Khám phá 10 hang động đẹp lung linh kì bí và hấp dẫn nhất Việt Nam

Những hang động đẹp nhất Việt Nam bạn nên đặt chân đến. Là đất nước có địa hình phức tạp, Việt Nam đã được thiên nhiên ban tặng cho nhiều khu du lịch với những thắng cảnh đẹp, trong đó phải kể đến những hang động có vẻ đẹp quyến rũ mê hồn. Thiên nhiên luôn đem lại cho ta những ngạc nhiên mà chỉ khi được chứng kiến, được khám phá, được đặt chân ta mới có thể thưởng thức, ngắm nhìn hết được những vẻ đẹp ẩn chứa mà không ngòi bút nào có thể miêu tả chính xác được.

1. Động Hương Tích

Khám phá 10 hang động đẹp lung linh kì bí và hấp dẫn nhất Việt Nam 1
Nơi đây còn được mệnh danh là “Nam Thiên đệ nhất động”.

Động Hương Tích thuộc khu du lịch quốc gia Hương Sơn, Hà Nội. Nơi đây còn được mệnh danh là “Nam Thiên đệ nhất động”. Toàn cảnh động Hương Tích giống như một cái đầu rồng đang vờn ngọc. Sâu trong lòng động ta bắt gặp những hình ảnh gần gũi của hiện thực cuộc sống như:cây vàng, cây bạc, đụn rơm, đụn gạo, lợn mẹ, lợn con hay bầu sữa mẹ ngày đêm nước chảy tí tách.

2. Động Tam Thanh

Khám phá 10 hang động đẹp lung linh kì bí và hấp dẫn nhất Việt Nam 2
Ánh sáng trong hang động là từ 2 cửa thông thiên chiếu rọi tạo nên sự lung linh nhưng cũng vô cùng kì bí.

Một trong những danh thắng của Lạng Sơn, động Tam Thanh là một động lớn nằm lưng chừng trong một dãy núi có hình đàn voi phủ phục trên mặt cỏ xanh. Ánh sáng trong hang động là từ 2 cửa thông thiên chiếu rọi tạo nên sự lung linh nhưng cũng vô cùng kì bí. Đến đây du khách không chỉ thưởng ngoạn cảnh vật mà còn được hòa mình vào không gian tĩnh mịch, an yên của ngôi chùa Tam Thanh nổi tiếng.

3. Hang Sơn Đòong

Khám phá 10 hang động đẹp lung linh kì bí và hấp dẫn nhất Việt Nam 3
Trải qua hàng triệu năm dưới tác động của ngoại lực, Sơn Đoòng sở hữu những cột măng đá cao tới 70m.

Hang Sơn Đòong nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang Sơn Đoòng có hệ thống nhũ đá và “ngọc trai” hang động khổng lồ nhất thế giới. Trải qua hàng triệu năm dưới tác động của ngoại lực, Sơn Đoòng sở hữu những cột măng đá cao tới 70m. Bên cạnh đó người ta còn khám phá trong hang có 2 Giếng trời  ánh sáng có thể lọt vào trong hang tạo nên những khoảng không gian mờ ảo, một dòng sông ngầm uốn lượn qua những khối thạch nhũ hay cả một khu rừng nhiệt đới tuyệt mĩ.

4. Động Thiên Đường

Khám phá 10 hang động đẹp lung linh kì bí và hấp dẫn nhất Việt Nam 4
Cửa động nhỏ chỉ vừa 1 người xuống, nằm dưới một lèn đá cao hơn trăm mét trông rất ngoạn mục.

Được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”, động Thiên Đường là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới. Cửa động nhỏ chỉ vừa 1 người xuống, nằm dưới một lèn đá cao hơn trăm mét trông rất ngoạn mục. Trần động cao và rộng thênh thang, du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn thạch nhũ lung linh được ánh đèn chiếu rọi và tưởng tượng ra vô số các hình thù kì ảo. Đặc biệt nơi đây du khách được đi thưởng ngoạn cảnh sắc trên hệ thống cầu thang gỗ dài nhất Đông Nam Á.

5. Động Thiên Cung

Khám phá 10 hang động đẹp lung linh kì bí và hấp dẫn nhất Việt Nam 5
Đây là một trong những hang động đẹp nhất có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng.

Động Thiên Cung nằm trong quần thể hang động Vịnh Hạ Long, là một trong những hang động được khai thác du lịch đầu tiên của Vịnh Hạ Long. Đây là một trong những hang động đẹp nhất có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng. Ở ngách phía trong hang có một cửa nhỏ thông ra ngoài, từ đây ta có thể nhìn thấy cả một vùng cảnh quan hùng vĩ của một vịnh biển kín bị bao phủ bởi các cánh cung núi.

6. Hang Đầu gỗ

Khám phá 10 hang động đẹp lung linh kì bí và hấp dẫn nhất Việt Nam 6
Hang Đầu Gỗ có cửa hang mở rộng, ánh sáng xuyên vào sâu trong hang nên hệ thực vật phát triển đa dạng như các loại rêu, dương xỉ, cây thân gỗ

Hang Đầu Gỗ thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ, cổ kính nhưng tĩnh mịch. Hang Đầu Gỗ có cửa hang mở rộng, ánh sáng xuyên vào sâu trong hang nên hệ thực vật phát triển đa dạng như các loại rêu, dương xỉ, cây thân gỗ. Bên trong hang động tự nhiên chia làm ba ngăn với các nhũ đá có hình thù khác nhau nhìn vô cùng thích thú và kích thích sự khám phá của du khách.

7. Hang Sửng Sốt

Khám phá 10 hang động đẹp lung linh kì bí và hấp dẫn nhất Việt Nam 7
Động gồm 2 ngăn chính, ngăn ngoài cao với nhiều khối thạch nhũ rủ xuống, ngăn thứ 2 mở ra rộng thênh thang có vòm hang cong và rộng.

Hang Sửng Sốt khiến người ta ngỡ ngàng, sửng sốt đúng như tên gọi của nó. Bên trong hang được ngăn bởi các ngách ngăn vô cùng đẹp mắt. Động gồm 2 ngăn chính, ngăn ngoài cao với nhiều khối thạch nhũ rủ xuống, ngăn thứ 2 mở ra rộng thênh thang có vòm hang cong và rộng. Trong hang bên cạnh những nhũ đá muôn hình vạn kiểu còn có cả một khu vườn thượng uyển đẹp lung linh với hồ nước trong mát, cây cối chim muông, hoa lá sống động như ở chốn bồng lai tiên cảnh.

8. Bích Động – Xuyên Thủy Động

Khám phá 10 hang động đẹp lung linh kì bí và hấp dẫn nhất Việt Nam 8
Bích Động – Xuyên Thủy Động là sự kết hợp hài hòa giữa núi non kì vĩ, hang động kì bí và không gian trầm mặc của chốn phật môn.

Bích Động – Xuyên Thủy Động được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động” thuộc quần thể danh thắng Tam Cốc -Bích Động huyện Hoa Lư  tỉnh Ninh Bình. Bích Động – Xuyên Thủy Động là sự kết hợp hài hòa giữa núi non kì vĩ, hang động kì bí và không gian trầm mặc của chốn phật môn. Tạo hóa đã tạo ra ở nơi này một bức tranh thiên nhiên mang vẻ đẹp thoát tục khó có từ ngữ nào có thể diễn tả, tất cả tạo nên sức lôi cuốn mạnh mẽ của cảnh quan nơi đây.

9. Động Phong Nha

Khám phá 10 hang động đẹp lung linh kì bí và hấp dẫn nhất Việt Nam 9
Động Phong Nha nằm trong vùng núi đá vôi Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình.

Động Phong Nha nằm trong vùng núi đá vôi Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình. Ngay khi thuyền khuất cửa hang, cái nắng gió, oi bức của miền Trung lập tức biến mất. Thuyền càng vào sâu, ánh sáng càng nhạt dần rồi mất hẳn, mở ra một thế giới thạch nhũ kỳ thú và hấp dẫn.

10. Động Ngườm Ngao

Khám phá 10 hang động đẹp lung linh kì bí và hấp dẫn nhất Việt Nam 10
Động Ngườm Ngao thuộc tỉnh Cao Bằng là hang động được hình thành cách đây 300 triệu năm.

Động Ngườm Ngao là hang động còn nguyên sơ và chưa chịu nhiều tác động của con người nhất. Động Ngườm Ngao thuộc tỉnh Cao Bằng là hang động được hình thành cách đây 300 triệu năm. Động gồm 3 cửa chính: Ngườm Ngao, Ngườm Lồm, Ngườm Bản Thuôn, đặc biệt ở đây các thạch nhũ có màu khác hẳn với các hang động khác do đá vôi lẫn nhiều tạp chất. Nếu bạn là người ưa khám phá những nơi hoang sơ kì bí thì động Ngườm Ngao sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho bạn đấy.

Bài viết liên quan Cùng tác giả

Trả lời