trong mỗi chúng ta, quê hương có thể là tuổi thơ ấu nhưng cũng có thể quê hương không gắn với tuổi thơ của bạn vì cuộc sống của gia đình xa quê lập nghiệp. Vậy điều đáng quý nhất bạn nên dành cho quê hương, cho cội nguồn của mình đó chính là chuyến du lịch, tìm hiểu về mảnh đất mà đã sinh ra tổ tiên của bạn. Bạn có thể khám phá nhiều điều mới mẻ, tìm hiểu cuộc sống thôn quê, văn hóa quê hương lâu đời để lại.

3. Thoát khỏi thời đại kỹ thuật số

10 kiểu du lịch thư giản thú vị bạn nên khám phá 1 lần trong đời khi còn đang tuổi trẻ 3
Điểm đến lý tưởng cho chuyến đi này đó chính là tại một hòn đảo hay một khu phố nhỏ nào đó.

Bạn hãy thử cho mình một chuyến đi không điện thoại, không máy tính, không tivi, không internet trong một vài ngày để đầu óc trở nên sáng tạo và bay bổng hơn. Điểm đến lý tưởng cho chuyến đi này đó chính là tại một hòn đảo hay một khu phố nhỏ nào đó. Tuy nhiên hãy đi cùng bạn bè hoặc nếu bạn muốn trải nghiệm một mình thì điều nên làm là cho người thân biết bạn đang du lịch ở địa điểm nào, phòng một số bất trắc không may xảy ra.

4. Chuyến leo núi dài ngày

10 kiểu du lịch thư giản thú vị bạn nên khám phá 1 lần trong đời khi còn đang tuổi trẻ 4
Không khí trong lành, mát mẻ của đồi núi sẽ làm bạn hòa mình vào thiên nhiên quên đi khói bụi thành phố, quên đi những bề bộn của cuộc sống tấp nập.

Một chuyến leo núi là điều tuyệt vời nhất mà bạn nên trải nghiệm, bởi lẽ leo núi sẽ giúp bạn giải tỏa đầu óc, thư giãn tinh thần và còn giúp bạn có nghị lực phấn đấu hơn, tự tin vào khả năng chinh phục của bản thân hơn. Không khí trong lành, mát mẻ của đồi núi sẽ làm bạn hòa mình vào thiên nhiên quên đi khói bụi thành phố, quên đi những bề bộn của cuộc sống tấp nập.

5. Du lịch Homestay

10 kiểu du lịch thư giản thú vị bạn nên khám phá 1 lần trong đời khi còn đang tuổi trẻ 5
Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về một thành phố hay bất kỳ địa điểm nào mà bạn mong muốn, hãy thử chuyến du lịch homestay để hiểu rõ hơn về cuộc sống của người bạn địa,

Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về một thành phố hay bất kỳ địa điểm nào mà bạn mong muốn, hãy thử chuyến du lịch homestay để hiểu rõ hơn về cuộc sống của người bạn địa, họ sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện thú vị về nơi mà bạn đến, cho bạn biết cuốc sống nơi đó như thế nào hay cho bạn thưởng thức những món ăn truyền thống chính tay gia chủ chế biến và bạn hoàn toàn có thể học và làm theo.

6. Lặn biển

10 kiểu du lịch thư giản thú vị bạn nên khám phá 1 lần trong đời khi còn đang tuổi trẻ 6
Vậy tại sao bạn không chọn cho mình một nơi có đáy biển tuyệt đẹp để đến và trước đó là cùng bạn bè học lặn trước khi bắt đầu cuộc hành trình.

Có một điều thú vị không thể phủ nhận đó chính là việc chuẩn bị cho chuyến đi còn hứng khởi hơn cả chính chuyến đi ấy. Vậy tại sao bạn không chọn cho mình một nơi có đáy biển tuyệt đẹp để đến và trước đó là cùng bạn bè học lặn trước khi bắt đầu cuộc hành trình. Điều này sẽ mang lại cho bạn khá nhiều niềm vui và sự háo hức trong chuyến đi của mình đó.

7. Chuyến đi tình nguyện viên

10 kiểu du lịch thư giản thú vị bạn nên khám phá 1 lần trong đời khi còn đang tuổi trẻ 7
Chuyến đi này còn khiến bạn trưởng thành hơn, làm được nhiều việc có ích cho cuộc sống,

Nghe có vẻ thì đi tình nguyện không giống như một chuyến du lịch, thực chất nó chính là một chuyến du lịch đầy bổ ích và cho bạn học hỏi được nhiều điều. Một chuyến đi tình nguyện sẽ giúp bạn thắt chặt mối quan hệ, mở mang tầm mắt, suy nghĩ tích cực và hiểu biết nhiều nền văn hóa hác nhau. Chuyến đi này còn khiến bạn trưởng thành hơn, làm được nhiều việc có ích cho cuộc sống, tạo cho tâm hồn một định hướng tích cực đó là hướng thiện, làm điều tốt đẹp cho đời sống.

8. Du lịch trên thuyền

10 kiểu du lịch thư giản thú vị bạn nên khám phá 1 lần trong đời khi còn đang tuổi trẻ 8
Tuyệt vời hơn là sau chuyến đi bạn cảm nhận được sự hòa quyện của thiên nhiên, cây cỏ núi rừng,

Điều này có lẽ không còn mới lạ nữa, tuy nhiên bạn hãy thử cả ngày lênh đênh trên dòng sông ngắm nhìn hai bên bờ của lúa chín hay cánh rừng bao la, bạn cũng có thể học cách chèo thuyền rồi tự mình cầm lái chính con thuyền của mình. Tuyệt vời hơn là sau chuyến đi bạn cảm nhận được sự hòa quyện của thiên nhiên, cây cỏ núi rừng, mây trời hòa làm một với sông nước tạo nên cảnh sắc thiên nhiên hữu tình.

9. Du lịch phố cổ

10 kiểu du lịch thư giản thú vị bạn nên khám phá 1 lầ 9n trong đời khi còn đang tuổi trẻ
Đến với một thành phố cổ bạn sẽ tìm hiểu được văn hóa cổ xưa của nơi này, khám phá kiến trúc của thời xưa để lại hay thưởng thức những món ăn đặc sản được truyền lại qua các đời.

Có lẽ vẻ mộc mạc, đơn sơ của một thành phố nhỏ cũ kĩ sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm giác mới lạ. Đến với một thành phố cổ bạn sẽ tìm hiểu được văn hóa cổ xưa của nơi này, khám phá kiến trúc của thời xưa để lại hay thưởng thức những món ăn đặc sản được truyền lại qua các đời. Hình ảnh của nơi này chính là những ngọn đèn mờ, những ngôi nhà cũ kĩ san sát nhau xen giữa là khung đường bé nhỏ đầy ngóc ngách.

10. Du lịch nước ngoài

10 kiểu du lịch thư giản thú vị bạn nên khám phá 1 lần trong đời khi còn đang tuổi trẻ 10
Đến nước ngoài bán sẽ được tìm hiểu một nền văn hóa mới, gặp gỡ những con người hoàn toàn mới lạ

Du lịch nước ngoài không còn là điều xa lạ với một số người, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để “chu du thiên hạ”, vậy bạn hãy tiết kiệm và lên kế hoạch ngay từ khi còn trẻ và thực hiện nó trước khi có vướng bận về gia đình nhé! Đến nước ngoài bán sẽ được tìm hiểu một nền văn hóa mới, gặp gỡ những con người hoàn toàn mới lạ và kết bạn với những con người của đất nước đó.

Bài viết liên quan Cùng tác giả

Trả lời